xs
sm
md
lg

ทหารบุกทลายบ่อนไฮโลย่านหนองจอก รวบ 10 นักพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ทหารบุกทลายบ่อนไฮโลย่านหนองจอก หลังเพิ่งเปิดมาได้ 3 สัปดาห์ จับกุมนักพนันได้ 10 รายพร้อมของกลาง

วันที่ 13 ก.ย. เมื่อเวลา 21.30 น. พ.ท.โกวิท สังขนครา ผบ.ควบคุม ร.2 พัน3 รอ. พร้อมด้วย ร.อ.สมาน จิตยุติ ผบ.หมวด ร้อย รส.ที่3 ร.2 พัน3 รอ.(ชป.หนองจอก) ร.ต.นิกุล สุบินนาม ผบ.หมวด ร้อย รส.ที่4 ร.2 พัน3 รอ.(ชป.มีนบุรี) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าบุกทลายบ่อนไฮโล ในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยเคหะชุมชนฉลองกรุง โซน6 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ สามารถรวบนักพนันได้ทั้งสิ้น 10 คน ชาย 9 คน หญิง 1 คน โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด 1 ชุด ไพ่ 1 สำรับ อุปกรณ์การเล่นไฮโล 2 ชุด ลูกเต๋า 18 ชุด แผ่นไฮโล 1 แผ่น เงินสด 18,000 บาท ไม้เขี่ย 9 อัน
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เนื้อที่ 1 ไร่ มีรั้วสังกะสีล้อมรอบ ด้านหน้ามีคนเฝ้าประตู เมื่อเปิดประตูเข้ามาพบห้องเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้า และมีอุปกรณ์การเล่นไฮโลวางอยู่บนโต๊ะสนุก พบนักพนันกำลังเตรียมอุปกรณ์เล่นการพนันอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ทั้งหมด จากการตรวจสอบโดยรอบยังพบห้องพักอีก 2 หลัง 1 ใน 2 เป็นห้องใช้สำหรับดูกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ระหว่างจับกุมมีนักพนัน พยายามจะเข้ามาเล่นอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อพบเจ้าหน้าที่ทหารกลับบอกว่าไม่ได้มาเล่นการพนันแต่อย่างใด ทั้งนี้มีนายวิเวก เคหะรอด อายุ 54 ปี รับเป็นเจ้าของโต๊ะสนุกดังกล่าว

ร.ต.นิกุล กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในจุดดังกล่าว และมีผู้อ้างว่าได้เคลียร์กับเจ้าหน้าที่ทหารเรียบร้อย หากทหารมีการเคลื่อนไหวก็จะรู้โดยทันที ทางผู้บังคับบัญชาจึงประชุมวางแผนและสั่งการให้ ร้อย รส.ที่4 ร.2 พัน3 รอ.(ชป.มีนบุรี) ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ใกล้เคียงนำกำลังเข้าจับกุม จากการสอบสวนทราบว่าบ่อนดังกล่าวเปิดมาประมาณ 3 อาทิตย์ มีนักพนันเข้าออกตลอดอีกทั้งมีคนเฝ้าประตู กล้องวงจรปิด การเข้าจับกุมจึงต้องมีการวางแผน ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทหารไม่มีการรับเคลียร์ใดๆทั้งนั้น หากมีการร้องเรียนหรือมีข้อมูลว่ามีบ่อนที่ใดเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมให้หมด

ด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าบ่อนดังกล่าว เป็นที่รู้จักกันในบรรดานักพนัน บ่อน นายเสริม อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี มาตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ดำเนินคดีในข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล) ต่อไป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...