xs
xsm
sm
md
lg

สองผัวเมียร้องสื่อตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ เฉี่อยคดีสาวทอมยักยอกเงินกว่าล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สาวทอมลักทรัพย์นายจ้างกว่าล้านบาท ตกลงกันที่โรงพักจะทยอยจ่ายคืน แต่ไม่ยอมจ่าย จนนำไปสู่การออกหมายจับ ผ่านมา 4 เดือนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ดำเนินการจับกุมแต่อย่างใด เจ้าทุกข์เผยมีนักข่าวเข้าเคลียร์ถึง 2 ครั้ง และทราบมาว่าตำรวจระดับผู้ใหญ่ห้ามไม่ให้ตามคดีนี้

เมื่อเวลาวันที่ 14 กันยายน 2561 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Patompong Chaisurat ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ หากใครพบเห็นบุคคลในภาพ แจ้ง ตร.ได้เลยค่ะ ช่วยกันแชร์ ลักทรัพย์นายจ้าง หมายจับ สภ ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ คดีลักทรัพย์นายจ้าง จำนวนเงิน 1,111,358 บาท ท่านผู้ใดพบเห็น หรือเเจ้งเบาะเเสจนนำไปสู่การจับกุมตัวได้ มีรางวัลนำจับให้

ขณะนี้ คนชื่อ น.ส อังคณา รัตนศิลป์ หรือ น้ำ อายุ 23 ปี เป็นทอม ได้พ้นสภาพของพนักงานที่ร้าน LUXURY PHONE และในเครือทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 แล้ว เนื่องจากลักทรัพย์นายจ้าง ถ้าเค้ามีการให้โอนเงินเพื่อสั่งสินค้าอะไรมาแจ้งให้ทราบก่อนว่าไม่เกี่ยวกับทางร้านใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าเค้าไปเอาอะไรหรือสินค้าอะไรและอ้างอิงร้านเรา ทางร้านจะไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

จากการสอบถาม นายปฐมพงศ์ ชัยสุราษฎร์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน Luxury Phone ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ต่างๆ มากว่า 10 ปี และมีลูกจ้างให้ดูแลร้านประจำ ต่อมาเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 จับได้ว่า น.ส อังคณา ได้ยักยอกเงินจำนวน 1,111,358 บาท พร้อมหลักฐานเป็นบัญชีหลายรายการ จากนั้นได้นำตัว น.ส อังคณา ไปทำบันทึกข้อตกลงที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ โดยไม่ได้แจ้งความเป็นคดีความ เบื้องต้น น.ส อังคณา ได้ชดใช้เงินจำนวน 200,000 บาท ส่วนที่เหลือขอให้ น.ส อังคณา ชดใช้อีก 500,000 บาท ภายในวันที่ 11 มิถุนายน 2561 แต่ น.ส อังคณา ก็ไม่ได้ชดใช้ตามที่ตกลงไว้

ต่อมามีผู้ที่อ้างเป็นนักข่าวคนหนึ่งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เข้ามาเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ได้ประสาน นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ใน จ.ปทุมธานี เรียกตนเองเข้ามาพูดคุยพร้อม น.ส.อังคณา ซึ่งได้ร้องเรียนว่า ตนเองข่มขู่กรรโชกทรัพย์จำนวน 200,000 บาท เมื่อตนเองเอาบันทึกข้อตกลง โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ เป็นหลักฐาน นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จึงให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 จึงออกหมายจับ น.ส อังคณา หลังจากนั้น ผู้ที่อ้างว่าเป็นนักข่าวคนเดิมเข้ามาเป็นคนกลางเพื่อไกลเกลี่ย ให้ น.ส อังคณา ชดใช้เดือนละ 10,000 บาท แต่ตนเองไม่ยอม ตอนนี้ก็ผ่านมา 4 เดือนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ดำเนินการจับกุมแต่อย่างใด ภรรยาของตนเองได้ร้องไห้ทุกวัน เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรม ทราบว่า เป็นตำรวจระดับผู้ใหญ่ห้ามไม่ให้ตามคดีนี้ ตนเองจึงได้โพสต์ข้อความและรูปภาพของ น.ส อังคณา ในโซเชียลเน็ตเวิร์กและมีเงินรางวัลนำจับด้วย หลังจากนี้กำลังประสานทนายอัจฉริยะ เพื่อติดตามคดีหลังจากทำงานล่าช้า


กำลังโหลดความคิดเห็น...