xs
xsm
sm
md
lg

ดรามา “สันธนะ” รับทราบข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เปิดหน้าชก 3 นายพล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ที่ปรึกษาของบริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง รับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ตามหมายเรียก พร้อมสวนกลับ 3 นายพล ตั้งข้อหาคดีอาญามีโทษสูง

วันนี้ (7 พ.ค.) เวลา 15.00 น. ที่ สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาของบริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 และตำรวจ สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ กรณีเหตุการณ์ที่ตลาดใหม่ดอนเมือง เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สันธนะได้เข้าพุดคุยและขอให้ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบช.สก. ย้ายศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าฯ ออกนอกพื้นที่ตลาดใหม่ดอนเมือง ทำให้เกิดปะทะคารมขึ้นทั้งสองฝ่าย และเป็นเหตุให้มีการแจ้งความเอาผิดต่อ พ.ต.ท.สันธนะ

พ.ต.ท.สันธนะเปิดเผยก่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า ตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกตนในฐานะผู้ต้องหา เป็นเพียงประชาชนคนหนึ่ง เมื่อมีกระบวนการทางกฎหมายก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ความตั้งใจของตนวันนี้หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จ หากจะเล่นกับตนก็แลกกันหมัดต่อหมัด และจะขอสวนกลับ 3 นายพลที่เกี่ยวข้องในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา มีโทษสูง และกระทบต่อตำแหน่งหน้าที่ของพวกเขาแน่นอน ตั้งแต่เกิดเหตุเรื่องตลาดตนไม่ได้ห่วงตัวเอง ไม่เคยมองตัวเองเลย ใจตน ทุกสิ่งทุกอย่าง ประชาชน ผู้ค้า สังคม ช่วยกันแก้ไข ไม่ได้อยากอยู่ในจุดที่ว่าเรากำลังเป็นอะไรในจุดที่สื่อมวลชนหรือประชาชนเข้าใจ จึงได้ชี้แจงความเป็นตัวตน ความเป็นส่วนตัวว่าอยู่ในสังคมนี้แบบไหนอย่างไร อะไรที่เข้าใจกันว่าใช่ บอกว่าไม่ใช่ แล้วก็พอกันที ถ้าตนใช่ตามที่ไปบอกไปออกข่าวกัน ไม่อยู่ในสังคมนี้ได้ พร้อมไป

พ.ต.ท.สันธนะกล่าวอีกว่า ตนเองมาตรงนี้เพื่อมาทุ่มเท ไม่ใช่มาเพื่อหาผลประโยชน์ ตั้งแต่เข้ามายืนยันว่าไม่มีผู้มีอิทธิพล คุณสุชาติ โชว์วิวัฒยา หรือเฮียเส็ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ถึงได้บริหารอะไรไป ทุกวันนี้ต้องช่วยกันแก้ไขปัญหา ไม่ใช่เข้ามาหาผลประโยชน์ ใครจะมามีอิทธิพล ถ้าตนอยู่แล้วลองมาเรียก คุณจะมาเรียกเรื่องอะไร คุณไปลงทุนอะไรกับเขา จะมาเอาเงินผู้ค้าพ่อค้าแม่ค้าเขาก็เดือดร้อน วันนี้เสียหายกันกว่า 100 ล้านบาทแล้วจะมาเอาอะไรอีก

จากนั้น พ.ต.ท.สันธนะได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมเปิดเผยว่าเดินทางมาตามหมายเรียก ทาง พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้มาพบและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ในข้อหาดูหมิ่นเข้าพนักงาน

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สันธนะกล่าวด้วยว่า ข้อเท็จจริงตามกฎหมายตนเองไม่ได้ทำการตามที่ถูกกล่าวหา จึงขอให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนรายละเอียดของการสอบสวนในชั้นพนักงานสอบสวนตนเองไม่ขอให้การเพิ่มเติม และหากข้อเท็จจริงยังไม่คลี่คลายตนเองจะกลับมาที่ สน.ดอนเมืองมาอีกครั้งกำลังโหลดความคิดเห็น...