xs
xsm
sm
md
lg

ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง“เมืองชลฯ”ทำมึนชาวบ้านโวย อ.พานทอง ปล่อยบ่อนผุดเป็นดอกเห็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ชาวเมืองชลฯทนไม่ไหวร้องเรียน MGR ออนไลน์ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนขนาดใหญ่ถึง 2 แห่งในท้องที่ สภ.พานทอง มีผีพนันมั่วสุมจำนวนมากกลายเป็นแหล่งเพาะอาชญากรรมทุกรูปแบบ ขนาด“น้ำมนต์ วังสะพุง”เจ้าสาวกำมะลอคนดังเคยมาอุดหนุน อีกเรื่องเจอแก๊งตำรวจเป่าขลุ่ยเรียกเงินอ้างนำไปช่วยเหลือเพื่อนตำรวจ วอน “บิ๊กแป๊ะ”จัดการเหลือบสีกากีให้ที

ชาวหมู่บ้านบุญนคร ถนนบ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี ท้องที่ สภ.พานทอง สุดทนร้องเรียนทีมข่าวอาชญากรรม MGR ออนไลน์ ให้ ทหาร-ตำรวจ เข้าตรวจสอบ มีบ่อนการพนัน อิทธิพล เปิดเล่นเย้ยกฎหมายในพื้นที่ สภ.พานทอง 2 แห่ง ที่แรกเป็นตึกแถวหลังหนึ่ง ติดกับร้านอมตะสุกี้ ในหมู่บ้านบุญนคร ชาวบ้านเคยร้องเรียนตำรวจ-ทหารไปแล้วไม่สนใจ บ่อนนี้แอบเล่นกันมานานแล้ว เป็นบ่อนการพนัน ไฮโล เสือมังกร และพนันทายผลฟุตบอล มีนักพนันจำนวนมากมามั่วสุมเล่นพนัน ทำให้เป็นบ่อเกิดของอาชญากรประเภทต่างๆ ทั้งลักเล็กขโมยน้อยและยาเสพติด ตำรวจท้องที่มาสนใจกลับเพิกเฉย
 
 
 
พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ทราบเรื่องหรือไม่ ช่วยไขลานตำรวจที..อย่าปล่อยให้ชาวบ้านเข้าใจผิดเป็นอย่างอื่น ส่วนอีกที่หนึ่งอยู่ทีสมาคมสหมิตรสัมพันธ์ สำหรับบ่อนทั้งสองแห่งภายมีการตั้งโต๊ะไฮโล เสือมังกร และโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลมีจอคอมพิวเตอร์ ไว้สำหรับเล่นพนันบอลออนไลน์ และมีการติดแผ่นป้ายแนะนำสำหรับการเล่น ราคาแทงพนันฟุตบอล ไฮโล และเสือมังกร บ่อนดังกล่าว เปิดมานานกว่า มักจะมีพวกนักพนันเดินทางมาเล่นทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนในพื้นที่นี้มีประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน และเป็นที่รู้จักกันดีว่าบ่อนดังกล่าวมี “เฮีย ย.” เป็นเจ้าของ ผู้กว้างในพื้นจังหวัดชลบุรี

อนึ่งบ่อนการพนันแห่งนี้เปิดให้มีการละเล่นมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้วโดยไม่มีหน่วยงานใดเข้าๆไปจัดการ ทั้งตำรวจท้องที่ ตำรวจจังหวัด ตำรวจภาค 2 กองปราบปราม รวมทั้งฝ่ายปกครองและทหารและก่อนหน้ามีข่าว น.ส.น้ำมนต์ หรือ “น้ำ วังสะพุง”เจ้าสาวกำมะลอหลอกแต่งงานแล้วเชิดสินสอดก็ยอมรับกับผู้เสียหายซึ่งเป็นบรรดาอดีตสามีว่าเงินส่วนใหญ่หมดไปกับการเล่นพนันที่บ่อนเมืองชลบุรี คือบ่อนทั้ง 2 แห่งนี้นั่นเอง

อีกเรื่องหนึ่งที่ชาว อ.พานทอง โดยเฉพาะร้านค้าเดือดร้อนกันอย่างหนักคือมีรถตราโล่ ของตำรวจตระเวนแจกซองราคา 2 พันบาท เพื่อร่วมกิจกรรมเป่าขลุ่ยช่วยเหลือเพื่อนตำรวจ ซึ่งมีการออกเรี่ยไรแกมบังคับไปทั่วทั้งเมืองชลบุรี ทั้งในเขต อ.พานทอง หนองขาม และแหลมฉบัง อ้างว่าจะนำเงินไปช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่กำลังเดือดร้อน ผู้ร้องแจ้งว่าหากร้านไหนจำหน่ายสุรา หรือเป็นสถานบริการจะถูกบังคับรายละ 3-5 ซองซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นกลุ่มที่อ้างตัวเป็นตำรวจเคยมีพฤติการณ์แบบเดียวกันในหลายจังหวัดมาก่อนแล้ว และเคยเป็นคดีความขึ้นโรงพักมาก่อนด้วยจึงขอร้องเรียนผ่านทีมข่าวอาชญากรรม MGR ออนไลน์เพื่อแจ้งไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในฐานะผู้บังคับบัญชาได้รับทราบเพื่อดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...