xs
xsm
sm
md
lg

จับอดีตพระวัดธรรมกายหนีคดีฆ่าข่มขืนสาวใหญ่ที่ขอนแก่น จนมุมที่หัวลำโพง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบปรามตามจับหนุ่มใหญ่ชาวสกลนคร อดีตพระลูกวัดพระธรรมกาย ฆ่าข่มขืนสาวใหญ่ที่ขอนแก่น เมื่อเดือน พ.ค.ก่อนหนีมาบวชที่วัดพระธรรมกายอีกรอบ แต่โดนไล่ออกจากวัด จึงเตรียมขึ้นรถไฟกลับบ้าน โดนรวบคาหัวลำโพง สารภาพลงมือเพราะหึงหวงฝ่ายหญิงคุยโทรศัพท์หยอกล้อชายอื่นวันนี้ (2 พ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาการ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ต.พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมพงค์ คำโฮง อายุ 44 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.7 ต.บางเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 161/2561 ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” ได้ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสมพงค์ ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุฆ่าข่มขืน นางจงจิต มิ่งขวัญตา อายุ 52 ปี เหตุเกิดที่บ้านนาเรียง หมู่ 8 ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน กทม. จึงนำกำลังจับกุมได้ขณะรอรถไฟกลับบ้านที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

จากการสอบสวน นายสมพงค์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้คบหากับผู้ตายมาประมาณ 1 ปี วันเกิดเหตุผู้ตายได้โทรศัพท์ชวนไปหาที่บ้าน แต่ระหว่างที่อยู่ด้วยกันผู้ตายกลับโทรศัพท์พูดคุยหยอกล้อกับชายอื่นตลอดเวลา ทำให้รู้สึกหึงหวงและโกรธแค้น จึงลงมือทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะทั้งกระทืบจนเสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่วัดบ้านนาผือ ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาญเจริญ หลังจากบวชได้ 2 เดือน เจ้าอาวาสให้สึก จึงเดินทางมา กทม.เพื่อมาบวชที่วัดพระธรรมกาย เนื่องจากเคยบวชที่วัดแห่งนี้มาก่อน

นายสมพงค์ กล่าวต่อว่า เมื่ออาศัยอยู่ที่วัดได้ 1 อาทิตย์ ก็ถูกไล่ออกจากวัด เพราะไม่ได้ทำตัวให้เป็นประโยชน์กับวัด จากนั้นได้เดินทางไปที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อกลับบ้าน ระหว่างนั้นได้พบกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเขาได้ชักชวนให้ไปบวชเป็นพระที่วัดพระธรรมกายอีกครั้ง จึงตอบตกลงและติดตามไปวัดพระธรรมกาย มุ่งปฏิบัติธรรมนุ่งขาวห่มขาวถือศีล 8 เป็นเวลา 2 อาทิตย์ แต่ทางวัดก็ได้ปฏิเสธที่จะบวชให้อีก เนื่องจากพฤติกรรมไม่ผ่านเกณฑ์ของวัด ทางวัดพระธรรมกายจึงได้ให้ออกจากวัดอีกครั้ง ต่อมาได้เดินทางกลับมายังสถานีรถไฟหัวลำโพงอีกครั้ง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากผลการชันสูตรศพผู้ตายพบคราบเลือดและคราบอสุจิ บริเวณอวัยวะเพศของผู้ตาย จึงพิจารณาแจ้งข้อหาข่มขืนเพิ่มอีก 1 คดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.น้ำพอง ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...