xs
xsm
sm
md
lg

“พันศักดิ์” ปืนโหดสารภาพรับจ้าง “เฮียท้ง” ยิงเสี่ยปั๊มน้ำมัน แต่จ้างมือปืน 2 คน ลงมือแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“พันศักดิ์” สารภาพรับจ้าง “เฮียท้ง” ยิงเสี่ยปั๊มน้ำมันสระแก้วพร้อมเมีย อ้างเพื่อตอบแทนบุญคุณที่เคยช่วยเหลือ แต่ไม่ได้ลงมือเอง ไปจ้างมือปืนอีก 2 คน มารับช่วงแทน ตร.ยังไม่เชื่อ คาด เฮียท้งเข็นวีลแชร์ลงสระน้ำฆ่าตัวตาย เพราะสำนึกผิดวันนี้ (12 ต.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 16.30 น. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาการ ผบก.ป.พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป. พ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2.บก.ป. พ.ต.ท.ปกรเกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2.บก.ป. พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2.บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 62 ปี อดีตตำรวจยศ พ.ต.ท.มือปืนชื่อดัง พร้อมด้วย นางธนพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี สองผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจับกุมทั้งคู่ได้ที่รีสอร์ตครัวใหญ่ ต.ละหารไร่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ก่อนจะนำทั้งคู่มาสอบสวน

หลังการสอบสวน นายพันศักดิ์ และ นางธนพร ประมาณครึ่งชั่วโมง พ.ต.อ.จิรภพ ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุมือปืนยิง นายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง ถนนเทศบาล 6 อ.เมืองสระแก้ว และยิง นางปริดา วรทัด อายุ 50 ปี บาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ตั้งชุดไล่ล่าผู้ต้องหาทั้งคู่ ประกอบด้วย พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.ปกรเกียรติ พงษ์ธนนิกร พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2บก.ป. พร้อมกำลังประมาณ 30 นาย ออกสืบสวนจับกุมตัวมาตลอดเนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจและสะเทือนขวัญเป็นอย่างยิ่ง

พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวต่อว่า กระทั่งวันนี้ ชุดไล่ล่าขอกองปราบปรามได้นำพยานที่เป็นเพื่อนของนายพันศักดิ์ ที่รู้จักกันขณะต้องโทษอยู่ภายในเรือนจำ มาเค้นสอบ จนทราบว่า นายพันศักดิ์ พร้อม นางธนพร ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในรีสอร์ตดังกล่าวหลายวันแล้ว จึงนำกำลังพร้อมอาวุธครบมือไปปิดล้อมกดดันผู้ต้องหาที่รีสอร์ตดังกล่าว เมื่อเวลา 13.00 น. หลังจากการเจรจาผ่านไปประมาณ 10 นาที นางธนพร และ นายพันศักดิ์ จึงได้ยอมออกจากห้องมามอบตัวแต่โดยดี จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน .38 และกระสุนปืนอีก 13 นัด จึงได้ควบคุมตัวนำกลับมาสอบสวนที่กองปราบปราม

พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพันศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างในราคา 1 แสนกว่าบาท จาก นายดำรงค์ฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือ เฮียท้ง อายุ 66 ปี ชายพิการที่ฆ่าตัวตายโดยการเข็นรถวีลแชร์ลงหนองน้ำในที่นาของอดีตลูกน้องที่ จ.อำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ให้ไปยิง นายประชา แต่ นายพันศักดิ์ อ้างว่า ไม่ได้เป็นคนลงมือยิงเอง โดยแค่เป็นคนจัดหาปืนมาให้มือปืนที่รับช่วงต่ออีก 2 คนไปยิงแทน ส่วนสาเหตุที่รับงานนี้ เพราะมีความสนิทสนมกับเฮียท้ง มาตั้งแต่ตอนที่รับราชการตำรวจอยู่ หยิบยืมเงินเป็นประจำ รวมทั้งยังได้รับการช่วยเหลือเรื่องเงินระหว่างที่หลบหนีอีกด้วย เมื่อเฮียท้งขอความช่วยเหลือจึงรับงานดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากคำให้การของนายพันศักดิ์นั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลว่าใครเป็นคนรับงานไปยิงนายประชา

ส่วนสาเหตุการตายของเฮียท้งนั้น ได้สั่งให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3.บก.ป.ไปตรวจสอบ เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนน่าเชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากอาจจะสำนึกผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ จะขยายผลในเรื่องต่างๆ ที่ผู้ต้องหาให้การไว้ เมื่อสอบสวนเสร็จสิ้นจะประสานให้ตำรวจสระแก้วมารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ นายพันศักดิ์ เคยก่อนคดีฆาตกรรมมาแล้วหลายคดี และเคยเป็นตำรวจนักสืบที่พัวพันการอุ้มฆ่าสองแม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ ในคดีเพชรซาอุฯ หลังจากพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2555 ได้ก่อคดีซ้ำหลายคดี โดยมีคดีอุกฉกรรจ์ คือ การอุ้มฆ่านายชัยชนะ หมายงาน หรือ “เสี่ยอ้วน” เจ้าของบริษัท ส่งเสริมสองแผ่นดิน จำกัด ที่ประกอบธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้าระหว่างไทย-กัมพูชา และเป็นผู้กว้างขวางในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2556 โดยเสี่ยอ้วนถูกอุ้มไปฆ่าและเผาทิ้งในพื้นที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายพันศักดิ์ ร่วมกับพวกอีก 4 คนได้ และเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาล โดยศาลจังหวัดสระแก้วพิพากษาประหารชีวิต แต่นายพันศักดิ์ได้หลบหนีก่อนที่จะมีการอ่านคำพิพากษา ซ้ำยังกลับมาก่อคดีฆ่าเจ้าของปั๊มน้ำมันซ้ำอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...