xs
xsm
sm
md
lg

ฆ่าทุบหัวหนุ่มไร้ที่อยู่ ฆาตกรโหดจับโยนลงคลองรังสิตชาวบ้านได้ยินเสียงปืน ก่อนพบศพวันถัดมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ชาวบ้านผงะพบศพหนุ่มลอยอืดในคลองรังสิตใกล้สวนสาธารณะคลอง 12 สภาพศพกะโหลกยุบ ศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง พยานให้การก่อนเกิดเหตุ ช่วงกลางดึกได้ยินเสียงปืน 2 นัด คาดผู้ตายถูกลวงมาสังหาร

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2561 พ.ต.ท.อำนาจ นาควิจิตร สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี รับแจ้งจากประชาชนพบศพผู้เสียชีวิตลอยอืดภายในคลองรังสิต บริเวณสวนสาธารณะคลอง 12 ม.3 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี กำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์เวร รพ.ธัญบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำกว้างประมาณ 30 เมตร ริมตลิ่งด้านสวนสาธารณะพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย อายุประมาณ 30-35 ปี นอนหงายหน้าลอยอืดอยู่ภายในคลอง สวมเสื้อเชิ้ตสีครีมลายดอกสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน กางเกงบ็อกเซอร์สีน้ำตาล เงินสด 20 บาท สวมนาฬิกาสเตนเลส สวมถุงเท้าสีดำ สักลายแฟชั่นแทตทูที่ลำตัวและแขน เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาชันสูตรด้านบน พบที่ศีรษะด้านซ้ายมีร่องรอยการถูกของแข็งตี เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 48 ชม. ริมคลองอีกฝั่งหนึ่งด้านถนนรังสิต-นครนายก พบเสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำ พร้อมรองเท้าผ้าใบสีขาวคาดเขียวตกอยู่ 1 คู่ คาดว่าเป็นของผู้เสียชีวิต โดยผู้ที่พบเห็นเป็นพลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาในเส้นทาง

ทางด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีประชาชนพบศพเจ้าหน้าที่จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมทั้งมีชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่าเมื่อสองวันก่อนเวลาประมาณ 22.00 น.ได้ยินเสียงดังคล้ายปืน 2 นัด แต่ก็ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางพิสูจน์ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครเพื่อเรียกส่วนเกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะมาตกลงอะไรบางอย่างกับคนร้ายแล้วตกลงกันไม่ได้กระทั่งก่อเหตุฆาตกรรม หรือชิงทรัพย์ เพราะไม่พบกระเป๋าสตางค์ของผู้ตาย

ทางด้าน พ.ต.ท.อำนาจ นาควิจิตร สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างนำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...