xs
xsm
sm
md
lg

“พุทธะอิสระ” เลือดออกในกระเพาะ ราชทัณฑ์ส่งส่องกล้อง 7 มิ.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

แฟ้มภาพ
MGR Online - อธิบดีกรมคุกเผยเตรียมส่ง “อดีตพระพุทธะอิสระ” เข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ส่องกล้อง 7 มิ.ย.นี้ หาสาเหตุเลือดออกในกระเพาะอาหาร กลุ่มศิษย์วัดอ้อน้อยโล่งใจ หลังรุดเยี่ยม เผยกำลังใจดี-หน้าตาสดชื่น


วันนี้ (6 มิ.ย.) พ.ต.อ ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการป่วยของนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ว่าได้รับรายงานจากนายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ถึงอาการป่วยหลังจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ให้อดีตพระพุทธะอิสระทำกายภาพบำบัดมาแล้ว 5 ครั้ง อาการปวดหลังดีขึ้นมากแล้ว ส่วนอาการเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร และอุจจาระเป็นสีดำ อาจเป็นผลข้างเคียงมาจากการใช้ยารักษาอาการโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทนั้น แพทย์ได้เปลี่ยนเป็นการฉีดยาเข้าเส้นเลือดทุก 12 ชั่วโมง และได้นัดตรวจอาการอย่างละเอียดด้วยวิธีการส่องกล้องในวันพฤหัสบดีที่ 7 มิ.ย.นี้ ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและรักษาอาการ ระหว่างนี้ยังนำตัวกลับมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไม่ได้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์แต่อย่างใด

สำหรับอดีตพระชั้นผู้ใหญ่ในคดีโกงเงินทอนวัด ขณะนี้เริ่มปรับตัวได้เหมือนผู้ต้องขังทั่วไป แต่ขออนุญาตนั่งสมาธิ สวดมนต์ โดยไม่ขอรับประทานอาหารเย็น ซึ่งทางเรือนจำไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างใด ส่วนสภาพร่างกายทั่วไปยังไม่พบอาการเจ็บป่วยที่น่าเป็นห่วง
แฟ้มภาพ
ด้านนายมหัศจักร โสดี ผู้ประสานงานกลุ่มศิษย์วัดอ้อน้อย ซึ่งนำคณะศิษย์เดินทางเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาในคดีอั้งยี่ ซ่องโจร กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมว่า คณะศิษย์รู้สึกโล่งใจที่เห็นอดีตพระพุทธะอิสระมีหน้าตาที่สดชื่นขึ้น แม้จะป่วยด้วยอาการปวดหลัง และเลือดออกในกระเพาะอาหาร ที่อยู่ระหว่างการรักษาอาการ โดยวันนี้อดีตพระพุทธะอิสระยังต้องใช้เครื่องช่วยพยุงตัวเดินออกมายังห้องเยี่ยมญาติ แต่อาการโดยรวมดูดีขึ้น และกำลังใจยังดีอยู่ ซึ่งลูกศิษย์ก็ดีใจที่ได้มาเห็นอาการด้วยตาของตัวเอง ทั้งนี้ อดีตพระพุทธะอิสระไม่ได้กล่าวถึงอาการป่วย บอกกับกลุ่มศิษย์เพียงว่าไม่ต้องเป็นห่วง สามารถใช้ชีวิตในเรือนจำได้ตามปกติ ตื่นตีหนึ่งตีสองมานั่งทำสมาธิเหมือนกับอยู่ที่วัด และยังนุ่งขาวห่มขาวเหมือนเดิม

ทั้งนี้ อดีตพระพุทธะอิสระได้มอบหมายงานให้คณะศิษย์ไปดำเนินการเรื่องการส่งมอบอาคารนอนให้แก่โรงเรียนแม่วิน ในอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีกำหนดส่งมอบในสุดสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ คณะศิษย์ตกลงนัดหมายเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยจะเข้าเยี่ยมเฉพาะวันพุธเพียงวันเดียวเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น