xs
xsm
sm
md
lg

จับเด็กแว้น 91 ราย รวมตัวแข่งรถย่านคลองเตย-พระโขนง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


จับกุมกลุ่มเด็กแว้น-สก๊อย 91 คน ยึด จยย.76 คัน รวมตัวก่อความเดือดร้อนรำคาญบนท้องถนนทางสาธารณะพื้นที่ บก.น.5 ย้ำเตือนผู้ปกครองดูแลใกล้ชิดหากบุตรหลานทำผิด ผู้ปกครองจะมีความผิดด้วยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 5 พ.ค. ที่ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส พระราม 4 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ผสานกำลังตำรวจ บช.ปส. บช.ทท. บก.น.5 บก.สปพ. และ บก.จร. เข้าจับกุมกลุ่มเด็กแว้นรวมตัวก่อความเดือดร้อนรำคาญบนท้องถนนในพื้นที่ 9 โรงพัก สังกัด บก.น.5 จับกุมเด็กแว้น-สก๊อยได้ทั้งสิ้น 91 คน เป็นชาย 86 คน หญิง 5 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 70 คน ยึดจักรยานยนต์ทั้งสิ้น 76 คัน คุมผู้ต้องหาพร้อมจักรยานยนต์ของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในท้องที่ที่ถูกจับกุมทั้ง 9 สน. คือ สน.คลองตัน, สน.ทองหล่อ, สน.ท่าเรือ, สน.พระโขนง, สน.ลุมพินี, สน.วัดพระยาไกร, สน.บางนา, สน.ทุ่งมหาเมฆ และสน.บางโพงพาง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า การกวดขันจับกุมวัยรุ่นที่รวมกลุ่มเพื่อนจัดการแข่งจักรยายนต์ในทางสาธารณะ เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ออกจากบ้านมารวมตัวมั่วสุม มีการใช้ยาเสพติด เจ้าหน้าที่มีการตรวจและกวดขันอย่างใกล้ชิด เป็นการปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้เป็นพื้นที่ย่านคลองเตย พระโขนง และทองหล่อ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 91 ราย เป็นเยาวชน 70 ราย ผู้ใหญ่ 21 ราย สามารถยึดจักรยานยนต์ได้ 76 คัน ทั้งนี้ อยากให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพราะหากพบว่าบุตรหลานทำผิดผู้ปกครองจะมีความผิดด้วยเช่นกัน แค่หลังจากการปฏิบัติงานยังไม่พบผู้ปกครองคนใดมีความผิด และยังพบว่าสถาบันครอบครัวดีขึ้น ทั้งนี้สำหรับการติดต่อรับจักรยานยนต์แต่งซิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ยึดไว้นั้นต้องทำให้ถูกมาตรฐาน มอก. ทั้งเรื่องท่อ เบาะ และส่วนควบต่างๆ ทั้งนี้การแข่งรถในทางสาธารณะในปัจจุบันนั้นแทบจะเป็นศูนย์ เพราะกลุ่มวัยรุ่นเปลี่ยนไปแข่งในพื้นที่รอบนอกแทนตรงช่วงเพชรเกษม และ อ.กระทุ่มแบน

นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมหัวโจกที่เปิดเพจเฟซบุ๊ก ชื่อว่า “สายหมอบ ประชาสงเคราะห์” เชิญชวนกลุ่มวัยรุ่นมาแข่งรถในทางสาธารณะได้ 1 ราย คือ นายเอ (สามสมมติ) อายุ 16 ปี สามารถควบคุมตัวได้บริเวณถนนมิตรไมตรี แขวงรัชดา เขตดินแดง กทม. โดยมีผู้ติดตามประมาณ 100 แอ็กเคานต์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้องกล่าวหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น ซึ่งผู้ต้องหาเป็นรายที่ 53 และยังเหลืออีกเพียง 1 หมายจับเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...