xs
xsm
sm
md
lg

มารสังคม! รวบโจรตระเวนทุบกระจกรถกลางห้างกว่า 30 ครั้ง ไม่หลาบจำทั้งที่เพิ่งโทษเมื่อเดือน เม.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจท่องเที่ยวและชุดสืบสวนพหลโยธิน รวบโจรตระเวนทุบกระจกรถกลางห้างสรรพสินค้าฉกทรัพย์สินเหยื่อ สารภาพก่อเหตุมาแล้วกว่า 30 ครั้ง ทั้งที่เพิ่งโทษเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาวันนี้ (1 พ.ค.) เวลา 10.50 น. ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.อก.บช.ปส. พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสิริชัย หรือหนุ่ม นุชเปลี่ยน อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 848/2561 ลง 22 เมษายน 2561 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสาหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ สามารถจับกุมได้ที่ปากซอยประชาอุทิศ 17 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ธีรเดชกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์แล้วลักทรัพย์สินซึ่งวางอยู่ในเบาะหลังรถยนต์ บริเวณลานจอดรถยนต์ห้างสรรพสินค้าย่านรัชโยธิน แล้วหลบหนีไป ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามสืบสวนภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าคนร้ายคือนายสิริชัยเป็นผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาลร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้จับกุมตัวนายสิริชัยได้ตามสถานที่จับกุมดังกล่าว

พ.ต.อ.ธีรเดชกล่าวอีกว่า จากการสอบสวนนายสิริชัยให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์เพื่อลักทรัพย์สิน โดยจะเลือกเหยื่อที่เก็บกระเป๋าไว้เบาะหลัง และพยายามซ่อนปกปิดกระเป๋าไว้ก่อนหลบหนีไป การเลือกเป้าหมายที่จะก่อเหตุมักเป็นที่จอดรถยนต์ในที่ลับตาผู้คน เป็นมุมอับของกล้องวงจรปิด ในเวลากลางคืน เมื่อสบโอกาสก่อนลงมือจะใช้วิธีเดินเข้าไปมองสังเกตดูทรัพย์สินที่วางอยู่เบาะหลังรถยนต์ก่อนก่อเหตุแล้วทุบกระจกรถยนต์แล้วหยิบเอาทรัพย์สินไปได้แล้วจะเอาไปซุกซ่อนเก็บในกระเป๋าสะพายที่เตรียมมา แล้วสะพายกระเป๋าเดินหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุ ปะปนกับประชาชนทั่วไปเหมือนไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น การก่อเหตุแต่ละครั้งใช้เวลาเพียง 5-10 นาที ยากต่อการสังเกตจากบุคคลภายนอก นับเป็นภัยที่ใกล้ตัวของพี่น้องประชาชนในเมืองหลวงอย่างยิ่ง และหากเกิดเหตุแล้วไม่สามารถ จับกุมตัวคนร้ายได้ย่อมส่งผลต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เมื่อได้ทรัพย์จะนำไปขายและไปใช้เล่นการพนันเที่ยวเตร่ เมื่อเงินหมดแล้วกลับมาก่อเหตุอีก

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องรายนี้เพิ่งได้พ้นโทษออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ยังไม่หลาบจำกลับมาก่อคดีอีก พบเคยก่อเหตุบริเวณลานจอดรถยนต์อื่นอีกรวมจำนวน 30 ครั้ง เช่น ห้างเอสพานาด รัตนาธิเบศร์, อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี, ห้างโบ๊เบ๊ เซียร์รังสิต, ห้างเซ็นจูรี่ สุขุมวิท, ห้างเมเจอร์ ปิ่นเกล้า, ห้างเมเจอร์ รัชโยธิน นอกจากนี้ นายสิริชัยยังเคยก่อเหตุคดีต่างๆ เช่น ปี 2551 ลักทรัพย์นายจ้าง สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, ปี 2552 ความผิดเกี่ยวกับ บุกรุก สภ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, ปี 2553 เล่นการพนันฟุตบอล สภ.ภูพิงค์ จ.เชียงใหม่, ปี 2555 ลักทรัพย์ สน.ประเวศ กทม., ปี 2555 ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สน.ห้วยขวาง กรุงเทพ ซ้ำยังมีหมายจับคดีลักทรัพย์เกิดเหตุในพื้นที่ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการตัวผู้ต้องหานี้อยู่เช่นกัน มูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์รายงานข่าวเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหารายนี้ได้ทำการลักทรัพย์ของนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ได้ทรัพย์สินไปเงิดสด 100,000 บาท โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง กุญแจเซฟ กุญแจบ้านอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น