เมีย-ลูก เดินทางยื่นเอกสารขอรับศพ “น้าหว่อง” นักดนตรีเพื่อชีวิต-จิตรกรชาวไทย เตรียมตั้งสวด 7 วัน วัดปากน้ำพิบูลสงคราม นนทบุรี รดน้ำศพ 15.00 น.สวดพระอภิธรรมศพ 7 วัน เมียเผยมีโรคประจำตัว ความดัน-หอบหืด นิติเวชระบุสาเหตุเสียชีวิต ระบบหายใจ การไหลเวียนโลหิตล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ย. 61 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นางลาวัลย์ อุทก อายุ 55 ปี พร้อมด้วย บุตรสาวและเพื่อนๆ นักดนตรี ได้เดินทางมารับศพ นายมงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิต และจิตรกรชาวไทย อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/46 หมู่ 10 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เสียชีวิตกลางดึก ที่ร้านอาหาร ครัวสมเกียรติอาหารป่า ย่านซอยบุญประเสริฐ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อคืนนี้
จากการสอบถาม นางลาวัลย์ อุทก อายุ 55 ปี กล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นเอกสารเพื่อขอรับศพของน้าหว่อง มงคล อุทก ซึ่งหลังจากได้ศพแล้วจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดปากน้ำพิบูลสงคราม นนทบุรี ศาลา 1 ถนนพิบูลสงคราม ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี เป็นเวลาทั้งหมด 7 วัน ซึ่งในวันนี้จะมีการรดน้ำศพ ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. โดยปกติ น้าหว่อง จะมีโรคประจำตัวคือ ความดัน และ หอบหืด แต่ช่วงหลังที่น้าหว่องเริ่มออกกำลังกาย ร่างกายก็เริ่มดีขึ้น แต่เมื่อคืนทราบเพียงว่าน้าหว่องเป็นลม ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่คิดเลยว่าจะมาเสียชีวิต ก่อนที่รถโรงพยาบาลจะเดินทางไปถึง ซึ่งในเบื้องต้น แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ระบุสาเหตุการตายเบื้องต้นว่า ระบบหายใจและไหลเวียนโลหิตล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต
สำหรับ นายมงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสมาชิกวงคาราวาน ร่วมกับวงดนตรีของ นายสุรชัย จันทิมาธร และเป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2494 เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด มีผลงานแต่งเพลงให้กับวงคาราวาน คือ เพลงลุกขึ้นสู้ และกุหลาบแดง มีผลงานแต่งหนังสือเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในแวดวงเพลงเพื่อชีวิต ชื่อ เพลงพิณพนมไพร ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2544