xs
sm
md
lg

“สายป่าน” ควงแฟนหนุ่ม เข้ารับทราบข้อหาภาพของลับหลุดในไอจี ยันไม่มีเจตนา (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข โพสต์ภาพหลุดของลับแฟนหนุ่มลงในแอปพลิเคชันอินสตาแกรม (ไอจี) ก่อนจะรีบลบภาพและออกมาขอโทษ มารับทราบข้อกล่าวหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯสืบเนื่องจากกรณี น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือสายป่าน นักแสดงชื่อดัง โพสต์ภาพหลุดของลับแฟนหนุ่มลงในแอปพลิเคชันอินสตาแกรม (ไอจี) ก่อนจะรีบลบภาพและออกมาขอโทษผ่านไอจีในเวลาต่อมา แต่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ส่งต่อในโลกออนไลน์จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ก่อน บก.ปอท.เตรียมเรียกดาราสาวมารับทราบข้อกล่าวหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ นั้น

วันนี้ (12 ม.ค.) เวลา 09.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือสายป่าน นักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยนายนันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ แฟนหนุ่ม เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 ช่วยราชการ กก.3 บก.ปอท.เพื่อชี้แจงข้อมูลและรับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิด มาตรา 14(4) นำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

น.ส.อภิญญาเปิดเผยหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่ว่า ได้ชี้แจงลำดับเหตุการณ์พร้อมยอมรับว่าได้กระทำจริงแต่ยืนยันไม่ได้เจตนา และนำเอกสารหลักฐานทั้งหมดในข้อความในไอจีและไลน์ที่พูดคุยกับเพื่อน รวมถึง ข้อความแชตมาให้กับตำรวจ บก.ปอท.ด้วยซึ่ที่ผ่านมาตนเคยชี้แจงผ่านไอจีส่วนตัวแล้ว ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้นอาจจะเป็นเพราะที่ผ่านมาตนไม่ได้มีการออกมาพูดชัดเจนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยตนถูกแจ้งข้อกล่าวหานำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพียงตนเดียวในฐานะผู้เอาภาพลงในไอจี

“ส่วนจะเอาผิดคนที่แคปและนำไปเผยแพร่ต่อหรือไม่นั้น ตอนนี้มองว่าไม่อยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่อยากให้เคสของสายป่านเอง เป็นกรณีศึกษาและคิดว่าทุกคนจะเข้าใจและรู้เจตนาของตัวเอง และหลังจากนี้จะมีสติกับการโพสข้อความ และไม่คิดว่าตัวเองจะพลาด ย้ำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการสร้างกระแสเพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียง” น.ส.อภิญญากล่าว

ด้านนายนันทวุฒิระบุว่า ตัวเองเห็นภาพก่อน ยอมรับว่าตกใจ เลยบอกให้สายป่านรีบลบ และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วต้องแก้ไข ยอมรับ และโชคดีที่ครอบครัวเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.กก.3 บก.ปอท.กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำ น.ส.อภิญญา พร้อมเปิดโอกาสให้ชี้แจง โดยนำพยานหลักฐานมาหักล้างข้อกล่าวหา และปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จากนั้นพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและเรียกบุคคลที่แชร์ภาพ คลิปวิดีโอดังกล่าวมารับทราบในข้อกล่าวหาเดียวกัน ก่อนสรุปส่งสำนวนให้พนักงานอัยการพิจารณา ยืนยันว่าพฤติการณ์ที่ น.ส.อภิญญาทำเข้าข่ายองค์ประกอบความผิดสมบูรณ์ตามกฏหมายแล้ว แม้จะอ้างว่าไม่มีเจตนา แต่ตำรวจต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...