xs
xsm
sm
md
lg

หงา คาราวานและศิลปินเพลงเพื่อชีวิตแห่ร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ “น้าหว่อง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หงา คาราวาน ขับกล่อมบทเพลงเพื่อชีวิตข้างโลงศพน้าหว่องเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้าย โดยมีนักร้องศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดังหลายคนและกลุ่มคนรักแนวเพลงเพื่อชีวิตเดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพแน่นศาลา

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ วัดปากน้ำ (ศาลา 1) ถ.พิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของงานสวดพระอภิธรรม ในวันที่ 2 ของ นายมงคล อุทก หรือ น้าหว่อง อายุ 67 ปี ศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ชื่อดังเป็น 1 ใน 4ของสมาชิก “วงดนตรีคาราวาน ตำนานบทเพลงเพื่อชีวิต” ที่ได้ประสบเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันและล้มลงเสียชีวิตทันที ภายในบริเวณลานจอดรถของร้านอาหาร ครัวสมเกียรติอาหารป่า ถ.นครอินทร์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 15 ก.ย.เวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา

บรรยากาศภายในศาลาสวดพระอภิธรรม วันนี้เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจและได้มีกลุ่มนักร้องศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดังหลายคน อาทิ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี มือขลุ่ยเทพวงคาราบาว น้าหมู พงษ์เทพ ศิลปินวงโฮป และเครือญาติสนิทมิตรสหาย ทั้งกลุ่มคนรักแนวเพลงเพื่อชีวิตและประชาชนที่รักใคร่กับนายมงคล อุทก หรือ น้าหว่อง คาราวาน ต่างเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมากแน่นศาลา และภายในงานยังคงมีการเล่นดนตรีสดเพลงเพื่อชีวิตเพื่อไว้อาลัยให้กับน้าหว่องที่จากไป

เวลา 17.30 น. น้าหงา คาราวาน และทีมวงดนตรีได้เดินทางมาถึงภายในงานหลังจากตีรถมาจากการทัวร์คอนเสิร์ตที่จังหวัดชุมพร เพื่อร่วมฟังสวดพระอภิธรรมไว้อาลัยให้กับน้าหว่อง สมาชิกคนสำคัญของวงคาราวาน พร้อมกันนี้ ทาง น้าหงา คาราวาน ได้ร่วมร้องเพลงขับกล่อมบทเพลงเพื่อชีวิตข้างโลงศพให้กับน้าหว่องเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายกับสมาชิกในวงคาราวาน และ น้าหมู พงษ์เทพ พร้อมด้วย อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี มือขลุ่ยเทพ ร่วมเป่าขลุ่ยภายในงานเป็นการไว้อาลัยให้กับน้าหว่องเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

น้าหงา คาราวาน เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่น้าหว่องจะเกิดเหตุขึ้น ในคืนนั้นตนยังได้คุยทักเฟซกันในกลุ่มหมู่เพื่อนกันอยู่เลย แล้วต่อมาได้มีคนโทร.มาแจ้งเรื่องสลดที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกตกใจมากและนอนไม่หลับตลอดคืนนั้น ขณะทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ต่างจังหวัด จึงได้แต่งกลอนด้วยความอาลัยให้กับน้าหว่องแล้วโพสต์ขึ้นทางเฟซบุ๊กทันที และเป็นห่วงด้วยว่าทางครอบครัวจะจัดงานกันเป็นยังไง ซึ่งน้าหว่องถือว่าเป็นคนใกล้ชิดสนิทมาก เพราะเล่นดนตรีคู่กันมาโดยตลอด มันมีความเศร้าและความรู้สึกเกินที่จะพูด เพราะคือคนที่ใกล้ตัวและใกล้ชิดที่สุด มีความเป็นทั้งเพื่อนร่วมงานทางดนตรี เป็นเพื่อนที่เดินคู่กันมาร่วมทุกข์ร่วมสุขยาวนานเข้าป่าเข้าดง มันจึงยากเกินที่จะพูดถึงความรู้สึกออกมา และในอนาคตอันใกล้นี้หรือโดยเร็วที่สุด ทางคาราบาวและคาราวาน พร้อมกลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตอีกหลายคนจะจัดงานคอนเสิร์ตครั้งสำคัญขึ้นเพื่อหารายได้ช่วยเหลือให้กับครอบครัวน้าหว่องและครอบครัว อุทก ต่อไป ซึ่งในส่วนของวงคาราวานที่มีอายุมากแล้ว ก็คงไม่ค่อยได้เล่นดนตรีเป็นวงกันแล้ว ต่อไปคงเหลือแต่ชื่อและตำนาน ถ้านับอายุกันแล้วก็ 44 ปี ทางน้าหว่องแกกำลังจะจัดคอนเสิร์ตขึ้นในเดือนธันวาคมนี้พอดี แต่แกดันมาเสียชีวิตลงก่อน พวกเราจึงจะเอางานในครั้งที่จะครบรอบนี้มาแก้ไขดัดแปลงและสานต่อกันในกลุ่มเพื่อนนักดนตรีให้บรรลุผลได้ตามเจตนารมณ์ของน้าหว่องได้ต่อไป

พร้อมทั้งมีการส่งพวงหรีดดอกไม้เข้าร่วมไว้อาลัย อาทิ พลตรี จำลอง ศรีเมือง และภรรยา, ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์และครอบครัว, แอ๊ด คาราบาว ยืนยง โอภากุล และครอบครัว, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, อัสนี-วสันต์ โชติกุล, น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

ขณะที่วันนี้ได้ตรงกับวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ก.ย.2561 ผลของเลขสลากออกรางวัลที่ 1 ได้ออกหมายเลข 149760 และ รางวัล 2 ตัวล่าง ออกหมายเลข 79 ปรากฏว่า มีกลุ่มเครือญาติและผู้มาร่วมงานสวดพระอภิธรรมของ น้าหว่อง ได้นำตัวเลขอายุ 67 ปี ที่น้าหว่องเสียชีวิตลง ไปซื้อเลขรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลและซื้อเลข 67 กลับไป-กลับมา มีโชคทั้ง เลขท้าย 760 ของ 3 ตัวบน และ เลขท้าย 79 เป็นเลข 2 ตัวล่างกันจำนวนหลายคน หลังทราบผลออกสลากกินแบ่งรัฐบาลได้เฮกันลั่นศาลาวัดกันเลยทีเดียว

กำลังโหลดความคิดเห็น...