xs
xsm
sm
md
lg

อัยการเลื่อนสั่งคดีเมจิกสกินสำนวน 2-3 ให้ ตร.สอบเพิ่ม ยันคลิปเรียกเงินที่ชลบุรีแค่แอบอ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ผู้ต้องหาคดีเมจิกสกิน(แฟ้มภาพ)
MGR Online - รองโฆษกอัยการสูงสุด แจงเหตุเลื่อนสั่งคดีเมจิกสกินสำนวนที่ 2-3 เพื่อให้พนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มในบางประเด็น และนัดผู้ต้องหามาฟังคำสังใหม่ 18 ต.ค.นี้ ส่วนคลิปเสียงอัยการพื้นที่ชลบุรี รับผลประะโยชน์ที่ปรากฏทางสื่อ แค่แอบอ้าง

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงการสั่งคดีกลุ่มบริษัท เมจิกสกิน จำกัด สำนวนที่ 2-3 ว่า ตามที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ส่งสำนวนพยานหลักฐาน พร้อมความเห็นควรฟ้อง บจก.เมจิกสกิน โดยนายกร พวงสน, นายกร (อายุ 37 ปี) ในฐานะส่วนตัว, นางวรรณภา หรือเฟิร์น พวงสน (อายุ 34 ปี ภรรยาของนายกร ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม), นายพีร์นิธิ ติรณ์วัตถุภรณ์, นายกสิท หรือ อเล็กซ์ วรชิงตัน เน็ตไอดอลฉายา “หญิงย้วย พิตตี้” และ นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ผู้ต้องหาที่ 1-6 ที่มีการกล่าวหารวม 8 ข้อหาฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันผลิต-จำหน่ายอาหารปลอม, ร่วมกันผลิต-จำหน่ายอาหารเสริมที่ควบคุมฉลากแต่ติดฉลากไม่ถูกต้อง, ร่วมกันผลิต-ขายเครื่องสำอางโดยติดฉลากไม่ถูกต้อง, ร่วมกันโฆษณาคุณประโยชน์-คุณภาพอาหาร เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จฯ สู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ โดยมี น.ส.ทิพารมย์ ชุณหะสูต และผู้เสียหายรวม 59 ราย เป็นผู้กล่าวหา มาให้อัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

อัยการก็รับสำนวนไว้พร้อมตัวผู้ต้องหาเป็นคดีในสารบบ ส.1 ที่ 75/2561 ก็มีการตั้งคณะทำงานอัยการ 3 คนขึ้นมาพิจารณา โดยมี นายโอภาส บุญช่วย อัยการผู้เชี่ยวชาญสำนักงานคดีเศรษฐกิจฯ 2 เป็นหัวหน้าคณะ ส่วนคณะทำงาน ประกอบด้วย น.ส.ณภัสนันท์ กุลจิราธราสิริ และ น.ส.เมริกา เหลืองอมรเลิศ อัยการประจำกอง ซึ่งคณะทำงานพิจารณาแล้วก็เห็นว่า มีความจำเป็นต้องให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม สอบเพิ่มเติมในบางประเด็น โดยการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ วันนี้จึงเลื่อนสั่งคดีออกไปก่อน และนัดผู้ต้องหามารายงานตัวฟังคำสั่งคดีอีกครั้งในวันที่ 18 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งพนักงานอัยการก็ได้เร่งรัดพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเสร็จสิ้นโดยเร็ว

นายประยุทธ รองโฆษกอัยการ กล่าวอีกว่า นอกจากสำนวนดังกล่าวแล้ว ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ยังได้ส่งสำนวนพยานหลักฐานกล่าวหาเครือข่ายเมจิกสกินพร้อมความเห็นควรฟ้อง 5 ข้อหา เช่น ฉ้อโกงประชาชน, ร่วมผลิต-จำหน่ายอาหารปลอม, ร่วมกันผลิต-จำหน่ายอาหารเสริมที่ควบคุมฉลากแต่ติดฉลากไม่ถูกต้อง, ร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จฯ สู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ อีก 1 คดีมาให้อัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 เมื่อวันที่ 13 ก.ค.61 ที่ผ่านมา อัยการก็รับสำนวนไว้พร้อมตัวผู้ต้องหาเป็นคดีในสารบบ ส.1 ที่ 77/2561 โดยสำนวนดังกล่าวมีผู้ต้องหา 6 ราย ประกอบด้วย น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ (อายุ 24 ปี) , บริษัท เบอไนซ์ จำกัด(ตัวแทนจำหน่าย Slim Milk-Snow Milk) โดย น.ส.มธุรส, นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม, บจก.เมจิกสกิน, ว่าที่ ร.ต.ปวีร์ กลางประพันธ์ หรือ ปานดำรงสถิต (อายุ 50 ปี) และ บริษัท เนเจอร์ นิวทริ จำกัด โดย ว่าที่ ร.ต.ปวีร์ โดยสำนวนนี้ มี น.ส.ภัคษิกา เจริญสุข และผู้เสียหาย รวม 216 ราย เป็นผู้กล่าวหา โดยอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจฯ 1 ก็นัดสั่งคดีในวันที่ 21 ก.ย.นี้ หลังจากที่ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมไปแล้ว

ส่วนสำนวนคดีเมจิกสกินสำนวนแรก ที่อัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจฯ 2 รับไว้ในสารบบ ส.1 ที่ 62/2561 ซึ่งมีผู้ต้องหา 6 ราย บจก.เมจิกสกิน โดย นายกร, นายกร ในฐานะส่วนตัว, นางวรรณภา (ภรรยาของนายกรที่เป็นหัวหน้าทีม), น.ส.ตรีชฎา หรือ ส้ม ใจสบาย (อายุ 35 ปี), บริษัท ฮานิวโคเรีย จำกัด และ น.ส.ปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ (อายุ 33 ปี) ในฐานะส่วนตัว กล่าวหาเรื่องผลิตภัณฑ์เซรั่มทารักแร้ขาว ความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 343, พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560, พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ที่มี นายธีรพล ผลจันทร์ กับพวกผู้เสียหายรวม 145 คน มูลค่าความเสียหาย 113 ล้านบาทเศษนั้น อัยการก็นัดสั่งคดีในวันที่ 5 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น. หลังจากที่สั่งสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานการตรวจทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสารประกอบ-สรรพคุณผลิตภัณฑ์

นายประยุทธ รองโฆษกอัยการ ยังกล่าวถึงประเด็นคลิปเสียงที่อ้างว่า กลุ่มพนักงานสอบสวนในพื้นที่ชลบุรี เรียกรับผลประโยชน์จากกลุ่มคดีเมจิกสกิน แล้วพาดพิงถึงการจะแบ่งประโยชน์ให้อัยการด้วยว่า เมื่อได้ตรวจสอบไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ โดย นายสุวิทย์ เทพรินทร์ อัยการจังหวัดชลบุรี ได้ทำบันทึกรายงานถึง นายวันชาติ สันติกุญชร โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยันว่า ที่ผ่านมา รวมถึงปัจจุบันนี้ยังไม่มีสำนวนใดๆ ของบริษัทกลุ่มเมจิกสกิน เข้ามาอยู่ในความรับผิดชอบหรือการพิจารณาของพนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ก็เชื่อว่า กลุ่มเสียงในคลิปที่ปรากฏทางสื่อนั้น เป็นเพียงการแอบอ้างถึงพนักงานอัยการเท่านั้น ส่วนประเด็นการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรในเรื่องที่มีการแอบอ้างดังกล่าว ก็เป็นเรื่องอัยการจังหวัดชลบุรี จะนำเรียนอธิบดีอัยการภาค 2 ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เป็นผู้พิจารณาตรวจสอบ และหากมีความคืบหน้าใดๆ ทีมโฆษกอัยการสูงสุด จะแถลงให้ทราบต่อไป
นายประยุทธ์ เพชรคุณ(แฟ้มภาพ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...