xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่สุดเศร้า! รับศพ นศ.อุเทนถวาย เผยลูกชายนิสัยดี เชื่อฝีมืออริต่างสถาบัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พ่อแม่เดินทางมารับศพ นศ.อุเทนถวาย เผยลูกชายนิสัยดี ช่วยครอบครัวทำงาน ไม่มีเรื่องขัดแย้งกับใคร เชื่อเป็นฝีมืออริต่างสถาบัน ด้าน ผบช.น.สั่งเร่งล่าตัวคนร้าย มุ่งปมสังหาร ความขัดแย้งระหว่างสถาบัน-เรื่องส่วนตัว

วันนี้ (14 ต.ค.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นายนฤดม สุวรรทัย อายุ 55 ปี และนางเขมนิจ สุวรรณทัต อายุ 54 ปี บิดามารดา พร้อมญาติ เดินทางมารับศพนายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะลอจิสติกส์ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตต่อหน้ามารดาขณะช่วยเก็บร้านราดหน้า ที่ปากซอยนวมินทร์ 57 เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด เบื้องต้นผลชันสูตรพลิกศพของแพทย์นิติเวชระบุว่า เสียชีวิตจากบาดแผลกระสุนปืนทะลุหัวใจ ขณะที่ทางญาติจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ที่วัดสาคร (สุ่น) ประชาสรรค์

นางเขมนิจกล่าวว่า ลูกชายเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเริ่องขัดแย้งกับใคร ในวันเกิดเหตุหลังจากเลิกงานส่งสินค้าของบริษัท เคอร์รี่เอ็กซ์เพรส ได้มาช่วยงานที่ร้านตามปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น.ขณะที่ให้ลูกไปยกถังน้ำห่างจากร้านไม่กี่เมตร คนร้ายได้ขี่จักรยานยนต์มาจอด ก่อนที่จะปรี่เข้ามากระหน่ำยิงทันที จากนั้นได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ วันเกิดเหตุลูกชายก็สวมยูนิฟอร์มของเคอร์รี่ ไม่ใช่ชุดของสถาบันการศึกษาแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุได้คุยกับเพื่อนลูกบ้าง ทุกคนยืนยันว่าคนร้ายเป็นคู่อริต่างสถาบัน

ด้านนายนฤดมกล่าวว่า ไม่เคยทราบว่าลูกมีปัญหากับใครมาก่อน แต่เมื่อกลางปีที่แล้วขณะที่ร้านเก่าขายอยู่ที่ลาดพร้าว ได้มีคนขับขี่จักรยานยนต์มาวนเวียนที่หน้าบ้านหลายครั้ง ลูกชายก็สังเกตเห็น เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจึงขอย้ายไปพักที่บ้านเพื่อน ก่อนมาเซ้งร้านที่นี่ได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ ลูกชายได้โพสต์เฟซบุ๊กย้ายร้านใหม่ให้เพื่อนทราบว่า “เราพร้อมขาย คุณพร้อมกินหรือยัง” ซึ่งเป็นการโพสต์ชวนเพื่อนที่รู้จักมากินที่ร้าน คาดว่าคนร้ายที่ตามสืบหาตัวลูกชายคงทราบพิกัดแล้วตามมาก่อเหตุ

“อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดเป็นครั้งสุดท้าย ไม่มีประโยชน์ที่แก้แค้นกันไปมา อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ลูกจะได้ไปแบบสบายใจไม่ต้องกังวล” นายนฤดมกล่าว

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าของคดี ว่า ได้สั่งกำชับ พล.ต.ต.เอกคัชชา ธาตุศาสตร์ รรท.รอง ผบช.น. ให้ตั้งประเด็นการก่อเหตุในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผู้ตาย อาทิ ความขัดแย้งระหว่างสถาบัน และเรื่องส่วนตัวของผู้ตาย ตลอดจนพฤติกรรมของผู้ตายขณะช่วยมารดาทำงานว่าสวมใส่เสื้อบ่งบอกสถาบันหรือไม่ เนื่องจากระยะทางที่เกิดเหตุกับสถาบันการศึกษาไม่ได้อยู่ในละแวกใกล้เคียง ทั้งนี้่ ยอมรับว่าภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุมีข้อมูลน้อยมาก จึงสั่งให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว ลงพื้นที่แกะรอยภาพวงจรปิดในจุดที่คนร้ายหลบหนี และสืบหาข้อมูลกับบุคคลใกล้ชิดและเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต เนื่องจากอาจมีบางเรื่องที่ผู้เสียชีวิตไม่ได้เล่าให้ผู้ปกครองฟัง

ส่วน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการนครบาล 4 (ผบก.น.4) กล่าวว่า จากผลการพิสูจน์ชนิดกระสุนปืนที่ใช้ยิงนายกมลวิช คาดว่าปืนที่ใช้เป็นอาวุธสังหารนั้นเป็นชนิดลูกโม่ บรรจุกระสุนจำนวน 5 นัด ส่วนการติดตามตัวคนร้ายนั้นขณะนี้ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ตรวจสอบแล้วคาดว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่มือปืนรับจ้าง สำหรับรายละเอียดเรื่องปมสังหารยังไม่ขอเปิดเผยเนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนทางคดี และเมื่อได้สอบปากคำกับพ่อแม่ของผู้ตายทราบว่า ตลอดระยะเวลา 2-3 ปี ที่ผ่านมานายกมลวิชเป็นเด็กดีช่วยครอบครัวทำมาหากิน ไม่มีประวัติการก่อเรื่องใดๆ โดยคาดว่าภายใน 2-3 วันนี้จะมีความคืบหน้า

กำลังโหลดความคิดเห็น...