xs
xsm
sm
md
lg

เผาวอดรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของไทย เสียหาย 1 ล้าน คาดระบบลัดวงจรขณะชาร์จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ไฟไหม้ร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์ เผาวอดรถพลังพลังงานไฟฟ้าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดระบบไฟฟ้าลัดวงจรขณะชาร์จแบตเตอรี่


วันนี้ (5 พ.ค.) ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ปฤกษา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดไฟไหม้ร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง จำนวน 3 ห้องติดกัน อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลปทุมธานี เป็นบริษัท อีวี คาร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 41-41/1-2 ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองฯ จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองปทุมธานี และใกล้เคียงกว่า 6 คัน เพื่อเร่งดับไฟป้องกันการลุกลามไปยังอาคารข้างเคียง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ให้การช่วยเหลือ พร้อมกับขึ้นไปบนอาคาร ร้องเรียกเข้าของร้านและช่วยเหลือคนที่อยู่ภายในอาคารชั้น 3 จำนวน 5 คน ออกมาได้

ในที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่าง พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากอาคาร ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้พังประตูม้วน และพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 5517 ปทุมธานี รถใช้พลังแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์และไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน โดยเฉพาะภายในห้องเครื่อง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อป้องกันไฟลุกขึ้นมาอีก มูลค่าความเสียหายของรถยนต์ไฟฟ้า 1,000,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถดับเพลิงประมาณ 6 คันในการควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้เผาผลาญรถยนต์ที่อยู่ในร้านจนเสียหายหมดทั้งคัน

ส่วนบริเวณชั้นล่างถูกไฟไหม้เสียหาย ใกล้เคียงยังมีรถยนต์จำนวน 3 คัน จักรยานยนต์ 3 คัน จอดไว้ภายในอาคาร ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ สีขาว รถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ E200 สีดำ รถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีน้ำเงิน จักรยานยนต์ยี่แพลทินัม สวีท สีน้ำเงิน จักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิสีแดง และจักรยานยนต์ไฟฟ้าสีน้ำเงิน ถูกความร้อนได้รับความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้ ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ภายในอาคารจำนวน 5 คน ได้แก่ เจ้าของร้าน ภรรยา ลูกชายวัย 3 ขวบ และ 4 ขวบ และลูกจ้างชายอีก 1 คน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ให้การช่วยเหลือพร้อมกับขึ้นไปบนอาคารร้องเรียกเข้าของร้านและช่วยเหลือคนที่อยู่ภายในอาคารชั้น 3 จำนวน 5 คน ออกมาได้ปลอดภัย

ด้าน ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ปฤกษา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้เข้ามาในที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง จำนวน 6 คัน ได้แก่ จากเทศบาลเมืองปทุมธานี 2 คัน เทศบาลตำบลบางเดื่อ 1 คัน เทศบาลตำบลสามโคก 1 คัน เทศบาลตำบลบางหลวง 1 คัน และ อบต.คลองควาย 1 คัน ใช้เวลากว่า 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากนั้นได้สอบถามนายไพศาล ตั่งยะฤทธิ์ เจ้าของร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์ทราบว่า เนื่องจากที่ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเกิดเสียและได้ส่งไปซ่อมจึงได้ไปยืมที่ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์จากเพื่อนมาชาร์จทิ้งไว้ คาดว่าต้นเพลิงจากเกิดมาจากระบบการชาร์จแบตเตอรี่มีปัญหา ทั้งนี้ต้องประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไม้ที่แท้จริงต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น