xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวแบงก์ตระเวนฉกกระเป๋าแบรนด์เนมตามห้างหรู พบประวัติก่อเหตุอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ จับสาวตระเวนฉกกระเป๋าแบรนด์เนมตามห้างหรู ขณะพักอาศัยอยู่ได้ภายในอาคารรัชดาแมนชั่น ลาดพร้าวซอย 44 สารภาพมีอาชีพเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ขโมยไปขายตามตลาดนัด พบประวัติก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ (26 ก.ย.) ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบก.น.5 ว่า พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.เดโช ประสานศรี สว.สส.สน.ทองหล่อ และ ร.ต.อ.กิตติเชษฐ์ กิติสาร รอง สว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมตัว น.ส.อุษารัศมิ์ ประสมสี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาสาวฉกกระเป๋าแบรนด์เนมตามห้างสรรพสินค้าหรู พร้อมของกลางกระเป๋าสะพายแบรนด์เนมชื่อดังแบบผู้หญิง สีเทา 1 ใบ เสื้อแขนยาวผู้หญิงสีขาวลายทางสีเทา 1 ตัว กางเกงขายาวยี่ห้อ Mango สีน้ำตาล 1 ตัว รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อ CROCS สีน้ำตาล 1 คู่ ถุงพลาสติกสีขาวปรากฏอักษร MINISO สีแดง 1 ใบ และกระเป๋าเป้ ยี่ห้อ Louis Fontaine สีน้ำตาล 1 ใบ ทั้งหมดคนร้ายใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ภายในอาคารรัชดาแมนชั่น เลขที่ 80 ภายในซอยลาดพร้าว 44 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

การจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 20.30 น. มีคนร้ายเป็นหญิงสาวทำทีเข้าไปเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์ดังบนชั้นที่ 1 ของห้างสรรพสินค้าย่านสุขุมวิท โดยระหว่างเลือกสินค้าก็ได้ออกอุบาย อยากชมสินค้าที่อยู่ในสต๊อก ก่อนจะฉวยจังหวะพนักงานเข้าไปด้านในร้าน ขโมยกระเป๋าสะพายข้างมูลค่ากว่า 17,500 บาทแล้วหลบหนี ต่อมาทางตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบรูปพรรณคนร้ายชัดเจน กระทั่งทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ในพักอาศัยอยู่ห้องเลขที่ 2301 อาคารดังกล่าวจึงนำกำลังมาจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าวมาสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง โดยทำทีเข้าไปเลือกซื้อสินค้าแล้วชื่นชอบกระเป๋าใบนี้ อยากได้มาใช้เอง จึงออกอุบายให้พนักงานเข้าไปด้านในร้าน โดยได้หยิบเอาลงใส่ถุงพลาสติกสีขาวที่เตรียมมาไว้ แล้วเดินออกจากห้างฯ กลับที่พักไป ทั้งนี้ เจ้าตัวยังเคยก่อเหตุแห่งนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 ขโมยเสื้อไม่ทราบยี่ห้อ บนชั้น 3 ของห้าง ได้นำไปขายแล้วที่ตลาดปัฐวิกรณ์ ครั้งที่ 2 ขโมยรองเท้าแตะยี่ห้อ eqiq ประมาณ 3 เดือนก่อน ได้นำไปขายแล้วที่ตลาดปัฐวิกรณ์เช่นกัน และล่าสุดครั้งที่ 3 ขโมยกระเป๋าใบดังกล่าวเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องทำการขยายผลอีกครั้ง คาดว่าคนร้ายรายนี้จะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากเมื่อทำการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์มาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2552 ลักสินค้าในห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต จ.ปทุมธานี พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ ต่อมาเมื่อปี 2556 ลักสินค้าในห้างเช่นกันย่านพหลโยธิน พื้นที่ สน.พหลโยธิน และเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ลักเสื้อยืดมูลค่า 300 บาท ภายในห้างสรรพสินค้าย่านรัชดาฯ พื้นที่ สน.ห้วยขวาง กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อ สน.ทองหล่อ ได้ทันที เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...