xs
xsm
sm
md
lg

5 เจ้าถิ่นประตูน้ำถล่มคู่อริ ไร้ญาติประกันตัว ต้องนอนคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - 5 แก๊งเจ้าถิ่นประตูน้ำ ยิงถล่มคู่อริ นอนคุก ไร้ญาติยื่นประกันตัว หลังพนักงานสอบสวน สน.พญาไท คุมตัวฝากขัง 6 ข้อหา ทั้ง ฆ่า-พยายามฆ่า-มีอาวุธปืน-ซ่องโจรที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันนี้ (12 ต.ค.) เวลา 16.00 น. พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้ควบคุมตัว นายศรราม หรือ โจ้ ภูพลผัน อายุ 25 ปี ชาวนนทบุรี, นายขวัญ หรือ ยา กระต่ายทอง อายุ 36 ปี ชาว กทม., นายทักษิณ หรือ ป๊อก สุขเอียด ชาวปทุมธานี (กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตำรวจ), นายเกษม หรือ นก รุณไพรัชน์ อายุ 38 ปี ชาวปทุมธานี และ นายหนุ่ม กระต่ายทอง อายุ 33 ปี ชาว กทม. กลุ่มเจ้าถิ่นย่านประตูน้ำ ผู้ต้องหาที่ 1-5 ตามหมายจับศาลอาญาลงวันที่ 9-10 ต.ค.61 คดีร่วมกันฆ่า-พยายามฆ่าผู้อื่น เหตุยิงใส่กันกับกลุ่มโต๊ะสนุกเกอร์ กลางกรุง ย่านประตูน้ำ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 ต.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานบุคคลอีก 30 ปาก และรอผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือและประวัติผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากรกับรายงานชันสูตรพลิกศพผู้ตาย จากโรงพยาบาลตำรวจและรายงานชันสูตรบาดแผลจากโรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลจุฬาฯ รวมทั้งผลการตรวจของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐานด้วย

โดยพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดด้วย เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูงและเป็นที่สนใจของประชาชน จึงเกรงว่าหากปล่อยตัวแล้วผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ คำร้องฝากขังบรรยายพฤติการณ์สรุปว่า ก่อนเกิดเหตุคดีนี้ “นายปรีชา หรือ ตั้ม ศักดิ์อุดมไพศาล” (ผู้ต้องหาร่วมที่ฝากขังไปแล้ว) กับพวกที่มี “นายประมุข จันท์เสนานนท์” หรือ เบิร์ด (ผู้ต้องหาร่วมที่ฝากขังไปแล้ว) ซึ่งเป็นหุ้นส่วนเปิดโต๊ะสนุกเกอร์ ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ต.ค.61 เวลาประมาณ 16.30 น. “นายขวัญ หรือ ยา” ผู้ต้องหาที่ 2 คดีนี้ ได้ขี่รถ จยย. มาจอดที่ร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้โต๊ะสนุกเกอร์ แล้วส่งเสียงเอะอะโวยวาย ถามหาคนวางโพยทายผลฟุตบอล ซึ่งขณะนั้นนายปรีชา หรือ ตั้ม ที่ดูแลโต๊ะสนุกเกอร์ได้ร้องบอกกับ “นายขวัญ หรือ ยา” ผู้ต้องหา ว่าจะจัดการให้ ผู้ต้องหาจึงขี่รถ จยย.ออกไป

กระทั่งต่อมาผู้ต้องหาขี่รถย้อนมาถามหาคนเดินโพยอีกครั้ง ลักษณะส่งเสียงดังรบกวนลูกค้าที่มาเล่นสนุกเกอร์ จนสร้างความไม่พอใจให้กับนายปรีชา โดยสั่งให้คนเดินโพย นำโพยทายผลฟุตบอลกลับไปเนื่องจากรบกวนและเกิดความวุ่นวายกับลูกค้าที่มาเล่นสนุกเกอร์ ซึ่งทำให้ “นายขวัญ หรือ ยา” ผู้ต้องหา ไม่พอใจจึงไปตามนายพรเทพ หรือ เพชร พุ่มพวง, นายหนุ่ม หรือ หนุ่ม กระต่ายทอง ผู้ต้องที่ 5, นายศรราม หรือ โจ้ ภูพลผัน ผู้ต้องหาที่ 1 กลับมาที่โต๊ะสนุกเกอร์อีกครั้งในเวลา 18.20 น. และพูดจาต่อว่านายปรีชา หรือ ตั้ม กับพวกทำนองว่า เป็นคนต่างถิ่นมาทำมาหากินในถิ่นที่ผู้ต้องหาคดีนี้กับพวกอาศัยมาตั้งแต่เกิด

กระทั่งเวลาประมาณ 20.01 น.เศษ นายปรีชา หรือ ตั้ม กับพวกประมาณ 19 คน ได้พากันมาที่หน้าบ้านนายพรเทพ และมีการท้าทายกัน จนช่วงค่ำกลุ่มผู้ต้องหา และกลุ่มของปรีชาก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กัน จนเป็นเหตุให้นายพรเทพ ได้รับบาดเจ็บ, ถูกยิงที่ฝ่ามือซ้ายจนกระดูกแตก และ นายทักษิณ สุขเอียด ถูกยิงที่บริเวณลูกอัณฑะทะลุก้น รวมทั้งถูกนายวิธิรงค์ แซ่เฮง กลุ่มของนายปรีชา ได้รับบาดเจ็บด้วย ขณะที่เชื่อว่าลูกกระสุนที่มาจากฝ่ายของผู้ต้องหากับพวก พลาดไปถูกนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย กระสุนเข้าที่หน้าท้องเสียชีวิต และยังมีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกับชาวลาวอีก 1 คน ซึ่งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมาวันที่ 10-11 ต.ค.61 ผู้ต้องหาทั้ง 5 บางคนได้มอบตัวและบางคนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ตามหมายจับจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ประกอบมาตรา 83, 80 ข้อหาร่วมกันพาอาวุธไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุสมควร มาตรา 371, มีอาวุธปืนกับเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 7, 8 ทวิ, 72 วรรคหนึ่ง, 72 ทวิ วรรคสอง, ร่วมกันชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการกระทำนั้นหรือไม่ ได้ถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 294, 299 และซ่องโจร มาตรา 210 โดยชั้นสอบสวนผู้ต้องหาที่ 1-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่ลานจอดรถห้างวอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.

โดยศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ตามคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ไม่มีญาติยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวผูต้องหาทั้งห้า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปคุมขังระหว่างการฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ


กำลังโหลดความคิดเห็น...