xs
xsm
sm
md
lg

ซัดเจ้าหน้าที่สาว อบจ.หนองบัวลำภู ร่วมก๊วนติวเตอร์หน้ารามฯ ตุ๋นเงินเหยื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามขยายผลสอบสถาบันติวเตอร์หน้ารามฯ อ้างผู้ใหญ่หลอกเหยื่อเข้ารับราชการ ด้าน จนท.อบต.โนนแหลมทอง ดอดพบตำรวจ ปัดร่วมก๊วนติวเตอร์แทน ซัดเจ้าหน้าที่สาว อบจ.หนองบัวลำภู แนะนำ

วันนี้ (19 ก.ย.) ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.จับกุมตัว นายวีระชัย กาละภักดี อายุ 41 ปี อาจารย์ติวเตอร์สถาบันอักษรราม ย่านรามคำแหง หลังก่อเหตุตุ๋นเหยื่ออ้างว่าฝากเข้ารับราชการ มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท ว่าขณะนี้ได้สั่งการไปยัง พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดฏิบัติการ กก.1 บก.ป. เร่งดำเนินการตรวจสอบสถาบันอักษรราม หน้า ม.รามคำแหง พร้อมทั้งรวบรวมข้อมูลการกระทำความผิดจากผู้เสียหายที่ถูกนายวีระชัยหลอกลวงจนสูญเสียเงินทองเป็นจำนวนมาก เพื่อหาแนวทางกฎหมายในการให้การช่วยเหลือด้านคดีความกับทางผู้เสียหาย รวมถึงรวบรวมข้อมูลส่งต่อให้กับทาง ปปง.ดำเนินคดีตามกฎหมายฟอกเงินเพื่อยึดทรัพย์ผู้ต้องหารายนี้

พ.ต.อ.ธงชัยกล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสามารถรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายได้เพิ่มเติมได้อีกกว่า 10 ราย อีกทั้งล่าสุดยังมีผู้เสียหายจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามอีก 1 ราย ซึ่งถูกหลอกในการพาฝากเข้าทำงานในการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สูญเงินกว่า 5 แสนบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายรักชาติ วงษ์ดี อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่นายช่างองค์การบริหารส่วนตำบลโนนแหลมทอง จ.กาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ อัศวภูมิ รอง สว.สอบสวน สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ตามกำหนดหมายเรียกที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ได้มีการประสานติดต่อไปก่อนหน้านี้เพื่อให้ปากคำชี้แจงกรณีที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าอยู่ร่วมในขบวนการเดียวกันกับนายวีระชัย หรือไม่ จากการสอบปากคำ นายรักชาติให้การอ้างว่าไม่ได้รู้จักกับนายวีระชัย ผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว หรือรู้เห็นในการหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหายแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าเป็นผู้แนะนำให้ผู้เสียหายที่ต้องการจะเข้าทำงานในการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ไปติดต่อกับ น.ส.วิภานันท์ สาระรัตน์ เจ้าหน้าที่ อบจ.หนองบัวลำภู ก่อนจะมีการพาผู้เสียหายไปเข้าพบกับนายวีระชัยและมีการหลอกลวงเอาเงินดังกล่าวกันขึ้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการสอบปากคำนานร่วม 2 ชั่วโมงแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ไม่ได้มีการควบคุมตัวนายรักชาติ หรือแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายรักชาติแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อว่านายรักชาติมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดร่วมกับนายวีระชัย ขณะที่ น.ส.วิภานันท์ ผู้ต้องสงสัยอีก 1 รายที่ถูกทางเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกให้มาเข้าพบนั้น เบื้องต้นมีการนัดหมายจะเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ภายในวันพรุ่งนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...