xs
sm
md
lg

ปรับ 2,000 บาท โชเฟอร์สองแถวนนท์ ทำเด็กหญิงมัธยมพลัดตกรถ เจ้าของโดน 5,000

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คืบหน้าเด็กนักเรียนพลัดตกรถโดยสารสองแถวหน้าตลาดเจ้าพระยา สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี สั่งปรับคนขับ 2,000 บาท ผู้ประกอบการโดนด้วย 5,000 บาท โชเฟอร์แจงหลังเกิดเหตุพาเด็กไปคลินิกแล้ว เด็กไม่เป็นอะไรจึงพาส่งบ้าน วอนโซเชียลฯ อย่าโพสต์เอามัน

ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี ถ.ติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี นายนิรันด์ จิ๋วเจริญ อายุ 50 ปี โชเฟอร์รถโดยสารสองแถวคันที่เกิดเหตุเด็กนักเรียนพลัดตกลงมาจากรถบริเวณหน้าตลาดเจ้าพระยา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี ถ.ติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้าให้ปากคำชี้แจงรายละเอียดกับขนส่งจังหวัดนนทบุรี โดยทางหัวหน้าขนส่งจังหวัดได้มอบหมายให้นายปรีดา บุราคร รักษาการหัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้สอบปากคำ

จากการสอบปากคำนายนิรันด์ให้การยอมรับว่าเป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุจริง ตอนเกิดเหตุได้ยินสัญญาณกริ่งที่ผู้โดยสารกดพร้อมทั้งตะโกนว่ามีคนตกรถจึงชะลอรถก่อนนำเข้าจอดรถข้างทางแล้วเดินลงไปดูก็ทราบว่าเป็นเด็กนักเรียน ขณะนั้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่คอยอำนวยความสะดวกอยู่ตรงบริเวณที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นตนได้พาเด็กนักเรียนไปหาหมอที่คลินิกใกล้กับที่เกิดเหตุ จากการตรวจของหมอพบว่าเด็กไม่ได้เป็นอะไร ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย จึงได้พาเด็กไปส่งที่บ้าน แต่ไม่ได้พบผู้ปกครองเพราะเด็กบอกว่าไม่เป็นอะไร

หลังจากใช้เวลาสอบปากคำนานกว่าครึ่งชั่วโมง ได้มีการว่ากล่าวตักเตือนพร้อมทั้งชี้แจงถึงระเบียบข้อบังคับและกฎหมายของกระทรวงคมนาคมว่าด้วยเรื่องระบบขนส่ง ให้นายนิรันด์ทราบถึงมาตราการป้องกันและระบบความปลอดภัยของผู้โดยสาร และมีการปรับเงินตามข้อกฎหมายเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ปรับเงินในส่วนของผู้ประกอบการเป็นเงินจำนวน 5,000 บาทอีกด้วย

ด้านนายนิรันด์กล่าวว่า พวกตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ อยากจะฝากไปถึงผู้ที่ชอบโพสต์ตามโซเชียลมีเดียทั่วประเทศว่าเวลาจะโพสต์เรื่องอะไรขอให้ตรวจสอบก่อนว่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร ไม่ใช่เอาแต่ความสนุกจนทำให้คนอื่นเขาต้องเป็นทุกข์จากการกระทำของพวกท่าน

กำลังโหลดความคิดเห็น...