xs
xsm
sm
md
lg

เร่งออกหมายจับคนร้ายบุกเดี่ยวปล้น ธ.ธนชาต สาขาบางโคล่ ตำรวจแนะมอบตัวบรรเทาโทษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจเร่งออกหมายจับคนร้ายบุกเดี่ยว ธ.ธนชาต สาขาบางโคล่ ใช้ปืนจี้บังคับพนักงานกวาดเงิน 2 แสนกว่าหนีลอยนวล คาด เป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี แนะมอบตัวเอาเงินมาคืนเพื่อบรรเทาโทษ ส่วนใครให้ที่หลบซ่อนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี เผย สอบสวนบุคคลในธนาคารทั้งหมดแล้ว ไม่พบใครมีส่วนเกี่ยวข้อง

จากกรณีที่วานนี้ (7 ก.ย.) คนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่ปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าไปชิงทรัพย์ภายในธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ เลขที่ 489 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. กวาดเงินสดไปจำนวน 257,000 บาท ก่อนเดินออกจากธนาคาร โดย รปภ. เปิดประตูให้ หลบหนีลอยนวล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันนี้ (8 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สน.วัดพระยาไกร พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า จากการระดมมันสมองของฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 และฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ทราบว่า คนร้ายได้นำรถ จยย. มาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณใต้สะพานสถานีรถโดยสารบีอาร์ที สะพานพระราม 9 จากนั้นได้เดินเท้ามาที่ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ก่อนก่อเหตุและวิ่งมาขับขี่รถที่จอดทิ้งไว้หลบหนี จากนั้นไม่เกิน 10 นาที ระยะห่างประมาณ 1 กม. กล้องวงจรปิดริมถนนบริเวณซอยประดู่ 39 ย่านถนนเจริญราษฎร์ สามารถจับภาพขณะคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำแถบสีเทา กางเกงขายาวสีดำ สะพายเป้สีดำ กำลังขับขี่รถ จยย. แบบผู้หญิง ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง-ขาว ล้อสีทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เนื่องจากคนร้ายขับขี่ด้วยความเร็ว จึงทำให้เห็นไม่ชัดเจน โดยหลบหนีมุ่งหน้าไปบนถนนจันทน์ เบื้องต้นคาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ เนื่องจากรู้ตรอกซอกซอยการหลบหนีเป็นอย่างดี จึงให้ฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังติดตามคนร้ายอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ จะเร่งออกหมายจับตามภาพกล้องวงจรปิดโดยเร็ว อีกทั้งจากการสอบปากคำพยานที่เกิดเหตุจำนวน 7 คน ไม่พบพิรุธว่าร่วมก่อเหตุหรือมีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 14.30 น. ที่ ศปก.สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.5 ฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ร่วมกันประชุมคลี่คลายคดี โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยว่าขณะนี้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานไปยื่นขอหมายจับต่อศาลกรุงเทพใต้ โดยออกหมายจับตามภาพสเกตช์และตามภาพของกล้องวงจรปิด เป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซม. อายุประมาณ 30 ปี คาดว่า ภายในวันนี้จะสามารถออกได้ ส่วนมีกระแสข่าวว่ามีบุคคลภายในธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น หลังเกิดเหตุตนได้สอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ พนักงานธนาคาร 5 คน รปภ. 1 คน แม่บ้าน 1 คน ทั้งหมด 7 คน ไม่พบพิรุธว่าร่วมขบวนการ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว จึงจอด จยย. ไว้ใต้สะพานสถานีรถโดยสารบีอาร์ที สะพานพระราม 9 เพราะจะไม่เป็นที่สังเกตมากนัก และหลบหนีง่ายตามซอกซอย จึงรอดจากการถูกสกัดจับ จากคำพูดคนร้ายที่พูดกับพนักงานนั้น ว่า “ขอโทษที ผมเดือดร้อนเรื่องเงิน” จึงคาดว่ามีปัญหาทางการเงิน จึงชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ลักษณะคล้ายอาวุธปืนรีวอลเวอร์ ไม่ทราบขนาดเป็นเครื่องมือ ทั้งนี้ หากบุคคลใดให้ที่พักพิงหรือหลบซ่อนมีโทษทางอาญา มาตรา 189 จำคุกไม่เกิน 2 ปี อยากฝากถึงผู้ต้องหาว่าให้มามอบตัวและนำเงินมาคืนเพื่อจะได้บรรเทาโทษ ใครมีเบาะแส กรุณาแจ้ง พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร โทร.0817555547 หรือ 02-291-5867-71


กำลังโหลดความคิดเห็น...