xs
sm
md
lg

แม่ค้าขายผลไม้แฉปมเดือดคลิปฟันเทศกิจ เก็บเงินค่าที่ 300 แล้วยังถูกไล่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - แม่ค้ารถเข็นขายผลไม้ฟันแขนเจ้าหน้าที่เทศกิจ เผย เทศกิจคนเก่าเก็บเงินค่าที่ 300 บาท มา 5 - 6 ปี พอเทศกิจคนใหม่มาให้เสีย 1,300 บาท แต่เขียนบิลให้แค่ 300 บาท เก็บเงินไปแต่มาไล่ไม่ให้ขายเลยโมโหเมื่อวันที่ 6 ต.ค. 60 จากกรณีศึกแม่ค้าขายผลไม้กับเทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี มีปากเสียงกัน และแม่ค้าได้ใช้อาวุธมีดฟันเจ้าหน้าที่เทศกิจจนได้รับบาดเจ็บที่แขนเย็บ 7 เข็ม และโทรศัพท์ได้รับความเสียหาย โดยหลังเกิดเหตุมีการนำคลิปวิดีโอไปเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก และมีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ต.ค. 60 เวลา 13.00 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเข้าพบ น.ส.ทองคำ โยนะพันธ์ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายผลไม้รถเข็นที่ปรากฏในคลิป เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่ตนมาขายเทศกิจบอกว่าเก็บเงิน 500 บาท ตนบอกว่า รถของตนคันเล็กขอลดเหลือแค่ 300 บาทได้ไหม เขาก็ให้เสีย 300 บาท เก็บแบบนี้มา 5 - 6 ปีแล้ว หลังจากนั้น เทศกิจคนเก่าออกไปก็มีคนใหม่มาเก็บ บอกว่า จะให้เสียเท่าคนอื่น คือ 1,300 บาท แต่เขียนบิลให้แค่ 300 บาท อีก 1,000 บาท ไม่รู้ไปไหน ทุกวันนี้ตนจึงจ่ายแค่ 300 บาท ตนจ่าย 1,300 แค่เดือนเดียว มาวันนี้ก็มาไล่อีกไม่ให้ขาย ตนบอกว่า ตนขายแค่ 2 ชม. เอง ก็ยังไล่อีก ตนเลยโมโหและทุบตู้ตัวเองแตก และโยนใส่เขา เขาก็ยังไล่อีกและว่าตนว่ามีปัญหา ตนโมโหก็เลยมีเรื่องแบบนี้

ด้านสามีแม่ค้าบอกว่า นานแล้วที่เขาทำแบบนี้ ตั้งแต่คนเก่าเก็บเงินตนมานานแล้ว คนเก่ายังผ่อนผันได้ แต่คนใหม่ไม่ยอมผ่อนผัน บางทีตนไม่มีเงินต้องไปกู้เขามา เมื่อวานตนเดินทางไปที่เทศบาลนครนนทบุรี เขาก็ให้เขียนคำร้องมา คำร้องอะไรตนก็ไม่รู้ เขาถามว่า มาที่เทศบาลจะมาเอาเรื่องเขาใช่ไหม ตนบอกไปว่าไม่ได้มาเอาเรื่อง ไม่ได้มาเอาเงิน อยากให้ขอโทษที่ทำกับแฟนตนเมื่อวาน เพราะเมื่อวานก็ไม่ให้ขายของ ยึดทั้งมีดยึดทั้งร่มฝนตกแฟนเปียกตัวเหมือนหมาเลย แฟนตนเลยกลับบ้านของเน่าหมดไม่ได้ขายทิ้งหมด คนอื่นเขาก็ไม่เป็นเป็นกับตนเจ้าเดียว เมื่อวานมีแม่ค้ามาขาย 3 เจ้า เก็บเงินเราไปแต่มาไล่เราตนก็โมโห

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ถึงกรณีดังกล่าว ทราบว่าเจ้าหน้าที่เทศกิจ 2 คน ได้มาแจ้งความไว้แล้ว คือ นายสุรสิงห์ นรดี อายุ 31 ปี ถูกฟันที่แขนบาดเจ็บเย็บ 7 เข็ม และ นายสำเนียง เนาวรัตน์ อายุ 58 ปี โทรศัพท์มือถือถูกฟันเสียหายเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจได้เข้าพบร้อยเวรและแจ้งตวามไว้แล้ว ว่า มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น สำหรับทางด้านแม่ค้าทางเราจะเชิญตัวมาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจพร้อมที่จะให้การโดยละเอียด ขณะนี้ทางด้านแม่ค้ายังไม่ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่สามีขอเธอมาแจ้งความไว้ก่อนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวให้แพทย์ตรวจและทำการรักษา จากนั้นจะนำผลแพทย์พิจารณาว่าเป็นความผิดขนาดไหน เบื้องต้นเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นการทำร้ายเจ้าหน้าที่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ทางเราจะสอบปากคำว่าการไปปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามคำสั่งใคร อย่างไร

ด้านเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี ได้มีการติดต่อขอสัมภาษณ์ แต่ไม่สะดวกจะให้ข้อมูลแต่อย่างใด ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...