xs
xsm
sm
md
lg

รวบสองผัวเมียขับเก๋งตระเวนลักทรัพย์หลายจังหวัด หมายจับติดตัวอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สองผัวเมียขับรถเก๋งตระเวนลักทรัพย์ ตำรวจ สภ.คูคต ตามยึดของกลางได้ 137 รายการ เผยใช้อุบายทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาชวนพูดคุยตีสนิท แล้วสั่งซื้อของจำนวนมาก เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นฉวยโอกาสขณะเหยื่อจัดเตรียมสินค้าและไม่ได้เฝ้าระวังทรัพย์สินของตนเอง ลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 09.30 น. ได้เกิดเหตุลักทรัพย์ ของ น.ส.รสสุคนธ์ วิมูลชาติ อายุ 50 ปี ผู้เสียหาย ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตร อาคารพาณิชย์เลขที่ 99/14 ถนนปทุมกรุงเทพ ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี คนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นทองรูปพรรณหลายรายการ น้ำหนักรวม 20 บาท, เงินสด จำนวน 30,000 บาท พระเครื่องเลี่ยมทอง บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิตจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนโดยอาศัยพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในคดีนี้ มี 2 ราย คือ 1.นายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี พร้อมด้วย น.ส.อุษา เกษมณี หรือ นางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 222/150 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร รถที่ใช้ในการก่อเหตุ 1. รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมรา สีดำ ติดป้ายทะเบียนแดง ศ 4430 กรุงเทพมหานคร 2. รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว เลขทะเบียน 7 กฆ 5515 กรุงเทพมหานคร 3. รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นซิลฟี่ สีขาว เลขทะเบียน 5 กถ 2052 กรุงเทพฯ (โดยไหวตัวทันและได้ขับหลบหนีไปขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าจับกุม) โดยมีผู้เสียหายกว่า 20 ราย ต่างหากันมาดูของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ได้ นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังมีหมายจับในท้องที่ต่างๆ อีก 7 หมาย

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา รอง ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส. จ.ปทุมธานี พร้อมกำลังชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คูคต ได้ร่วมกันแถลงข่าวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ณ กองบังคับการ จ.ปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานี รถที่ใช้ในการก่อเหตุ 1. รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมรา สีดำ ติดป้ายทะเบียนแดง ศ 4430 กรุงเทพมหานคร 2. รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว เลขทะเบียน 7 กฆ 5515 กรุงเทพมหานคร 3. รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นซิลฟี่ สีขาว เลขทะเบียน 5 กถ 2052 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาล เข้าตรวจค้นบ้านพักอาศัยของผู้ต้องหา ผลการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา ปรากฏว่า พบอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 55 เครื่อง บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต 10 ใบ นาฬิกาข้อมือ จำนวน 20 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม จำนวน 55 ใบ เครื่องประดับ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล แหวน ต่างหู วัตถุมงคล พระเครื่อง จำนวนมาก บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่ บัตรประจำตัวข้าราชการ จำนวน 18 ใบ ตั๋วรับจำนำ ระบุชื่อผู้ต้องหาเป็นผู้จำนำ จำนวน 18 ใบ รวมของกลางทั้งสิ้น 137 รายการ ส่วนคนร้ายมี 2 คน ทราบชื่อ 1. นายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 222/150 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 2. น.ส.อุษา เกษมณี หรือ นางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 222/150 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ด้าน พ.ต.ท.วิศิษฐ์ มะอักษร รอง ผกก.จ.ปทุมธานี บอกว่า ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังหลบหนีการจับกุมอยู่ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นซิลฟี่ สีขาว เลขทะเบียน 5 กถ 2052 กรุงเทพมหานคร ในการหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี สามารถตรวจยึดของกลางทั้งหมดได้ที่หมู่บ้านแห่ง ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งพฤติการณ์ของคนร้ายในคดีนี้ ร่วมกันก่อเหตุ 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ใช้รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมรา สีดำ ติดป้ายทะเบียนแดง เป็นพาหนะในการก่อเหตุ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านค้า โดยใช้อุบายทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาชวนพูดคุยตีสนิท แล้วสั่งซื้อของจำนวนมากเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นฉวยโอกาสขณะเหยื่อจัดเตรียมสินค้าและไม่ได้เฝ้าระวังทรัพย์สินของตนเอง ลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป โดยคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆ ถือเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยในทรัพย์สินและมีผลกระทบต่อการประกอบอาชีพสุจริตของประชาชน

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาล เข้าตรวจค้นบ้านพักอาศัยของผู้ต้องหา และผลการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา ผลปรากฏว่า พบอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 55 เครื่อง, บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต 10 ใบ นาฬิกาข้อมือ จำนวน 20 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม จำนวน 55 ใบ เครื่องประดับ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล แหวน ต่างหู วัตถุมงคล พระเครื่อง จำนวนมาก บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่ บัตรประจำตัวข้าราชการ จำนวน 18 ใบ ตั๋วรับจำนำ ระบุชื่อผู้ต้องหาเป็นผู้จำนำ จำนวน 18 ใบ รวมของกลางทั้งสิ้น 137 รายการ ซึ่งทรัพย์สินข้างต้น มีเหตุต้องสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงได้ตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี ได้บอกอีกว่า จากคดีที่มีคนร้ายชายหญิงก่อเหตุลักทรัพย์ในหลายพื้นที่นั้นแต่คนร้ายได้หลบหนีไปได้ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมนั้น ถึงอย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ปทุมธานี จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้ในเร็วๆ นี้ และจากการขยายผลพบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุในหลายท้องที่ ดังนี้ - กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค ๑ จังหวัดปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท - พื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงขอประชาสัมพันธ์ หากผู้ใดสงสัยว่าเคยถูกผู้ต้องหากลุ่มนี้ก่อเหตุลักทรัพย์ สามารถมาตรวจสอบทรัพย์สินและประสานข้อมูลได้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี หรือ โทร.025816789

กำลังโหลดความคิดเห็น...