xs
sm
md
lg

รปภ.แบงก์ใจเด็ดฮึดสู้โจร ควงปืนพลาสติกปล้น เห็นพิรุธสวมไอ้โม่ง ก่อนผลักกระเด็นเข้าแย่งปืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


MGR Online - คนร้ายบุกเดี่ยวพยายามชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์สาขาสามโคกปทุมฯ เจอรปภ.โดดสู้ ฉุดกระชากกันอยู่นาน ก่อนเจ้าหน้าที่ตามรวบตัวได้แล้ว และจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ รอง.สว.สอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากว่ามีคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งพร้อมอาวุธปืนเข้าไปที่ธนาคารหวังปล้นแต่ไม่ได้ทรัพย์สินใดๆไป เหตุเกิดที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงรุตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.สามโคก พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.ท.รัฐพงศ์ สุจริต รอง ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง รอง. ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.ท.พีรธรรม ธรรมธีรดิลก รอง ผกก.ปป.สภ.สามโคก พร้อมกาลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรสามโคก พร้อมชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1(ศพฐ.1),

ที่เกิดเหตุพบเศษอาวุธปืนพลาสติก ตกอยู่ที่พื้นเกลื่อนหลายชิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นเชือกไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบรายนิ้วมือเพื่อติดตามคนร้าย

จากการสอบถามนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ.ของธนาคาร กล่าวว่า มีชายรูปร่างสันทัดสวมหมวกไอ้โม่งพร้อมอาวุธปืนเข้ามาเปิดประตูธนาคาร ตนเองเห็นว่าชายคนดังกล่าวสวมหมวกไอ้โม่งจึงตัดสินใจผลักคนร้ายออกไปนอกประตู ขณะที่ยื้อยุดฉุดกระชากกันนั้น ตนได้จับปืนของคนร้ายพบว่าเป็นปืนพลาสติกจึงได้แย่งมาจนปืนแตก จนคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ

ทางร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาฬ รอง.สว.สอบสวน สภ.สามโคก ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ.ของธนาคารไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สามโคก และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และดูภาพกล้องวงจร ปิดของธนาคาร โดยที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเปิดเผยภาพของคนร้ายแต่อย่างใด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายคือนายทำเนียบ (หรือเบิ้ม) ขันอิน อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี จึงได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับจากศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 204/2560 ลงวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ในข้อกล่าวหา “พยายามชิงทรัพย์โดยทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ” โดยทางเจ้าหน้าที่ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จากนั้นเวลา 21.00น. ทางเจ้าหน้าที่ได้กันจับกุมตัวนายทำเนียบฯ(หรือเบิ้ม) พร้อมกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ yamaha รุ่น nouvo สีแดงเทาหมายเลขทะเบียน วธพ-232 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ในการก่อเหตุแล้วหลบหนี และยังได้ตรวจยึด เสื้อยืดและกางเกง พร้อมกระเป๋าของผู้ต้องหาที่ใช้ในการก่อเหตุ และในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก จะนำตัวนายทำเนียบ (หรือเบิ้ม) ขันอิน ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...