xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายสุกิจ” แจ้งจับ “อัจฉริยะ” แพร่คลิปเท็จ ยันไม่เคยเป็นทนาย “ทักษิณ” พร้อมประกาศตัดขาด “ฟ้า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทนายสุกิจ โร่แจ้ง ตร. สน.พหลโยธิน เอาผิด “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ หมิ่นประมาท นำคลิปเสียง “ฟ้า” เผยแพร่ข้อความเท็จ ยัน ผบช.ก. ไม่เคยโทร.หา ไม่เคยเป็นทนาย “ทักษิณ” และไม่เคยรู้จักครอบครัว พล.อ.ประยุทธ์ ลั่นหากไม่ใช่คลิปตัดต่อ จะเอาผิด “ฟ้า” ด้วย พร้อมประกาศตัดขาด ไม่ช่วยอีกแล้ว ตั้งข้อสังเกตรับจ้างใครมาทำลายหรือเปล่า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ สน.พหลโยธิน นายสุกิจ พูนศรีเกษม อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อนุชา เปลี่ยนสมัย รอง สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาความผิด ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จและหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังนำคลิปเสียงการสนทนาของ น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า อายุ 36 ปี แนวร่วม ครูปรีชา ใคร่ครวญ ในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ออกเผยแพร่ตามรายการโทรทัศน์ช่องต่างๆ

นายสุกิจ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดย นายอัจฉริยะ นำคลิปเสียงของคนอื่นลงคอมพิวเตอร์ของเขา แล้วนำเผยแพร่ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ซึ่งเท่าที่ฟังคลิปการสนทนาไม่มีส่วนไหนเป็นความจริงเลย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ไม่เคยโทร.หา ตนไม่เคยเป็นทนายให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และไม่เคยรู้จักครอบครัว พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งตนได้นำหลักฐานเป็นคลิปเสียง เทปการนำคลิปเสียงไปออกสื่อมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

นายสุกิจ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ ทาง น.ส.กนกพรรณ ได้มีการบอกผ่านสื่อ ว่า เสียงในคลิปเป็นของตนจริง แต่ถูกนำไปตัดต่อ ในส่วนนี้ก็ต้องให้โอกาสเขา แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับ น.ส.กนกพรรณ เลย ถ้าโทร.มาคุยก็คงถูกอัดเสียงอีก ตนจึงไม่รับ ซึ่งหลังจากนี้ หากพบว่าคลิปเสียงไม่ได้มีการตัดต่อตามที่อ้างก็จะแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.กนกพรรณ ด้วย ช่วยคือส่วนช่วย และฝากไปบอกด้วยว่าต่อไปนี้ไม่ช่วยแล้วไม่ต้องโทร.มา ตนมองว่า น.ส.กนกพรรณ ไปรับจ้างใครมาให้ทำลายใครบางคนหรือเปล่า ส่วนการแจ้งความดำเนินคดีกับสื่อที่มีการนำคลิปเสียงไปเผยแพร่ต่อทั้งที่รู้ว่าเป็นความผิด ในส่วนนี้อยากให้ฟังตนบ้าง อย่าฟังความฝ่ายเดียว หากสื่อช่องใดเปิดโอกาสให้ตนชี้แจง ตนก็ยินดีที่จะชี้แจง ส่วนสื่อไหนไม่เปิดโอกาสให้ ตนก็คงต้องแจ้งความเอาผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ที่ยินยอมให้เผยแพร่ข้อมูล

ด้าน ร.ต.อ.อนุชา เผยว่า จากนี้จะต้องทำการตรวจสอบหลักฐานที่เป็นคลิปเสียงและได้ทำการนัดสอบปากคำนายสุกิจอีกครั้ง ในเวลา 12.00 น. วันพรุ่งนี้ หากพบว่าเข้าข่ายกระทำความผิดจะได้ทำการเรียกตัวนายอัจฉริยะมารับทราบข้อหาต่อไปอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น