xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มฝรั่งเศสเข้าห้ามเพื่อนทะเลาะกับคนไทย ถูกมีดแทงดับคาเกสต์เฮาส์หลังป้อมพระสุเมรุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ช่างสักคนไทยเพิ่งเดินทางกลับมาจากสวิตเซอร์แลนด์ ทะเลาะกับนักท่องเที่ยว เหตุโดนเตือนไม่ให้ปัสสาวะลงคลอง หนุ่มฝรั่งเศสอดีตนักเรียนแลกเปลี่ยนเห็นเหตุการณ์เข้าไปห้าม โชคร้ายถูกแทงเสียชีวิตหน้าเกสต์เฮาส์เปิดเป็นบาร์ บริเวณชุมชนหลังป้อมพระสุเมรุ เขตพระนครเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.ท.หญิง กัญญา เปรมทา รอง สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม ได้รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติถูกแทงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าเกสต์เฮาส์ เลขที่ 58/1 ชื่อว่า Flapping duck ตั้งอยู่ในชุมชนหลังป้อมพระสุเมรุ ถนนลำพู แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์นิติเวช รพ.วชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นเกสต์เฮาส์ไม้ 2 ชั้น ที่บริเวณด้านหน้าจัดเป็นบาร์ และโต๊ะนั่งเล่น พบร่างชายชาวต่างชาตินอนหงายอยู่บนแคร่ไม้ ที่อกซ้ายมีร่อยรอยถูกของมีคมแทง 1 แผล เจ้าหน้าที่พยายามทำ CPR แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม น.ส.มาลินี พรมนัดถ์ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ตายคือเพื่อนชื่อนาย Leo Alexander Achille วัย 24 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศส โดยก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองกำลังนั่งดื่มกินกับเพื่อนๆ ที่บาร์ด้านหน้าเกสต์เฮาส์ดังกล่าว จนเวลาประมาณ 21.00 น. ก็เห็น นายเป้ และแฟนมานั่งดื่มกินอยู่โต๊ะข้างๆ ซึ่งโดยรอบก็มีชาวต่างชาตินั่งดื่มกินอยู่ที่โต๊ะอื่นๆ ด้วย จนต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น. ได้ยินเสียง นายเป้ ทะเลาะกับ นายเอส นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส อยู่บนสะพานข้ามคลองด้านหน้าเกสต์เฮาส์ ทุกคนจึงพยายามช่วยกันแยก จนนายเป้ได้แยกตัวออกไป และกลับมาอีกครั้งพร้อมอาวุธมีด ปรี่เข้ามาหานายเอส แต่นายลีโอเห็นเหตุการณ์ก่อนจึงรีบวิ่งเข้าไปห้าม จึงเกิดการชุลมุน จนมารู้อีกที คือ นายลีโอถูกแทงที่อกด้านซ้าย เพื่อนๆ จึงช่วยกันพามาที่แคร่ไม้ แล้วให้เจ้าหน้าที่ทำ CPR แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตต่อมา ส่วนนายเป้นั้นหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

จากการสอบถาม นายเอสกิโม มีนิล เจ้าของเกสต์เฮาส์ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า นายลีโอ เป็นชาวฝรั่งเศส พึ่งมาพักที่เกสต์เฮาส์ได้ 5 วัน นายลีโอ เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ชอบและรักเมืองไทย ถ้ามีเวลาว่างก็จะมาเที่ยวที่ประเทศไทยเป็นประจำ ส่วนนายเป้มีอาชีพเป็นช่างสักที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เดินทางไปมาระหว่างประเทศไทย กับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่เป็นประจำ ซึ่งนายเป้ก็เพิ่งกลับมาจากสวิตเซอร์แลนด์ ตอนแรกจะมาพักที่เกสต์เฮาส์ดังกล่าว แต่ไม่มีห้องที่ต้องการ จึงไปพักที่เกสต์เฮาส์ใกล้เคียง ซึ่งขณะเกิดเหตุคาดว่า นายลีโอ น่าจะอยู่บนเกสต์เฮาส์ แต่เมื่อได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน อาจจะลงมาดู เพราะขณะที่ทุกคนนั่งดื่มกินกันนั้น นายลีโอไม่ได้นั่งดื่มด้วย ส่วนสาเหตุของการทะเลาะกัน คาดว่า มาจากการที่นายเป้จะปัสสาวะลงไปในคลอง แต่นายเอสมาเตือนว่าการกระทำแบบนี้ไม่ดี ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่านายเอสพูดจริงจังหรือแซวเล่นๆ จึงมีการทะเลาะกันยื้อยุดก่อนจะแยกตัวออกไป จนกระทั่งนายเป้กลับมาพร้อมอาวุธมีดและก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุ นายเป้ ได้เดินออกไปทางถนนพระอาทิตย์ ก่อนถูกตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุจับกุมตัวไว้ได้ เบื้องต้นตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริงในคดีนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตมอบมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวช รพ.วชิรพยาบาล


กำลังโหลดความคิดเห็น