xs
sm
md
lg

หนุ่มหนองคายเมียหนีประชดปีนเสาวิทยุสื่อสารสตช. 9 ชม.ส่งตร.หญิงกล่อม 30 นาที ใจอ่อนยอมลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หนุ่มน้อยใจแฟนสาวหนีไปอยู่บ้านญาติ ปีนเสาสื่อสารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 6 ชั่วโมง ตำรวจส่งชุดเจรจาส่งน้ำส่งข้าวกล่อมยังไม่เป็นผลกลับปีนสูงขึ้นไปอีก ก่อนเปลี่ยนชุดเจรจาส่งร.ต.ท.หญิงเข้ากล่อม 30 นาที ใจอ่อนยอมปีนลงมาในกระเช้ารถยกอย่างปลอดภัย

วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีขาว สวมทับด้วยเสื้อคลุมสีน้ำตาล ปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุสื่อสารของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บริเวณหลังอาคาร 8 ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กทม. บนความสูงเท่ากับชั้น 6 ของอาคาร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลียร์รถที่จอดอยู่ด้านล่างออกก่อนประสานเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนำเบาะลมมากางเตรียมพร้อม ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อให้ชายรายดังกล่าวลงมาจากเสาวิทยุสื่อสาร พร้อมกันนี้ยังส่งชุดเจรจาขึ้นไปเกลี้ยกล่อมบริเวณชั้น 6 ให้น้ำและอาหารแก่นายสมร และนายสมรก็กินอาหาร จากการสังเกตยังไม่มีท่าทีที่จะกระโดดลงมา

จากการสอบถามทราบว่า ชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการคุยโทรศัพท์และร้องไห้ ก่อนจะปีนขึ้นไปบนเสาแล้วโปรยกระดาษลงมาประมาณ 3 แผ่น ประกอบด้วยสำเนาบัตรประชาชนระบุชื่อนายสมร คำใบ อายุ 43 ปี และใบข้อมูลทะเบียนราษฎรระบุชื่อ น.ส.กฤษณา คำใบ อายุ 25 ปี รวมทั้งเอกสารข้อมูลระบุเบอร์โทรศัพท์มากกว่า 10 หมายเลข อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าชายรายดังกล่าวบินขึ้นไปทำอะไร มีเหตุจูงใจอะไร

ผู้เห็นเหตุการณ์อีกรายหนึ่งระบุว่า เห็นผู้ชายคนนี้ปีนขึ้นไปตั้งแต่ 7 โมงเช้า ตอนแรกนึกว่าเป็นช่างซ่อมบำรุง จนกระทั่งทราบว่าได้ปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุสื่อสารเป็นเวลาหลายชั่วโมง

มีรายงานว่า นายสมรได้แจ้งตามหา น.ส.กฤษณา คำใบ อายุ 25 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นบุคคลตามใบทะเบียนราษฎรที่โปรยลงมาด้วย โดยนายสมรโทร.ตามหาภรรยาหลายครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ เพื่อให้ตามหาภรรยาที่น้อยใจหนีออกจากบ้านไปอยู่บ้านญาติที่ จ.เพชรบูรณ์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนและ พ.ต.อ.ดนัย กิมสูงเนิน ผกก.สทส. พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ ผกก.อก.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีทักษะในการเจรจาได้พยายามเกลี้ยกล่อมนายสมร คำใบ หรืออ้วน ชายวัย 43 ปี ชาวหนองคาย ที่ยังคงปักหลักอยู่บนเสาสื่อสารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกรณีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทราบเรื่องแล้วสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดูแลและรักษาชีวิตของชายคนนี้ไว้

เบื้องต้นชายคนนี้เรียกร้องจะพบภรรยา ทราบชื่อ น.ส.กฤษณา คำใบ ชาวเพชรบูรณ์ พนักงานทำความสะอาด จากการพูดคุยในเบื้องต้นชายคนดังกล่าวมีปัญหากับภรรยา แต่ติดต่อภรรยาไม่ได้ และยังพยามติดต่อโทร.หาภรรยาอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ ท่าทีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ได้พยายามส่งน้ำดื่มและอาหารไปให้ และพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมเพื่อรักษาชีวิตไว้

ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่รู้จักชายคนนี้ หรือรู้จักกับภรรยาของชายคนนี้ ติดต่อมายังตนหมายเลขโทรศัพท์ 08-0609-9999 เพื่อเจรจาให้ชายคนดังกล่าวใจอ่อนและยอมลงจากเสาอย่างปลอดภัย

ต่อมาเมี่อเวลา 15.30 น. ร.ต.ท.หญิง วันวิสา ธีระปัญญาชัย รองสว.ฝอ.1 บก.อก.สทส. ขึ้นรถกระเช้าไปเจรจาต่อรอง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที นายสมร จึงยอมลงมาแต่โดยดี ก่อนเจ้าหน้าที่พาไปพักสงบสติอารมณ์และสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง10 จากทั้งหมด 12 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...