xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับแล้ว “เสี่ยอ้วน บางลา”พร้อมพวกอีก 2 ข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง พบเคยยิงพ่อค้าไอติมตายไม่ติดคุก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
ศาลจังหวัดชลบุรีอนุมัติออกหมายจับ เสี่ยอ้วน บางลา พร้อมพวกอีก 2 ราย ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ค้นข่าวเก่าพบเคยยิงพ่อค้าไอ้ติมตายคาหพักในจังหวัดภูเก็ตแต่คดีเงียบหาย

จากกรณีเหตุคนร้ายก่อเหตุยิงนายอนันตชัย จริตรัมย์ กับ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ 2 หนุ่มสาวคู่รักเสียชีวิตอย่างอุกอาจบริเวณลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ได้แก่ 1.นาย ปัญญา ยิ่งดัง หรือ"เสี่ยอ้วน" อายุ 39 ปี ชาวภูเก็ต 2.นายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี ชาวนครศรีธรรมราช 3.นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน อายุ 34 ปี ชาวภูเก็ต ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไตร่ตรองไว้ก่อน /มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ฝีมือ “เสี่ยอ้วน จอมโหด” 18 พ.ย.2560 ซัดหนุ่มใหญ่คาหอพักพนักงานบาร์ เป็นไปได้ไงยิงคนตายแล้วไม่ติดคุก โดยเพจบิ๊กเกรียน ได้นำข้อมูล “ข่าวเก่า” มานำเสนอเป็นการอุ่นเครื่องก่อนมีประเด็นร้อนๆ ประมาณว่า...ยิงกันที่พัทยาทำไมระเบิดเวลาดันไปจุดชนวนอยู่แถวๆ เมืองภูเก็ต....อ่านข่าวเก่านี้กันก่อนครับ และช่วยกันพิจารณา....เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (18 พ.ย.) พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่207/28 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่า ตนเองได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาขอมอบตัว เหตุเกิดที่หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตองอ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นหอพนักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย และพนักงานที่ทำงานให้บริการในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หอพักสูง 6 ชั้น ที่บริเวณบันไดชั้นที่ 4 พบศพนายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนต์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ่าใบสีขาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด สภาพศพนั่งหลังพิงติดกำแพงทางขึ้นบันไดชั้นที่ 4 ขาเหยียดตรง มีกองเลือดไหลเป็นทางยาวลงมาบริเวณชั้นที่ 3 นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปชั้น ที่ 5 เห็นกองเลือดไหลเป็นทางยาว ก่อนควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

จากการสอบสวนทราบว่า นายปัญญาซึ่งเป็นเจ้าของหอพักที่เกิดเหตุ ส่วนนายอำพัน มีอาชีพขายไอติม ก่อนเกิดเหตุทราบว่านายอำพันได้เดินทางไปหาเพื่อนสาวคนหนึ่งที่พักอยู่ที่หอพักดังกล่าว และได้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บันไดชั้นที่ 4 ระหว่างนั้นนายปัญญากลับมาจากทำธุระด้านนอก ได้ถามผู้ตายว่า “พักอยู่ที่ไหน”ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จากนั้นนายปัญญาได้เดินขึ้นไปที่ห้องพักบริเวณชั้นที่ 5 เพื่อยุติปัญหา นายอำพันได้ให้เพื่อนสาวหลบเข้าไปในห้อง ก่อนที่จะเดินตามนายปัญญาขึ้นไปที่ชั้น 5 เมื่อนายปัญญาเห็นนายอำพัน ไล่ตามไปหาเรื่อง ก็ชักอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ยิงใส่ผู้ตายเข้าที่ไหปลาร้า ด้านขวา 1 นัด นายอำพันเมื่อรู้ว่าโดนยิงก็วิ่งลงบันไดไปด้านล่าง แต่ก็นั่งสิ้นใจตายคาบันไดดังกล่าว จากนั้นนายปัญญาได้เดินทางไปมอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาต่อไป

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายและมือยิงไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาเจอกันที่เกิดเหตุแล้วมีปากเสียงกัน จนกระทั่งมีการยิงกันตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะสอบสวนต่อไป หลังจากสอบปากคำเสร็จ วันเดียวกันเวลา 10.30 น. พนักงานสอบสวนได้นำตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงฝากขังที่ศาลจังหวัดภูเก็ต นี่คือศพแรกของเสี่ยอ้วน บางลา เส้นทางคดีนี้จบลงอย่างไรหรือว่าคดี 2 ศพคู่รักเขาชีจรรย์ มีอะไรลึกกว่าที่เห็น


กำลังโหลดความคิดเห็น...