xs
xsm
sm
md
lg

จับอดีตมวยดัง “คมพยัคฆ์ ศิษย์ครูอ๊อด” ครอบครองกัญชา-ปืน เจ้าตัวโวยติดคุกจนพ้นโทษมาแล้ว ยังมาจับอีก (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - กองปราบรวบอดีตนักมวยดัง “คมพยัคฆ์ ศิษย์ครูอ๊อด” ตามหมายจับ ฐานครอบครองกัญชา - อาวุธปืน เจ้าตัวโวยเคยจำคุกคดีนี้มาแล้ว เมื่อปี 53 จนได้รับอภัยโทษ และออกมาประกอบอาชีพคนขับรถ สุดงงถูกจับอีกรอบ ด้าน ผกก.5 บก.ป. แจงจับตามหมายศาล เบื้องต้นพบร้อยเวรเจ้าของคดีถูกออกจากราชการ หัวหน้าสถานนีย้ายมาใหม่ไม่ทราบเรื่อง ก่อนควัก 2 พันบาท ให้อดีตนักมวยดัง ด้วยความสงสารวันนี้ (22 พ.ย.) ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป. ร.ต.ท.ยุทธนา เสือวิชัย รอง สว.กก.5 บก.ป. ได้ร่วมกันแถลงการจับกุมตัว นายจตุพร หรือ พงศ์เทพ จีนเมือง อายุ 40 ปี อดีตนักมวยชื่อดัง “คมพยัคฆ์ ศิษย์ครูอ๊อด” อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 5 ต.หอไกร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 51/2560 ลงวันที่ 2 ก.พ. 2560 ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นและไม่มีเหตุอันควร จับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนหน้าบริษัท เอเชียค้าไม้และวัตถุก่อสร้าง เลขที่ 926/164 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 23 ก.พ. 2553 เจ้าหน้าที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงพัทลุง หมู่ 2 ต.เขาเจียด อ.เมือง จ.พัทลุง (ส.ทล.2 กก.7 บก.ทล.(ตรัง)) ได้จับกุมตัว นายจตุพร จีนเมือง ชาว จ.สกลนคร และ น.ส.อภิญญา ไชยพิคุณ อายุ 18 ปี ภรรยา พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 260 กก. รถกระบะ 1 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก โดยได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.พัทลุง ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวน นายจตุพร ให้การปฏิเสธ แต่ยอบรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจริง โดยให้การว่า ในช่วง ปี 2553 ได้รับจ้างขับรถไปส่งของจริง โดยได้รับค้างจ้าง 3,000 บาท ซึ่งไม่ทราบว่าในรถคันดังกล่าวมีกัญชา และอาวุธปืน จนกระทั่งถูกจับกุมดำเนินคดีศาลตัดสินจำคุก 15 ปี รับสารภาพได้ลดเหลือจำคุก 7 ปี 6 เดือน โดยได้รับโทษที่เรือนจำจังหวัดพัทลุง 2 ปี 8 เดือน และได้สร้างชื่อเสียงให้กับทางเรือนจำโดยการชกมวยได้แชมเปียน จากนั้นได้ย้ายมาที่เรือนจำจังหวัดอ่างทอง และได้สร้างชื่อเสียงในการชกมวยให้กับทางเรือนจำจนได้แชมเปียน จนกระทั่งได้รับการอภัยโทษถูกปล่อยตัวเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2558 จากนั้นได้ทิ้งวงการมวยโดยไปทำงานเป็นคนขับรถส่งของจนมาถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ผมร้องขอความเป็นธรรม ทำไมพนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาพร้อมกันทีเดียว ผมก็นึกว่าให้ความร่วมมือให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาแล้ว แต่ทำไมพึ่งมาแจ้งในวันที่ 2 ก.พ. 2560 ก็นึกว่าติดคุกมาแล้วจะไม่มีคดีอะไรอีกอยู่ๆ ก็มามีหมายจับ และช่วงที่โดนจับในตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นนักมวย จนเข้าไปอยู่ในเรือนแล้วเข้าไปเจอคนที่รู้จักก็เลยใช้อาชีพนักมวยให้เป็นประโยชน์โดยการชกมวยให้ทางเรือนจำจนได้แชมป์ประเทศไทย และแชมป์มวยโลก

ด้าน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้จับตามหมายจับเท่านั้นในส่วนของรายละเอียดนั้นต้องไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองพัทลุง เพราะคดีนี้เท่าที่ทราบ พนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้ได้ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว แต่ที่สอบถาม ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ก็มารับตำแหน่งใหม่ ก็ตรวจสำนวนที่ตกค้างและขอศาลให้ออกหมายจับเท่านั้น จากนั้นด้วยความสงสารที่ผู้ต้องหาไม่มีเงินจึงได้ควักเงินในกระเป๋าให้ 2,000 บาท

สำหรับประวัติ นายจตุพร จีนเมือง อดีตเป็นนักมวยชื่อดังมีฉาย คมพยัคฆ์ ศิษย์ครูอ๊อด แชมมวยไทย รุ่น 105 ปอนด์ เวทีลุมพินี แชมป์ช่อง 7 สี คู่ชกที่มีชื่อเสียง อาทิ แสนเมืองน้อย หรือ แซมซั่น ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์ วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น และแก้ว พงษ์ประยูร และอีกหลายคน เคยเข้ารับราชการทหารยศสิบเอก และได้ลาออกมาเพราะน้อยใจที่ไม่ได้รับคัดเลือกไปชกที่โอลิมปิก


กำลังโหลดความคิดเห็น...