xs
xsm
sm
md
lg

รวบผัวเมียหลอกเอาบัตรเดบิตคนลืมไว้ในตู้เอทีเอ็มหน้าเซเว่นฯ นำไปรูดซื้อของเที่ยวเตร่กว่า 4 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามจับผัวเมียแสบตระเวนสอบถามร้านสะดวกซื้อที่มีตู้เอทีเอ็มอยู่ข้างหน้า อ้างลืมบัตรไว้ที่เครื่อง แล้วขอคืนจากพนักงานร้านที่เก็บไว้ให้เจ้าของ นำไปรูดซื้อทองคำ-มือถือ-เที่ยวเตร่ ทำมาแล้ว 30 ครั้ง ได้เงินไปใช้จ่ายกว่า 4 แสนบาท

วันนี้ (13 มิ.ย.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.สั่งการ พ.ต.ท.สมเดช สาระบรรณ์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายวสันต์ หรือแบงค์ เตปิน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 3 ต.สบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และ น.ส.กชพร หรือเฟิร์น ไชยหะนาม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 4 ต.บ้านหวาย อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผัวเมีย พร้อมของกลางบัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิตของบุคคลอื่น 7 ใบ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตั๋วจำนำอีก 8 ใบ โดยจับกุมได้บริเวณปากซอยรามอินทรา 39 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

ทั้งนี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองได้ใช้อุบายหลอกลวงเอาบัตรเดบิต ธนาคารทหารไทยของผู้เสียหายมาจากพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ย่านถนนรัชดาภิเษก ก่อนนำไปรูดซื้อทองคำ โทรศัพท์มือถือ และนำไปเที่ยวที่เกาะลันตา จ.กระบี่ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 400,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่กองปราบปราม จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่าได้ใช้อุบายหลอกพนักงานร้านสะดวกซื้อสาขาต่างๆ ใน กทม.และปริมณฑล ว่าลืมบัตรเอทีเอ็มไว้ที่ตู้กดเงินหน้าร้าน ก่อนให้พนักงานช่วยตรวจสอบว่ามีใครเก็บมาฝากไว้ภายในร้านหรือไม่ หากมีก็จะทำทีแสดงตัวแอบอ้างเป็นเจ้าของบัตร จากนั้นก็นำบัตรไปรูดซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อนำมาขายและจำนำเอาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยได้ร่วมกันก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมารวม 30 ครั้ง ได้เงินหลายแสนบาท โดยก่อนหน้านี้ตนทั้งสองเคยเร่ร่อนนอนตามป้ายรถประจำทาง เพราะไม่มีเงินเช่าห้องจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...