xs
xsm
sm
md
lg

รวบยกแก๊งโจ๋ลัก จยย.ในพื้นที่ กทม.และ ปริมณฑล ยึดของกลางได้ 10 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บช.น. แถลงรวบแก๊งเยาวชนอายุระหว่าง 15 - 17 ปี ตระเวนลัก จยย. ในพื้นที่กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน ได้ผู้ต้องหา ุ6 ราย ให้การรับสารภาพ

วันนี้ (20 ธ.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.คันนายาว พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ท.พงศ์จารุ พฤติธรรมกุล รอง ผกก.สกพ. ปฏิบัติหน้าที่สืบสวน พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ สว.สส.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว ร่วมกันจับกุมกลุ่มผู้ต้องหา จำนวน 6 คน ตระเวนออกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน ประกอบด้วยรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีแดง - เทา หมายเลขทะเบียน 6 กญ 7876 กทม. รถ จยย .ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีขาว - แดง หมายเลขทะเบียน อกท 238 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีน้ำเงิน -ดำ หมายเลขทะเบียน 5 กพ 5586 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีดำ -
น้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขคล 949 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น KSR 115 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ฬบจ 881 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีขาว - ดำ หมายเลขทะเบียน 5 กง - 5123 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีขาว - ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กพ 4716 ระยอง รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น 1 เวฟ 110 สีแดง - ดำ หมายเลขทะเบียน 6 กท 1660 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซูเมอร์เอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 9739 กทม. รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น สกูปปี้ไอ สีขาว - ฟ้า หมายเลขทะเบียน จฉฟ 238 ชลบุรี และหมวกนิรภัย จำนวน 4 ใบ เสื้อยืด แขนสั้น สีดำ จำนวน 2 ตัว

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่า รถจยย. ของตนได้สูญหายไป จึงได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และทราบจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า มีเหตุรถ จยย. ล้ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าหมู่บ้านชลลดา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ โดยรถที่ประสบอุบัติเหตุล้มเอง มีลักษณะใกล้เคียงกับรถคนร้ายที่มาก่อเหตุ จึงไปตรวจสอบพบว่า รถดังกล่าวมีลักษณะตรงกับรถที่ใช้ในการก่อเหตุลักรถ จยย. ของผู้เสียหายที่มาแจ้ง ต่อมาคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.นพรัตน์ราชธานี เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบผู้ต้องหาเป็นเยาวชน 3 คน เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าเป็นคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์รถ จยย. ของผู้เสียหายจริง เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปตรวจสอบที่บ้านพักย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี และจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งได้เพิ่มเติมอีก 2 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดรถ จยย. ที่ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน รับว่าได้ก่อเหตุลักมาอีก 4 คัน พร้อมแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 แผ่น ซึ่งเป็นแผ่นป้ายทะเบียนรถ จยย. ของกลาง 2 แผ่น ส่วนอีกหนึ่งแผ่นยังอยู่ระหว่างการติดต่อเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียน

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นแก๊งหมู่บ้านพัชรินทร์ ลำลูกกาคลอง 6 จ.ปทุมธานี มักจะก่อเหตุพร้อมกันทั้ง 5 คน ตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ นอกพื้นที่ที่พักอาศัย เพราะประชาชนแถวนั้นจะจำหน้าได้ ทำมาประมาณ 1 เดือน รถ จยย. ที่ได้จะนำไปขายคันละ 3,000 บาท โดยจะนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ ที่ผ่านมา ได้ตระเวนลักรถ จยย. ในเขตพื้นที่ สน.คันนายาว 2 คัน สน.สายไหม 1 คัน สน.นิมิตรใหม่ 3 คัน สน.ดินแดง 1 คัน, สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 1 คัน นอกจากนี้รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีขาว - ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กพ 4716 ระยอง และ รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น สกูปปี้ไอ สีขาว - ฟ้า หมายเลขทะเบียน จฉฟ 238 ชลบุรี ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาผู้ครอบครองรถ ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกด้วยว่าได้ขายรถให้นายทุนชื่อโจ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุ 20 ปี ไปก่อนแล้ว 3 คัน โดยได้มีการติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟซบุ๊ก

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า ต่อมาผู้เสียหายไม่ประสงค์ออกนามได้ทราบข่าวว่ามีการจับกุมผู้ต้องหาตระเวนลักรถ จยย. ในพื้นที่ สน.คันนายาว และพื้นที่ใกล้เคียงถูกจับดำเนินคดี จึงเดินทางมาดูรถของกลาง ปรากฏว่า ยังไม่พบรถ จยย. ของตน สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ยังสารภาพอีกด้วยว่า ได้ร่วมกันลักรถ จยย. คันดังกล่าวของผู้เสียหายไปจริง โดยได้ขายรถ จยย. คันดังกล่าวให้นายโจไปแล้ว ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้ติดตั้งเครื่องติดตามสัญญาณ GPS ซ่อนไว้ใต้เบาะรถ จยย. ตำรวจชุดจับกุมได้แกะรอยจนพบรถ จยย. ที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนกระทั่งวันที่ 18 ธ.ค. พบรถ จยย. ที่หายไปน่าเชื่อว่ามีการนำไปซุกซ่อนไว้ที่อพาร์ตเมนต์ ฟลอราเพลส ซอยสรงประภา 4 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว จนสามารถจับกุมนายโจ ได้พร้อมของกลางรถ จยย.

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวอีกด้วยว่า ฝากเตือนถึงบิดา มารดา ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนโปรดช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลานของท่าน อย่าให้ประพฤติตน ไปยุ่งเกี่ยวกับการกระทำความผิด เพราะมีกฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 มาตรา 26 ภายใต้บังคับบทบัญญัติแห่งกฎหมายอื่น ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการดังต่อไปนี้ ได้แก่ บังคับขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ซึ่งอาจจะมีโทษตาม มาตรา 78 ผู้ใดฝ่าฝืน มาตรา 26 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร กับผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนอายุ 15 - 17 ปี จำนวน 5 คน ส่วนนายโจ ผู้ต้องหาที่ 6 ซึ่งเป็นผู้รับซื้อรถ จยย. เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...