xs
xsm
sm
md
lg

มอบตัวแล้ว 5 โจ๋รุมทำร้าย ฟันหนุ่มบาดเจ็บสาหัส เจอแจ้งข้อหาหนักพยายามฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - 5 โจ๋รุมทำร้ายหนุ่มวัย 25 บาดเจ็บ หลัง “น้องเนย เน็ตไอดอล” แฟน “เก่ง ลายพราง” ชวนไปดื่มกินที่ห้องพัก เข้ามอบตัว เผยสาเหตุมาจากการเขม่นกัน หลังผู้บาดเจ็บแอบจีบแฟนสาว ถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส

จากกรณีตำรวจ สน.บางเขน ได้รับแจ้งความจาก นายวุฒิชัย หรือ เป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี ว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บภายในห้องพักชั้น 8 คอนโดฯ ย่านถนนแจ้งวัฒนะ เขตบางเขน โดยอ้างว่า น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพร หรือ น้องเนย เน็ตไอดอล อดีตแฟนสาว “เก่ง ลายพราง” ซึ่งเจอกันที่สถานบันเทิงชวนไปดื่มกินต่อที่คอนโดฯ โดยหนุ่มผู้บาดเจ็บกับเพื่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงแล้วเจอกับน้องเนย’ซึ่งรู้จักกันมาก่อนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (31 ต.ค.) ที่ สน.บางเขน พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อิทรศวร ผกก.สน.บางเขน และ พ.ต.ท.สราวุฒิ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน ได้เดินทางเข้าสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย เป็นเยาวชน 1 ราย ได้แก่ 1. นายวัชรพล หรือ แบงค์ วงษ์รัตน อายุ 21 ปี 2. นายเกรท (นามสมมติ) อายุ 16 ปี 3. นายปาด (นามสมมติ) อายุ 19 ปี 4. นายสันติราษฎร์ หรือ นก เกตุแก้ว อายุ 21 ปี และ 5. นายโชฟาซี หรือ ฟา บุญมณี อายุ 20 ปี ได้ประสานเดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมผู้ปกครอง

พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยาน 7-8 ปาก สามารถระบุตัวคนร้ายได้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้ทำการกดดันและติดต่อไปยังผู้ปกครองของผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย ให้เดินทางเข้ามามอบตัว โดยจากการสอบปากคำของผู้ต้องหา รับสารภาพว่า อยู่ในเหตุการณ์จริง และเป็นคนทำร้าย นายวุฒิชัย หรือ เป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี จริง โดยสาเหตุที่ทำร้าย เกิดจากสาเหตุที่ นายวุฒิชัย ได้ทักแชตไปไถ่ถาม น.ส.แนน ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวของนายวุฒิชัย แต่ขณะที่ทักไป น.ส.แนน ได้คบหาดูใจอยู่กับนายวัชรพล ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ และมีการต่อปากต่อคำกับนายวัชรพลด้วย เมื่อ นายวัชรพล ทราบว่า นายวุฒิชัย มาที่คอนโดที่เป็นจุดเกิดเหตุ นายวัชรพล จึงได้นำพวกอีก 4 คนมารุมทำร้ายนายวุฒิชัยบาดเจ็บสาหัส

พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวต่อไปว่า จากการสอบปากคำ นายเกรท (นามสมมติ) ซึ่งเป็นเยาวชน รับสารภาพว่า ได้ใช้มีดฟันบริเวณศีรษะของนายวุฒิชัย ซึ่งมีดที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดที่อยู่บนตู้เย็นภายในห้อง ไม่ใช่มีดที่มีการเตรียมไว้เพื่อนำมาทำร้ายแต่อย่างใด ภายหลังจากการก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปและไม่ได้มีการข่มขู่นายวุฒิชัยแต่อย่างใด

จากการสอบปาก น.ส.ปลา พยาน ได้ให้การว่า น.ส.ปลา เป็นคนชวนนายวุฒิชัยมาดื่มต่อในคอนโด โดย น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพร หรือ น้องเนย ไม่ได้เป็นคนชักชวนมาแต่อย่างใด ภายหลังจากการก่อเหตุ นายวุฒิชัย บาดเจ็บสาหัส น.ส.สายธาร และเพื่อนได้ขับรถพานายวุฒิชัย ไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการฟังคลิปเสียงและหลักฐานที่ น.ส.สายธาร นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เชื่อได้ว่า น.ส.สายธาร ไม่ได้เป็นผู้ชักชวน นายวุฒิชัยมาทำร้ายหรือไม่ส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์


กำลังโหลดความคิดเห็น...