xs
xsm
sm
md
lg

“สายป่าน” รายงานตัวอัยการคดีโพสต์ภาพ"หนอนน้อย" ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ นัดฟังคำสั่ง 23 มี.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “สายป่าน อภิญญา” ดาราสาว รายงานตัวอัยการคดีโพสต์ภาพ"หนอนน้อย"แฟนหนุ่มลงอินสตาแกรม เป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยไม่ต้องประกันตัว แต่นัดฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง 23 มี.ค.นี้ทีสำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 10.40 น.วันนี้ (15 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ได้สรุปสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือสายป่าน อายุ 28 ปี ดารานักแสดงสาว ผู้ต้องหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) กรณีนำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ พร้อมทั้งนัดส่งตัว น.ส.อภิญญา หรือสายป่าน ให้พนักงานอัยการในวันนี้

โดยเมื่อถึงเวลานัด น.ส.อภิญญา หรือสายป่าน ซึ่งให้การรับสารภาพ เดินทางมาพบนายชวรัตน์ วงศ์ธนบูรณ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 ตามที่พนักงาน ปอท.ส่งมอบตัว โดยมีนายวุฒิ นันทวุฒิ แฟนหนุ่มและผู้จัดการส่วนตัว เดินทางมาให้กำลังใจ

ภายหลัง น.ส.อภิญญาเปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ ปอท.มาส่งตัวให้พนักงานอัยการ โดยพนักงานอัยการจะตรวจสอบสำนวนและนัดมาฟังคำสั่งในวันที่ 23 มี.ค.นี้ ไม่ทราบว่าอัยการมีความเห็นอย่างไร ถามว่ากังวลใจหรือไม่ ต้องมีความกังวลอยู่แล้ว แต่ไม่มากเพราะคิดว่าจะได้รับความเป็นธรรม อัยการก็คงเข้าใจในมุมของสายป่าน เพียงทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย ในส่วนของสำนวนคดีนั้นก็เป็นไปตามที่พนักงาน ปอท.ดำเนินการ และวันนี้ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว

ผู้สื่อข่าวถามว่า คดีนี้กระทบต่อการทำงานแสดงหรือไม่ น.ส.อภิญญากล่าวว่า จริงๆ แล้วสายป่านได้รับความสะดวกจากพนักงานอัยการให้มาฟังคำสั่งในครั้งหน้าในวันที่ไม่มีคิวงานแสดง แต่ให้อยู่ในกำหนดระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ส่วนแฟนหนุ่มก็เป็นมีความห่วงจึงเดินทางมาเป็นเพื่อนพร้อมกับผู้จัดการ

ด้านนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า สำนวนคดีนี้อยู่ในความรับผิดชอบของนายชวรัตน์ วงศ์ธนบูรณ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 คดีนี้ตำรวจ ปอท.เป็นผู้กล่าวหา น.ส.อภิญญา หรือสายป่าน ว่านำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา14 (4)

ขณะที่นายชวรัตน์กล่าวว่า เพิ่งจะได้รับสำนวนคดีนี้และจะต้องพิจารณาว่าเป็นคดีสำคัญที่สื่อมวลชนให้ความสนใจหรือไม่ หากเป็นคดีสำคัญก็จะตั้งองค์คณะอัยการกองคดีอาญา 9 จำนวน 3 ท่านมาพิจารณาว่ารายละเอียดสำนวนคดีว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ต้องหามามอบตัวเอง ทางตำรวจ ปอท.จึงนัดส่งตัวโดยไม่มีการประกันตัว พนักงานอัยการเองก็ได้ดำเนินการเช่นเดียวกับตำรวจ ปอท. คือไม่ต้องมีการประกันตัว ยืนยันว่าอัยการจะพิจารณาสำนวนโดยให้ความเป็นธรรม และจะพิจารณาคดีโดยรวดเร็ว ทั้งนี้นัดให้ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งในครั้งหน้า วันที่ 23 มี.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า คดีนี้ น.ส.อภิญญาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนถ่ายสตอรี อินสตาแกรม ภาพของวุฒิ แฟนหนุ่ม เมื่อวันที่ 4 ม.ค.จริง แต่ไม่ได้เจตนา เพราะไม่เห็นว่ามีอวัยวะเพศติดเข้าไปด้วย เพราะขณะยกกล้องมือถือถ่ายอยู่นั้นนิ้วมือตัวเองปิดบังอยู่จึงไม่สังเกตเห็น จนคลิปสตอรีดังกล่าวขึ้นไปในระบบ แล้วในกลุ่มรวมทั้งวุฒิแฟนหนุ่มเห็นได้แจ้งมาให้ทราบจึงได้รีบลบออกจากอินสตาแกรม แต่มีคนเห็นและเซฟเอาไปเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ก่อนกระจายต่อไปในโซเชียลมีเดีย


กำลังโหลดความคิดเห็น...