xs
xsm
sm
md
lg

จีวรปลิวเข้ากองปราบ “พระมหาไพรวัลย์” โดนปลอมเฟซฯ เมนต์ลามก หวั่นญาติโยมเข้าใจผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “พระมหาไพรวัลย์” วัดสร้อยทอง พระนักคิดชื่อดัง โดยฉพาะเรื่องในวงการสงฆ์เรื่องเงินทอนวัด ร้องกองปราบปรามถูกปลอมเฟซบุ๊กคอมเมนต์ลามก หวั่นญาติโยมเข้าใจผิดวันนี้ (22 ส.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. พระมหาไพรวัลย์ วรวรรณโณ วัดสร้อยทอง กทม. พร้อมด้วยทนายความ และลูกศิษย์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วรพล วงศ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กของพระมหาไพรวัลย์ ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยนำเอกสารหลักฐานเป็นหน้าเฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวมามอบให้ประกอบการพิจารณา

พระมหาไพรวัลย์กล่าวว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากญาติโยมว่ามีบุคคลปลอมเฟซบุ๊กของตนเองนำไปแสดงความคิดเห็นตามเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ในทางลามก หยาบคาย ทำให้ผู้ที่รู้จักเกิดความสงสัยว่าใช่ตัวจริงหรือไม่ หลังจากทราบเรื่องได้ติดต่อทางข้อความไปหาเจ้าของเฟซบุ๊กปลอมว่าให้หยุดการกระทำดังกล่าวเนื่องจากทำให้ตนเองได้รับความเสียหายและผู้อื่นเข้าใจผิด แต่ก็ไม่มีการตอบกลับ อีกทั้งเขายังไม่หยุดพฤติกรรมอีกด้วย

พระมหาไพรวัลย์กล่าวต่อว่า สำหรับการกระทำดังกล่าวทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง และอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังถ้าบุคคลอื่นหลงเชื่อ จึงตัดสินใจรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความต่อกองปราบปรามเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย ส่วนผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กนั้นอาจจะเป็นบุคคลที่เสียผลประโยชน์จากการที่ตนเองให้สัมภาษณ์ต่อสื่อต่างๆ ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ระยะหลังมานี้จะเห็นว่ามีบุคคลใช้ชื่อของพระบนเฟซบุ๊กแล้วนำไปแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่เสียหายตามเพจสาธารณะบ่อยครั้งซึ่งทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่วงการสงฆ์เป็นอย่างมาก

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและตรวจสอบเอกสารที่ทางผู้เสียหายนำมามอบให้ ก่อนส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

สำหรับพระมหาไพรวัลย์ วรวรรณโณ เป็นพระลูกวัดสร้อยทอง เรียนจบเปรียญธรรม 9 ประโยค เป็นพระนักคิดชื่อดัง มักถูกเชิญให้สัมภาษณ์แสดงความคิดเห็นตามสื่อต่างๆ ในเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อด้านไสยศาสตร์, เรื่องในวงการสงฆ์ อาทิ กรณีเงินทอนวัด


กำลังโหลดความคิดเห็น...