xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วสองพี่น้องปืนดุเจ้าของตลาดสดย่านลาดพร้าว ยิงขู่พ่อค้าคู่อริ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ตำรวจตามรวบเจ้าของแผงตลาดสดย่านลาดพร้าว พร้อมน้องชาย ทะเลาะวิวาทพ่อค้า หลังเก็บค่าเช่าแผงเกิดการโต้เถียง ก่อนจะนำปืนพกยิงขึ้นฟ้าขู่คู่กรณี ตร. แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ทะเลาะมีปากเสียงกันระหว่างเจ้าของแผงตลาดกับพ่อค้า ก่อนที่จะมีการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า จำนวน 2 นัด เหตุเกิดบริเวณตลาดมีเดีย ซ.ลาดพร้าว 101 ถนนโพธิ์แก้ว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของชายทั้ง 2 ราย ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย.) พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วย พ.ต.ท.นนท์ นุ่มบุญนำ รอง ผกก.ป. สน.ลาดพร้าว และ พ.ต.ท.ธนพัฒน์ สีหะวงค์ สวป.สน.ลาดพร้าว ทำการจับกุมตัว นายสมพร สร้อยเรือง อายุ 37 ปี และ นายวีระ สร้อยเรือง อายุ 31 ปี ในข้อหาพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางอาวุธปืน ยี่ห้อคานิก 55 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด .38 มม. จำนวน 1 กระบอก

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกัน และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ บริเวณตลาดโพธิ์แก้ว 3 แยก 2 (ตลาดมีเดีย) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับสอบสวนพยาน ทราบว่า เป็นแม่ค้าทะเลาะกับน้องชายเจ้าของตลาด โดยก่อนเกิดเหตุเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา นายสมพร กับ นายวีระ ได้มาเก็บค่าเช่าแผงในตลาดตามปกติ เมื่อมาถึงร้านของคู่กรณีได้พบกับผู้ชาย ซึ่งเป็นแฟนของแม่ค้ามาช่วยขายทอดมัน จึงเรียกเก็บค่าเช่าในราคา 100 บาท แต่พูดจาไม่เข้าหูจึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น และมีการชกต่อยกับนายวีระ แต่นายวีระ ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว จึงวิ่งไปหยิบปืนพกที่ห้องพักในตลาดออกมา โดย นายสมพร ซึ่งเป็นพี่ชายเห็นนายวีระ คว้าปืนออกมาจึงหยิบปืนของตนเองตามออกมาจากห้องพักด้วย เพื่อมาช่วยน้อง จากนั้น นายสมพร ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวนหนึ่งนัด ส่วน นายวีระ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าตามไปอีกหนึ่งนัด เพื่อเป็นการข่มขู่ก่อนจะแยกย้ายกันไป

จากการสอบสวน นายสมพร และ นายวีระ ให้การรับสารภาพว่า ได้ทะเลาะกันก่อนใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าจริง พร้อมทั้งได้นำปืนที่ก่อเหตุมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบพบว่า เป็นปืนถูกต้องตามกฎหมายมีหลักฐานการครอบครองถูกต้องทั้งสองกระบอก อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวมีการชกต่อยกันได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...