xs
xsm
sm
md
lg

รวบอดีตดาบตำรวจกรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


จับอดีตตำรวจถูกไล่ออกจากราชการ ใส่เครื่องแบบตำรวจเรียกตรวจและค้นกระเป๋าเงินวิศวกรการบินชาวอินเดีย ก่อนเอาเงินสดและโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไป

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 61 ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรเชฐษ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บาวแก้ว ร่วมกันแถลงจับกุม นายสมมาศ บุญเย็น อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาแสดงเป็นเจ้าหน้าที่พนักงานกรรโชกทรัพย์ชาวอินเดีย พร้อมของกลาง อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 27 นัด เครื่องแบบข้าราชการตำรวจ 1 ชุด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ธนบัตรต่างประเทศ สกุลรูปี 190 รูปี เงินสด 2 พันบาท และ รถยนต์โตโยต้าวีออส 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 30 แขวงประเวศ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 เมษายน เวลาประมาณ 14.30 น. ได้มี Mr.Thajudheen Poovancheeri ชาวอินเดียซึ่งมีอาชีพ เป็นวิศวกรการบิน บริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ถูกกรรโชกทรัพย์บริเวณหน้าโรงแรมแกรนด์อินคำ ถนนกิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยเหตุเกิดหลังจากผู้เสียหายไปรับประทานอาหารตรงข้ามที่พักได้ถูกคนร้ายเป็นชายไทยแต่งกายคล้ายตำรวจเรียกตรวจค้นหนังสือเดินทาง และได้ทำการรื้อค้นกระเป๋าเงินนำบัตรเครดิต ก่อนจะเอาเงินสดและโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้ประสานข้อมูลชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว ร่วมกันสืบสวนกรณีดังกล่าว จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสมมาศ ซึ่งเป็น อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศนายดาบ งานป้องกันและปราบปราม สน.อุดมสุข ซึ่งเคยก่อเหตุ คดีข่มขืนใจให้มอบทรัพย์ กระทั่งถูกตำรวจ สน.บางนา จับกุมเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา และถูกไล่ออกจากราชการ

จากการสอบสวนและตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาได้เคยก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติในลักษณะนี้หลายครั้งโดยครั้งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา จับกุมตัวและดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน กระทั่งกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้น นายสมมาศ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนคุมตัวส่วพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น