xs
xsm
sm
md
lg

รปภ.แบงก์ใจเด็ดฮึดสู้โจรควงปืนปล้น สุดท้ายตำรวจรวบได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คนร้ายบุกเดี่ยวพยายามชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก ปทุมธานี เจอ รปภ.โดดสู้ ฉุดกระชากกันอยู่นาน ก่อนเจ้าหน้าที่ตามรวบตัวได้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ รอง สว.สอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากว่ามีคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งพร้อมอาวุธปืนเข้าไปที่ธนาคารหวังปล้นแต่ไม่ได้ทรัพย์สินใดๆ ไป เหตุเกิดที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงรุตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.สามโคก พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.ท.รัฐพงศ์ สุจริต รอง ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง รอง ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.ท.พีรธรรม ธรรมธีรดิลก รอง ผกก.ปป.สภ.สามโคก พร้อมกาลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรสามโคก พร้อมชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 (ศพฐ.1)

ที่เกิดเหตุพบเศษอาวุธปืนพลาสติกตกอยู่ที่พื้นเกลื่อนหลายชิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นเชือกไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อติดตามคนร้าย

จากการสอบถามนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ.ของธนาคาร กล่าวว่า มีชายรูปร่างสันทัด สวมหมวกไอ้โม่งพร้อมอาวุธปืนเข้ามาเปิดประตูธนาคาร ตนเห็นว่าชายคนดังกล่าวสวมหมวกไอ้โม่งจึงตัดสินใจผลักคนร้ายออกไปนอกประตู ขณะที่ยื้อยุดฉุดกระชากกันนั้นตนได้จับปืนของคนร้ายพบว่าเป็นปืนพลาสติกจึงได้แย่งมาจนปืนแตกแล้วคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ รอง สว.สอบสวน สภ.สามโคก ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ.ของธนาคารไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สามโคก และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และดูภาพกล้องวงจรปิดของธนาคาร โดยที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยภาพของคนร้ายแต่อย่างใด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายคือนายทำเนียบ หรือเบิ้ม ขันอิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงได้สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับจากศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 204/2560 ลงวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ในข้อกล่าวหาพยายามชิงทรัพย์โดยทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ โดยทางเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ

จากนั้นเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายทำเนียบ หรือเบิ้ม พร้อมจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น นูโว สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน วธพ 232 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ในการก่อเหตุแล้วหลบหนี และยังได้ตรวจยึดเสื้อยืดและกางเกง พร้อมกระเป๋าของผู้ต้องหาที่ใช้ในการก่อเหตุ และในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...