xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวทำแผนหนุ่มขับวิน จยย.จี้ชิงเงินแบงก์แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ กวาด 5 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บช.น.จับหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ภายในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร กวาดเงินสดกว่า 5 แสนบาท หลังก่อเหตุหนีไปกบดานในพื้นที่พระประแดง สารภาพลงมือก่อเหตุลำพัง และขับรถวิน จยย.ย่านที่เกิดเหตุ ตร.นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคนก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ภายในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร สาขาพระราม 3 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. ได้เงินสดไป 510,000 บาท ก่อนวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางคลองเตยอย่างรวดเร็ว นั้น

วันนี้ (17 ส.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ ผกก.สส.3 บก.สส.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ปนาถพล ปุณศรี ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร และตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.วัดพระยาไกร ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายบัญชา หรือ เอ้ เหมือนช้าง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 257/4 ซ.วัดจันทร์ใน แขวงและเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.509/2561 ลงวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมของกลางธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท 290 ฉบับ มูลค่า 290,000 บาท สร้อยคอทองคำรูปพรรณ 2 เส้น แหวนทองคำ 1 วง รถ จยย.ที่ซื้อหลังก่อเหตุยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็ก สีเทา จำนวน 1 คัน รถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอสีฟ้า-ขาว จำนวน 1 คน โดยสามารถจับกุมได้ที่โรงแรม 39 อินน์ ซ.สุขสวัสดิ์ 39 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกชิงเงินสดจากพนักงานธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ภายในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร สาขาพระราม 3 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. ได้เงินสดไป 510,000 บาท และขับรถ จยย.หลบหนีไป จากการสืบสวนขอวเจ้าหน้าที่จนทราบว่าคนร้าย คือ นายบัญชา หรือ เอ้ เหมือนช้าง อายุ 32 ปี จึงรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ จึงได้สืบสวนต่อจนทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ไปตรวจสอบจนพบตัวผู้ต้องหาจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ขณะจับกุมตรวจพบยาบ้า 2 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติด นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หลังก่อเหตุนายบัญชาได้นำเงินไปซื้อทรัพย์สิน เช่น รถ จยย. สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ และนำเงินไปไถ่โทรศัพท์มือถือ สำหรับอาวุธปืนนั้นจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าไม่มีการใช้อาวุธปืนในวันก่อเหตุแต่อย่างใดมีเพียงกระดาษข้อความที่ใช้ขู่เท่านั้น

นายบัญชา ยอมรับว่า ตนประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร โดยได้ก่อเหตุจริง สาเหตุเพราะมีปัญหาเรื่องเงินต้องการนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ทั้งนี้ ได้ใช้เวลาในการเตรียมการประมาณ 1 สัปดาห์ โดยวันเกิดเหตุได้ขับขี่รถจยย.หลบหนีกลับบ้านพัก ภายใน ซ.วัดจันทร์ใน แขวงและเขตบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ และได้นำเงินสดที่ได้มาไปซื้อทรัพย์สินเป็นทองคำรูปพรรณหลายรายการ และรถ จยย. รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ ก่อนจะหลบหนีไปเช่าโรงแรม 39 อินน์ พักอยู่

ต่อมาเวลา 16.30 น. พนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ได้ควบคุมตัว นายบัญชา หรือ เอ้ เหมือนช้าง มาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ภายในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร สาขาพระราม 3 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. โดยจุดแรกบริเวณริมถนนด้านห้าง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถมาทิ้งไว้ 2.บริเวณด้านข้างห้างเป็นจุดที่คนร้ายมายืนคิดว่าจะเข้าก่อเหตุ 3.จุดนั่งพักด้านหน้าประตูทางเข้า ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายสูบบุหรี่ 4.ภายในธนาคารที่คนร้ายเข้าไปยื่นกระดาษพร้อมข้อความให้ส่งเงินจำนวน 5 แสนบาทให้พนักงานธนาคาร 5.จุดที่คนร้ายขึ้นรถจยย.ขับหลบหนีไป 6.เส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี

ทั้งนี้ นายบัญชา ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...