xs
xsm
sm
md
lg

สิ้น “หว่อง คาราวาน” วูบเสียชีวิตกลางลานจอดรถร้านอาหาร รดน้ำศพบ่าย 3 วันนี้ ที่วัดปากน้ำพิบูลสงคราม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


มงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน นักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย เป็นลมล้มที่ลานจอดรถร้านอาหารย่านนนทบุรี ขณะกำลังจะขึ้นรถเพื่อขับกลับบ้าน กู้ชีพพยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติทำพิธีรดน้ำศพบ่าย 3 โมงวันนี้ ที่วัดปากน้ำพิบูลสงคราม นนทบุรี

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 15 ก.ย.61 ร.ต.อ.สุวรรณ นาคยา ร้อยเวร สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่ร้านอาหาร ครัวสมเกียรติอาหารป่า เลขที่ 22/40 ซอยบุญประเสริฐ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่บริเวณลานจอดรถภายในร้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่มีบาดแผลในตัว นอนอยู่กับพื้น ทราบชื่อคือ นายมงคล อุทก อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/46 หมู่ 10 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รับแจ้งเหตุและพยายามทำการปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผล

จากการสอบถาม นายจุมพล อุทก อายุ 27 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ปกติพ่อจะมาทานอาหารและดื่มสุราที่ร้านนี้ประจำ วันนี้พ่อมาทานอาหารกับเพื่อนอีก 2 คน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. จากนั้นเวลา 18.00 น.ตนได้เดินทางมาที่ร้านนี้ เพื่อมาทานอาหารด้วย และได้เดินทางกลับบ้านก่อนตอนเวลา 19.00 น.ตนเห็นว่าดึกแล้วพ่อยังไม่กลับบ้าน จึงได้โทร.หาเมื่อเวลา 23.00 น.ว่า พ่อจะกลับหรือยัง ตนจะได้ขับรถมารับ แต่พ่อบอกว่าฝนตก หลังจากนั้น เวลาประมาณ 24.00 น.เพื่อนพ่อที่มาทานอาหารด้วยได้ขับรถไปที่บ้าน และบอกว่า พ่อเป็นลมล้มที่ลานจอดรถขณะที่จะขึ้นรถเพื่อขับกลับบ้าน ตนจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ พ่อมีโรคประจำตัวเป็นความดันและหอบหืด

นายมงคล อุทก หรือ หว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสมาชิกวงคาราวาน ร่วมกับวงดนตรีของ นายสุรชัย จันทิมาธร และเป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2494 เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด มีผลงานแต่งเพลงให้กับวงคาราวาน คือ เพลงลุกขึ้นสู้ และกุหลาบแดง มีผลงานแต่งหนังสือเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในแวดวงเพลงเพื่อชีวิต ชื่อ เพลงพิณพนมไพร ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2544

เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ตาดว่า หัวใจน่าจะล้มเหลวเฉียบพลัน จากนั้นได้มอบร่างให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนพิธีศพนายมงคล อุทก วันนี้ เวลา 15.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ ณ ศาลา 1 วัดปากน้ำพิบูลสงคราม ถนนพิบูลสงคราม ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรีกำลังโหลดความคิดเห็น...