xs
xsm
sm
md
lg

ไลฟ์สดมัด “เสก โลโซ” ตร.ชี้อ้างไม่ขึ้นป่วยไบโพลาร์ ขึงขังสอบขยายผลที่มา “เมทแอมเฟตามีน-ยาอี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพจากแฟ้ม
MGR Online - ผกก.สน.คันนายาว เผยเตรียมแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด “เสก โลโซ” เพิ่ม หลังผลตรวจปัสสาวะยืนยันชัดเจน ไม่เข้าข่ายบำบัดฟื้นฟู ประสานทนายออกหมายเรียก สอบขยายผลที่มาสารเมทแอมเฟตามีน-ยาอี ไลฟ์สดขณะตำรวจบุกจับมัดตัวเอง อ้างไม่ขึ้นป่วยไบโพลาร์

วันนี้ (3 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.50 น. ที่ สน.คันนายาว พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยความคืบหน้าคดี นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ นักร้องชื่อดัง เกี่ยวกับผลการตรวจพบฉี่สีม่วงว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.ได้แถลงผลการตรวจปัสสาวะนายเสกสรรค์ว่ามีสาร 2 อย่าง คือ เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า ยาไอซ์) และ MDMA (ยาอี) โดยขั้นตอนต่อไปทาง สน.คันนายาวจะออกหมายเรียกนายเสกสรรค์ให้มาพบเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย พร้อมประสานทนายความเพื่อออกหมายเรียกให้เร็วที่สุด คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

นอกจากนี้ การบำบัดนั้นหากผู้ต้องหาทั่วไปถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติดแล้วรับสารภาพตามกฎหมายสามารถยื่นเรื่องขอรับการฟื้นฟูบำบัดได้ ซึ่งตามกฎหมายผู้เสพถือว่าเป็นผู้ป่วย เพราะต้องการให้หายขาดจากยาเสพติด แต่ในกรณีของนายเสกสรรค์จากการสอบถามเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ นายเสกสรรค์ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่ากินยานอนหลับ และมิได้นำยานอนหลับมามอบให้พนักงานสอบสวน และไม่ได้ส่งไปตรวจที่ รพ.ตำรวจ โดยจากผลตรวจที่ออกมาทางโรงพยาบาลตำรวจยืนยันว่าเป็นยาเสพติดร้อยเปอร์เซ็นต์ ถึงแม้จะมียานอนหลับมาเปรียบเทียบก็ไม่มีผล

พ.ต.อ.สิงห์กล่าวต่อว่า คดีของนายเสกสรรค์ที่ได้ถูกจับกุมพร้อมมีอาวุธปืนในบ้านที่เกิดเหตุ และต่อสู้ขัดขวาง นอกจากนี้ เมื่อปีที่ผ่านมายังมีโทษทำร้ายร่างกายที่รอลงอาญาอยู่ ทำให้นายเสกสรรค์ไม่สามารถขอฟื้นฟูได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าสารเสพติดที่ตรวจพบยึดตามหลักวิทยาศาสตร์ซึ่งพบว่ามีอยู่ 2 ชนิด คือ ประเภทเมทแอมเฟตามีน และ MDMA อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบสืบสวนต่อว่านายเสกสรรค์ซื้อยาเสพติดมาได้อย่างไร ผ่านทางช่องทางไหน จากการตรวจสอบประวัตินายเสกสรรค์พบว่ามีคดีหมิ่นประมาท และมีโทษรอลงอาญาในคดีทำร้ายร่างกายอยู่

ทั้งนี้ ทราบว่าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุญาตให้ประกันตัวนายเสกสรรค์ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) จะดำเนินการประสานกับทนายความ โดยคาดว่าจะออกหมายเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาได้เร็วที่สุดได้ภายในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ คดีเสพยาเสพติดของนายเสกสรรค์ถือเป็นคดีเดียวกับการต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานและมีอาวุธปืน เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ที่เดียวกัน จึงรวมอยู่ในสำนวนเดียวกัน หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากไม่มาพบเจ้าหน้าที่ก็ต้องขออนุญาตศาลออกหมายจับเพื่อนำตัวมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ตนคิดว่านายเสกสรรค์จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

พ.ต.อ.สิงห์กล่าวอีกด้วยว่า การให้การของนายเสกสรรค์ได้ให้การปฏิเสธในชั้นของพนักงานสอบสวน โดยจะให้การในชั้นศาล ซึ่งนายเสกสรรค์ยังไม่ได้มีการอ้างพยานใดๆ ตามหลักกฎหมายพนักงานสอบสวนมีหน้าที่พิสูจน์ความผิดหรือบริสุทธิ์ของผู้ต้องหา ไม่ใช่จะมุ่งจับกุมผู้ต้องหาว่ากระทำผิด เพราะฉะนั้นหากฝ่ายนายเสกสรรค์มีพยานหลักฐานใดที่เป็นประโยชน์ในการต่อสู้คดี สามารถให้การในการสอบสวนได้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการอ้างมาในสำนวนแต่อย่างใด นอกจากนี้ หากเป็นโรคต้องดูว่าขณะกระทำผิดมีสติสัมปชัญญะรู้ผิดชอบชั่วดีหรือไม่ ซึ่งภาพที่ปรากฏตามคลิปก็ได้ปรากฏชัดเจน นอกจากนี้ ต้องให้แพทย์ทางจิตเวชตรวจสอบอีกครั้ง ในเบื้องต้นยังไม่มีการแสดงอ้างพยานหลักฐานในเรื่องนี้ ภายหลังจับกุมจากการตรวจสอบบ้านบริเวณห้องที่ได้ทำการจับกุมไม่พบอุปกรณ์การเสพแต่อย่างใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...