xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบอายัดรถหรู สวมทะเบียนรถเมีย “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” ตลกดัง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจกองปราบปรามบุกยึดรถผิดกฎหมายเตรียมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมอายัดรถหรูสวมทะเบียนรถภรรยาตลกดัง เจี๊ยบ เชิญยิ้ม หลังประสบอุบัติเหตุวันนี้ (17 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการสอบสวนกลาง ร่วมกันแถลงผลจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีโจรกรรมรถยนต์จำนวน 2 คดี สามารถยึดรถยนต์ของกลางได้จำนวน 16 คัน รถจักรยานยนต์อีก 6 คัน อาวุธปืน 4 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และเอกสารสมุดสัญญาการกู้เงินและรับจำนำรถยนต์อีกหลายรายการ

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า สำหรับคดีแรกสืบเนื่องมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายศักรินทร์ หรือ เอ็ม ยิ่งชัชวาลชัย หรือชื่อเดิม นายวีรวัฒน์ ศรีโปฏก อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/103 หมู่ 2 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งย่าน ถ.พิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังมีพฤติการณ์หลอกรับจำนำรถยนต์และสิ่งของมีค่าต่างๆ ก่อนจะเชิดหนีหายไปเพื่อนำไปขายต่อในตลาดมืดอีกทอดหนึ่ง

จากการสืบสวนทราบว่า นายศักรินทร์ ปัจจุบันมีหมายจับในคดีเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อทรัพย์ที่เป็นรถยนต์จำนวน 3 หมายจับ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมในการตระเวนหลอกเช่ารถจากผู้ประกอบการรถเช่าตามพื้นที่ต่างๆ ก่อนเชิดรถหนีหายไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจสอบบ้านพักจำนวน 3 แห่งในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เนื่องจากสืบทราบว่าสถานที่เหล่านี้ถูกใช้เป็นสถานที่ในการเก็บรถยนต์และสิ่งของมีค่าต่างๆที่ได้มาจากผู้เสียหาย

จากการตรวจค้นไม่พบตัว นายศักรินทร์ พบเพียงรถยนต์ 15 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน อาวุธปืน 4 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และเอกสารสมุดสัญญาการกู้เงินและรับจำนำรถยนต์อีกหลายรายการ จึงได้ยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับประสานติดต่อเชิญตัวเจ้าของรถยนต์เหล่านี้มารับคืนยังกองปราบปราม เบื้องต้นรถยนต์ของกลางที่ทำการตรวจยึดได้เหล่านี้จากการสืบสวนเชื่อว่าน่าจะเป็นรถที่เตรียมส่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน

ด้าน น.ส.ทองพัชร ภิญโญวิชิต อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเปิดบริษัทรถเช่าแบบถูกกฎหมาย กระทั่งเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา นายศักรินทร์ ได้มาติดต่อขอเช่ารถเป็นระยะเวลา 1 เดือน ในอัตราค่าเช่าวันละ 600 บาท โดยอ้างว่ารถเสียกำลังซ่อมอยู่ พร้อมกับนำเอกสารการซ่อมรถยนต์และบัตรประชาชนมาแสดงเป็นหลักฐานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยในช่วง 10 วันแรกนายศักรินทร์มีการส่งจ่ายค่าเช่ารถจริง ก่อนที่จะมาเริ่มค้างค่าเช่าในภายหลัง เมื่อทวงถามก็จะอ้างว่ามีปัญหาทางการเงินจึงขอเลื่อนการชำระค่าเช่าไปก่อน กระทั่งขาดหายการติดต่อไปในที่สุด

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวด้วยว่า สำหรับคดีที่สอง เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ป.ได้เข้าตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อออดี้ รุ่นอาร์ 8 สีดำ ทะเบียน ด 2528 กรุงเทพมหานคร ได้ที่ปั๊มนำมัน ปตท.เลียบด่วนรามอินทราฯ หลังสืบทราบว่าคนร้ายได้ปลอมเลขตัวถัง WUAZZZ42XAN002102 ของรถเก๋งยี่ห้อออดี้ รุ่นอาร์ 8 วี 10 คูเป้ สีขาวที่ นายพงษ์พันธ์ เกษมสวัสดิ์ อายุ 39 ปี เป็นคนขับโดยมี นางเบญจมาศ มาสิงห์ ภรรยาของเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุบน ถนนสายพนมทวน-กำแพงแสน บริเวณหลัก กิโลเมตร ที่ 13 หมู่ที่ 8 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุให้ นายพงษ์พันธ์ เสียชีวิตคาที่ ส่วน นางเบญจมาศ แขนขวาและหลังหัก บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อปี 2553 หลังจากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ปลอมเลขตัวถังรถคันดังกล่าวก่อนไปขอทะเบียนใหม่จากกรมการขนส่งโดยอ้างว่าป้ายทะเบียนหาย เมื่อได้ป้ายทะเบียนมาแล้วก็จะนำรถมาหลอกขายให้ผู้เสียหายจำนวน 12 ล้านบาท ทั้งๆ ที่รถรุ่นดังกล่าวราคาในตลาดรถยนต์อยู่ที่ 16 ล้านบาท กระทั่งเข้าตรวจยึดดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ปลอมทะเบียนรถเก๋งคันดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไปศักรินทร์ หรือ เอ็ม ยิ่งชัชวาลชัย


กำลังโหลดความคิดเห็น...