xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้วหนุ่มขโมยโทรศัพท์เจ้าของร้านถ่ายรูป สารภาพอ้างตกงาน-แม่ป่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจคลองหลวงตามรวบหนุ่มขโมยโทรศัพท์มือถือเจ้าของร้านถ่ายรูป ผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุแล้ว 4 ครั้ง ทำไปเพราะตกงาน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 61 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานนันท์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง ร.ต.อ.ณพัทธ์พล ศรีพลอย รอง สว.สส.สภ.คลองหลวง ร.ต.อ.พงษ์พนนท์ รุ่งโรจน์ สว.สส.สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุมนายสาคร หรือหาร วอนศีริ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 ม.6 ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลาง 1. โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ OPPO จำนวน 1 เครื่อง 2. เคสโทรศัพท์ยี่ห้อต่างๆ 3. เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ และบัตรประชาชนของคนอื่นที่ผู้ต้องหาไปก่อเหตุขโมยมา

ด้าน ร.ต.อ.พงษ์พนนท์ รุ่งโรจน์ สว.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 61 ได้มีคนร้ายมาขโมยโทรศัพท์มือถือนายพิพัธธน งามเนรมิตดี อายุ 52 ปี เจ้าของร้านถ่ายรูปชื่อร้านเนรมิตโฟโตแล็ป เลขที่ 104 ม.13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และมีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง จึงได้ติดตามกล้องวงจรปิดจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ที่หอพักไม่มีชื่อชั้นที่ 2 ห้องเลขที่ 7 ม.12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองได้ก่อเหตุขโมยโทรศัพท์และกระเป๋าสะพายมาแล้ว 4 ครั้ง ที่ทำไปเพราะตนเองตกงานอยู่และที่ตนเองส่งข้อความมาบอกภรรยาของเจ้าของโทรศัพท์ที่ว่าแม่ของตนป่วยนั้นเป็นเรื่องจริงเพราะแม่ของตนเองเป็นโรคเบาหวานอยู่ โทรศัพท์ที่ขโมยไปตนเองไปขายได้เพียง 2,000 บาทเท่านั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง โดยแจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น