xs
xsm
sm
md
lg

ขอศาลฝากขัง “ไอ้รุ่ง” มือยิง “จ่าอาสาฬ” เพิ่งพ้นคุกหวนกลับเป็นเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ในพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - นำมือหนุ่มนักค้ายาเสพติดยิงตำรวจเสียชีวิต ขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรีฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกัน เผยประวัติคนร้ายเพิ่งออกจากคุกเมื่อต้นปี แล้วหวนกลับมาค้ายาเสพติด เป็นเอเยนต์รายใหญ่ในพื้นที่

จากกรณีนายยงยุทธ หรือรุ่ง หว่างไพรี อายุ 27 ปี พ่อค้ายาบ้าที่ยิง จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงาน ผบ.หมู่ กก.สส.จ.นนทบุรีจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยคลองหลวง 24 ชุมชนคลองหนึ่ง ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังถูกกดดันอย่างหนัก พ่อของนายยงยุทธจึงขอให้ลูกชายเข้ามอบตัวเพราะกลัวลูกชายถูกวิสามัญฆาตกรรม จนในที่สุดนายยงยุทธจึงยอมมอบตัวนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (23 มิ.ย.) พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง ได้นำตัวนายยงยุทธส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี โดยเจ้าพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ก่อเหตุอุกอาจยิงเจ้าที่ตำรวจเสียชีวิต โดยมีนายพยอม หว่างไพรี และนางจำรัส เสือทอง พ่อและแม่มายืนส่งลูกขึ้นรถคุมขังของ สภ.คลองหลวง เพื่อไปศาลจังหวัดธัญบุรี

นายพยอม หว่างไพรี บิดาของผู้ต้องหาได้เดินทางมาเยี่ยมลูกชายที่ สภ.คลองหลวง พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คืนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.คลองหลวง เดินทางมาหาตนในเวลาเที่ยงคืนที่โรงงาน ขณะนั้นตนเองได้เข้าเวรเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ ตำรวจบอกตนว่าลูกชายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจตาย ให้ตนไปประสานติดต่อลูกชายเข้ามอบตัวโดยด่วน เมื่อทราบเรื่องก็รู้สึกตกใจ กระทั่งลูกชายโทรศัพท์มาหาตนก็บอกว่าให้ลูกชายเข้ามอบตัวต่อตำรวจ แต่ถ้าขืนสู้ก็อาจจะถูกวิสามัญฯ ได้ จึงได้ให้ลูกชายมากับพี่สาวเพื่อเข้ามอบตัว

ด้านนายยงยุทธบอกว่า ที่ทำไปทั้งหมดตนยอมรับผิด ไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นตำรวจ พร้อมทั้งเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตนไม่ได้หนีไปไหน โดยซ่อนตัวในคลองใกล้ที่เกิดเหตุนั่นเอง

สำหรับประวัติของนายยงยุทธ สว่างไพรี หรือรุ่ง ริมคลองหนึ่ง เคยถูกจับในคดีเล่นการพนัน คดียาเสพติด และถูกศาลจังหวัดธัญบุรีพิพากษาจำคุก 8 ปี แต่ติดคุกไม่ถึง 6 ปี เพราะได้รับการลดหย่อนโทษ และได้พ้นโทษออกมาเมื่อช่วงเดือนมกราคม จากนั้นก็ได้ไปบวชพระประมาณ 20 วัน เมื่อสึกออกมาก็กลับมาขายยาเสพติดอีก และนับเป็นเอเยนต์รายใหญ่ในพื้นที่

ส่วนศพ จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติได้นำไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดบางไผ่พระอารามหลวง ศาลา 3 ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี


กำลังโหลดความคิดเห็น