xs
xsm
sm
md
lg

แพทย์ชี้อาการเหยื่อแฟนสาว “ชัยชนะ” เข้าขั้นสาหัส โชคดีที่รอดจากสถานการณ์ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ รุดเยี่ยมเหยื่อสาวถูกแฟนหนุ่มสอนเทรดฟอเร็กซ์ไลฟ์สดขณะลงมือทำร้ายร่างกาย แพทย์ชี้เข้าขั้นสาหัส ในส่วนทางการแพทย์คนไข้ปลอดภัย แต่จะต้องใช้เวลารักษานานพอสมควร จิตใจเข้มแข็ง สามารถพูดจาได้ น่าชมเชย ที่สามารถรอดจากสถานการณ์ได้

วันนี้ (23 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ถนนรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ จะเดินทางไปเยี่ยมอาการและตรวจสอบสภาพจิตใจ ของสาวผู้เคราะห์ร้ายที่ถูก นายชัยชนะ ศิริชาติ หรือ เอ็ม แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายพร้อมถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ ผ่านมา

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากการสอบปากคำของผู้เสียหาย ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ฝ่ายหญิงมีแฟนแล้วเลิกกันก่อนจะมาคบกับ นายชัยชนะ เป็นเวลา 8 เดือน ก่อนหน้านี้ ไม่เคยมีการทำร้ายร่างกาย โดยพฤติการณ์ของนายชัยชนะ เวลาที่จะทำร้ายแฟนสาว มีลักษณะเสพยาเสพติด และเกิดอาการเมายาเสพติด มีภาพหลอน ไม่รู้ตัวว่าตนเองทำอะไรลงไป ในขณะทำเหมือนไม่ใช่ตนเองรำพึงรำพันว่าตนเองเป็นโจ๊กเกอร์ ส่วนแฟนสาวเป็นแฟนโจ๊กเกอร์ มีลักษณะเป็นบุคคลที่ซาดิสต์ชอบทำร้ายทรมานผู้อื่น และยังเป็นโรคหวาดระแวง ภาพในหัวจินตนาการว่าแฟนมีผู้อื่น ซึ่งไม่เป็นความจริง เมื่อเกิดจากความหวาดระแวง นายชัยชนะ ก็จะลงโทษแฟนสาวโดยการทำร้ายร่างกาย โดยแฟนสาวก็ไม่รู้ว่าจะเล่าเรื่องอะไร เพราะไม่เป็นความจริง จึงถูกทำร้ายร่างกายหนักขึ้นเรื่อยๆ

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า นายชัยชนะ ทำร้ายร่างกายแฟนสาวมาแล้ว 6 ครั้ง ช่วงก่อนเดือนเมษายนถึงปัจจุบัน ทำร้ายรุนแรงเช่นนี้มาแล้ว 1 ครั้ง โดยมีการทำร้ายในรูปแบบต่างๆ เช่น เอาที่หนีบผมที่มีความร้อนสูงมาจี้ตามร่างกาย ใช้มีดปาดคอให้ถึงแก่ความตาย แต่โชคดีปาดไม่เข้า ใช้ขาตั้งกล้องฟาดไปตามลำตัว ใช้สายไฟลอก อีกด้านเชื่อมต่อกับไฟและจี้ตามร่างกาย รวมถึงมีเจตนาจะเอาลูกตาทั้ง 2 ข้างออก แต่เอาออกไม่ได้ ขณะนี้ ตาทั้งสองข้างเขียว มีรอยมีดตีที่ตา มีรอยมีดจิ้มที่หน้าผากและคอ ตามร่างกายมีรอยแผลเป็นโดยฟาดด้วยสายไฟ เห็นได้ชัดว่ามีความพยายามเจตนาฆ่า ซึ่งร่องรอยการถูกทำร้ายยังไม่หายดีเป็นแผลฉกรรจ์ โดยแผลที่ถูกจากการทำร้ายไม่ได้รับการรักษาปล่อยให้หายไปตามกาลเวลา โดยสาเหตุที่ฝ่ายหญิงทน เพราะรักฝ่ายชายมาก ในขณะนี้ก็ต้องชั่งใจว่าระหว่างชีวิตที่ปลอดภัยและความรัก จะต้องเลือกอะไร

ทั้งนี้ นายชัยชนะ มีความเชี่ยวชาญสอนเทรด ฟอเร็กซ์ หรือสอนลงทุนแลกเปลี่ยนเงิน จึงมีคนมาสมัครเป็นนักเรียน 500 คน จ่ายคนละ 15,000 บาท ซึ่งบุคคลเหล่านี้ไม่ได้รับการสอนจากนายชัยชนะ จึงจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกง นายชัยชนะ จึงทำการถ่ายทอดสด การทำร้ายแฟนสาวที่ตนเองไม่ได้สอน เพราะว่าไม่สบายใจที่แฟนสาวนอกใจเพื่อเป็นข้ออ้าง และมีการโกหกว่าแฟนของตนเอง ยักยอกเงินไป 15,000,000 บาท ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นเพียงข้ออ้างที่หาแพะมารับโทษ เท่านั้น ในส่วนของการเยี่ยวยา จะหาที่พักที่ปลอดภัยให้กับผู้เสียหาย และจะไม่เป็นการเยียวยากับผู้เสียหายอย่างเดียว จะต้องมีการเยียวยากับทางครอบครัวของผู้เสียหายด้วย

อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงประชาชน หากต้องเจอกับเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ไม่ควรเก็บเรื่องนี้ไว้คนเดียว หากกรณีนี้หากปล่อยไว้นาน อาจเสียชีวิตได้ หากใครถูกคนเมายาทำร้าย อย่ารีรอ ให้หลบหนีและแจ้งความ เพราะเขาทำไปไม่รู้ตัว

ด้าน นายแพทย์ สมบูรณ์ ทศบวร ผอ.รพ.นพรัตน์ราชธานี กล่าวว่า เท่าที่ดูบาดแผล หน้าตาบวม ตาปิด คอมีรอยมีดยาว ไม่ลึกมาก แขนขวากระดูกหัก ข้อมือซ้ายหัก จมูกหัก สามารถทานอาหารเหลวได้ และตามร่างกายมีรอยช้ำ รอยไหม้ ในส่วนทางการแพทย์คนไข้ปลอดภัย แต่จะต้องใช้เวลารักษานานพอสมควร จิตใจเข้มแข็ง สามารถพูดจาได้ น่าขมเชย ที่สามารถรอดจากสถานการณ์ได้ จากการตรวจสอบร่างกายที่ถูกทำร้ายก่อนถึงมือแพทย์นั้น ถูกทำร้ายประมาณ 8 - 10 ชั่วโมง ร่องรอยการถูกทำร้ายไม่ได้รับการรักษา ปล่อยให้หายตามกาลเวลา

อย่างไรก็ตาม จะมีการแจ้งข้อหา คือ ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, กักขังหน่วงเหนี่ยว, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้ปรากฏภาพผู้อื่นอันจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงหรืออับอาย และ เสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)


กำลังโหลดความคิดเห็น...