xs
sm
md
lg

ตำรวจคูบางหลวงจับ 6 โจ๋แก๊งลัก จยย.แลกยาบ้ารายใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - จับกุมแก๊งลัก จยย.พร้อมของกลางจำนวนมาก เผย หัวหน้าแก๊งเปิดร้านรับซื้อ จยย.ที่ขโมยมาแลกยาบ้าคันละ 20 เม็ด ก่อนชำแหละเครื่องขายและสลับเครื่องพร้อมทั้งตอกหมายเลขเครื่องใหม่

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ผบช.ภ.1 แถลงข่าวจับกุมแก๊งลัก จยย. แลกยาบ้าได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินมาที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อแถลงข่าวจับกุมแก๊งลักจักรยานยนต์ โดยมี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เกียรติกุล สนธิเณร ผกก.สภ.คูบางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คูบางหลวง ให้การต้อนรับและร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งโจรกรรมลักจักรยานยนต์รายใหญ่ พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 6 คน มีนายศักดิ์ดา ประทุมแก้ว หรือปุ้ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.4 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี (เจ้าของอู่ชำแหละ) เป็นหัวหน้าแก๊งพร้อมของกลาง 1. จักรยานยนต์ที่ลักมาได้ จำนวน 7 คัน 2. ชิ้นส่วนเครื่องจักรยานยนต์ 4 เครื่อง 3. ชุดสีประกอบจักรยานยนต์ 2 ชุด 4. ล้อจักรยานยนต์ จำนวน 4 ล้อ 5. แผ่นป้ายทะเบียนจักรยานยนต์ 3 แผ่น 6. หมวกกันน็อก 4 ใบ 7. สมุดคู่มือทะเบียนรถ 4 เล่ม 8. เหล็กตอกหมายเลขเครื่อง 36 อัน 9. เหล็กแหลมแทงกุญแจรถ 2 อัน และเครื่องมือช่างอีกจำนวนหนึ่ง

ด้าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการจับกุมแก็งลักจักรยานยนต์พร้อมผู้ต้องหาและของกลางเป็นจำนวนมากของ สภ.คูบางหลวง ครั้งนี้ เพราะปัญหาคนร้ายลักจักรยานยนต์นั้นสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมาก เพราะรถจักรยานยนต์แต่ล่ะคันมีราคาแพงและพี่น้องประชาชนต้องใช้เป็นยานพาหนะในการทำมาหากินซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและพยายามจับกุมคนร้ายมาได้เรื่อยๆ

ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาลในการปราบปรามอาชญากรรม และผู้มีอิทธิพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้ทุกท้องที่ ดำเนินการตามนโยบาย จนกระทั่งได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ว่าในพื้นที่ จ.ปทุมธานี มีแก๊งลักจักรยานยนต์รายใหญ่ และอยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (12 ก.พ.) ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกับสืบสวน สภ.คูบางหลวง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ยกแก๊งพร้อมของกลาง จึงนำตัวมาแถลงข่าวเพื่อให้ประชาชน หรือเจ้าทุกข์ที่รถถูกโจรกรรมสามารถมาดูของกลางเพื่อให้ประชาชน หรือเจ้าทุกข์ที่รถถูกโจรกรรมสามารถมาดูของกลางได้ทันที

ส่วน พ.ต.อ.เกียรติกุล สนธิเณร ผกก.สภ.คูบางหลวง การจับกุมแก็งลักรถจักรยานยนต์รายนี้ มี นายศักดิ์ดา หรือ ปุ้ม ประทุมแก้ว เป็นหัวหน้าแก๊งซึ่งจะเปิดร้านชำแหละรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไปขายนอกจากนี้ ยังได้รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่วัยรุ่นขโมยซึ่งจะใช้ยาบ้าและกับรถจักรยานยนต์โดยไม่ใช้เงิน และจะก่อเหตุในเขต จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี

ส่วนนายรำไพร จิตรแสง อายุ 44 ปี ผู้เสียหายบอกว่า เมื่อคืนวันที่ 13 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ลูกสาวตนเองได้จอดจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ยษย 923 กรุงเทพมหานคร ไว้ที่หอพักและถูกขโมยไปในเขต สภ.คูบางหลวง วันนี้ทราบว่ามีการจับแก๊งลักจักรยานยนต์ได้จึงมาดูก็พบเครื่องจักรยานยนต์ของตนเองแต่ถูกคนร้ายสลับไปใส่รถอีก 1 คันแล้ว และยังพบชุดสีกับแผ่นป้ายทะเบียนด้วย

ส่วนนายศักดิ์ หรือปุ้ม ปทุมแก้ว ผู้ต้องหา หัวหน้าแก๊งบอกว่า จักรยานยนต์ที่มีวัยรุ่นนำมาขายให้กับตนส่วนมากจะแลกกับยาบ้าซึ่งจักรยานยนต์แลกยาบ้าได้ 20 เม็ด เม็ดละ 60 บาท ส่วนเครื่องจักรยานยนต์แลกยาบ้าได้ 10 เม็ด เมื่อได้จักรยานยนต์มาแล้วก็จะชำแหละเครื่องขายและสลับเครื่อง พร้อมทั้งตอกหมายเลขเครื่องใหม่ตามที่ลูกค้าต้องการกำลังโหลดความคิดเห็น...