xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! ไอ้ใหญ่ยกเค้าบ้าน ผอ.สำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจ กวาดทรัพย์สินไปกว่าแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
ตำรวจตามรวบคนร้ายลักทรัพย์บ้าน ผอ.สำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติกวาดทรัพย์สินไปหลานแสนบาท

วันนี้ (4 ก.ย.) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดี “คนร้ายลักทรัพย์บ้าน ผอ.สำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจ สนง.ป.ป.ช. เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ส.ค.61 ที่ผ่านมา พร้อมด้วยของกลางที่ได้จากการตรวจยึดจำนวนมาก และหลังจากการแถลงข่าว จะได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเลขที่ 44/14 หมู่บ้านพูนสุข ม.3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และ พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวันชัย หรือ ใหญ่ ปัดทุม อายุ 27 ปี ที่อยู่ 219 หมู่ 10 ต.พึงพะไล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ข้อหา “ลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งที่ว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป” พร้อมด้วยของกลาง 1.ปืนพกขนาด .38 สีดา ยี่ห้อสมิตแอนด์เวสต์สัน ทะเบียนปืน กท 438484 2.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จานวน 13 นัด 3.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย รุ่น C3 สีนาเงิน จานวน 1 เครื่อง และ 4.ไขควง จานวน 3 อัน

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า พฤติการณ์กล่าวคือ ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 06.30 น. นายสาโรจน์ พรึงราพรรณ อายุ 53 ปี ที่อยู่ 44/14 หมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี (ผู้เสียหาย) ได้ออกจากบ้านพัก เพื่อไปทำงานที่สานักงาน ป.ป.ช.ช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. กลับมาถึงบ้านพักเวลาประมาณ 21.00 น.ในวันเดียวกัน พบว่า บ้านถูกงัดได้รับความเสียหาย จึงเข้าไปสำรวจทรัพย์สิน พบว่า หายไปหลายรายการ จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายและทรัพย์สินที่ สภ.คลองหลวง

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งรัดและติดตามสืบสวนสอบสวน จนทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายวันชัย หรือ ใหญ่ ปัดทุม จึงได้วางแผนเพื่อทำการจับกุมตัว นายวันชัย ได้ที่บริเวณริมคลองสาม หมู่ที่ 4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเย็นวันที่ 3 กันยายน 2561ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นาพาผู้ต้องหาไปที่หอพักรังสิชล ห้องที่ 35 เลขที่ 27/9 หมู่ 4 กลางซอยคลองสาม 4/2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทำการตรวจค้น และพบของกลางของผู้เสียหาย ภายในห้องพักดังกล่าว ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนขยายผล นายวันชัย หรือ ใหญ่ ให้การรับสารภาพว่าได้ทาการลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ อีกหลายที่

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำพานายวันชัย หรือ ใหญ่ ไปชี้ที่เกิดเหตุที่นายวันชัย หรือ ใหญ่ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หมู่บ้านพฤกษา 64/1 เลขที่ 39/218 หมู่ 5 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ตามหมายจับที่ 696/2561 ของศาลจังหวัดธัญบุรี ลงวันที่ 3 กันยายน 2561 ในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ของผู้อื่นในเคหะสถานโดยทาอันตรายสิ่งกีดกันสาหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์”

โดยจากการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาพบทรัพย์สินที่ได้จากการกระทาความผิดในหลายๆ ที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทาการขยายผลต่อไป และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายได้มาตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าวเพื่อยืนยันการกระทำความผิดของผู้ต้องหาต่อไป คือ 1.มือถือ จำนวน 2 เครื่อง 2.กล้องดิจิทัลและเลนส์กล้อง จานวน 1 ตัว, 1 เลนส์ 3.เครื่องกระสุน .38 จานวน 21 นัด 4.เหรียญที่ระลึก จานวน 10 เหรียญ 5.ธนบัตรชนิดต่างๆ จานวน 26 ฉบับ 6.สร้อยคอและสร้อยคอมือมุก จานวน 8 เส้น 7.นาฬิกาข้อมือ จานวน 3 เรือน และ8.พระเครื่องชนิดต่างๆ จานวน 70 องค์

ผู้ต้องหาให้การ “รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา” ว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุเพราะต้องการทรัพย์สินเป็นค่าใช้จ่าย จากนั้นจึงได้นาตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...