MGR Online - กองปราบปรามพบเบาะแสทีมสังหารประธานบริษัท ฟินิกซ์ เจ้าของธุรกิจโซลาร์เซลล์ หลังแยกตัวออกไปเปิดบริษัทใหม่จนบริษัทเดิมใกล้เจ๊ง จึงวางแผนฆ่าโดยมี ส.จ.เก่ง จัดหามือปืนจากเมืองเพชรมารับงาน 4 แสน คาด “นายโก๋” หนึ่งในมือปืนถูกรถชนเสียชีวิตเป็นการฆ่าตัดตอน
วันนี้ (13 ก.ย.) ที่กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุสังหาร ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี บิดาผู้พิพากษาและเป็นประธานบริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ธุรกิจให้บริการระบบโซลาร์เซลล์ ประกอบด้วย นายวิฑูรย์ กรีธาธร หรือ ส.จ.เก่ง อดีต ส.จ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี อายุ 38 ปี พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง หรือเสธ.มุ่ย นายทหารนอกราชการ อายุ 62 ปี นายโชติทิวัตถ จิรภัทรพุฒิธนา หรือบอย อายุ 44 ปี เจ้าของบริษัท ฟ้าชัย วิศวกรรม จํากัด และนายวราวุฒิ ผาสุข อายุ 43 ปี ว่าจากการสอบสวนในชั้นจับกุมเบื้องต้นพบว่ามีผู้ต้องหาบางรายให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าที่ต้องลงมือฆ่าผู้ตายนั้นเนื่องจากหากไม่ลงมือก่อเหตุก่อนก็อาจจะถูกฆ่าปิดปาก ทางพนักงานสอบสวนได้นำผู้ต้องหาทั้ง 4 รายส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ท้องที่ที่เกิดเหตุดำเนินคดีเเล้ว
รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นอกจากผู้ต้องหาทั้ง 4 รายที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้แล้วยังมีผู้ต้องหาอีก 1 รายที่เป็นเจ้าของรถที่ใช้ขับไปยิง ดร.อัครนันท์ ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดียอมรับว่าการติดตามตัวผู้ต้องหาค่อนข้างทำได้ยาก และไม่แน่ใจว่าผู้ต้องหารายนี้จะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบก่อนหน้านี้พบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย คือนายโก๋ ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นมือปืนที่ยิง ดร.อัครนันท์ แต่ภายหลังเกิดเหตุพบว่าถูกรถชนเสียชีวิตไปแล้ว จากการสืบสวนเชิงลึกเชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัดตอนเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่สาวไปถึงผู้จ้างวานฆ่า
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบแผนประทุษกรรมของผู้ต้องหาแก๊งนี้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายโชติทิวัตถ จิรภัทรพุฒิธนา หรือบอย พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง หรือเสธ.มุ่ย และ ดร.อัครนันท์ ได้ร่วมกันเปิดบริษัทเกี่ยวกับพลังงานทดแทน หรือโซลาร์เซลล์ แต่ต่อมาผู้ตายได้แยกตัวไปเปิดบริษัทของตัวเองเพื่อรับงานจากลูกค้าจากต่างประเทศ รวมทั้งได้ลูกค้าเก่าจากบริษัทเดิมเนื่องจากลูกค้ามีความเชื่อมั่นในตัวของ ดร.อัครนันท์ ทำให้บริษัทที่ทั้งสามเคยร่วมกันเปิดขาดรายได้จำนวนมากและมีทีท่าว่าจะล้มละลาย
ต่อมาทั้งสองจึงได้ติดต่อไปยังนายวิฑูรย์ กรีธาธร หรือ ส.จ.เก่ง ให้หามือปืนจากเมืองเพชรมารับงานในราคา 4 แสนบาท จากนั้น ส.จ.เก่งได้นำทีมมือปืนจำนวนมา 3 คน นั่งรถมาจากเพชรบุรีมาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวที่หน้าบ้านของ ดร.อัครนันท์ เมื่อเจอผู้ตายขับรถยนต์ออกจากบ้านพักจึงขับรถตามประกบก่อนทำทีจัดฉากว่ารถเฉี่ยวชนกัน จากนั้นคนร้ายก็ใช้อาวุธปืนยิง ดร.อัครนันท์ จนเสียชีวิตดังกล่าว