xs
sm
md
lg

เสื้อแดงปักหลักรอเชียร์“ปู” “นารีขี่ม้าขาว”ยังเชื่อไม่หนีมั่นใจมาศาลตอนบ่าย!!??

เผยแพร่:

 
MGR Online - กองเชียร์เสื้อแดงเชื่อ“ปู ยิงลักษณ์”ไม่หนีปักหลักรอ มันใจ “นารีขี่มาขาว” จะมาฟังคำพิพากษามาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทาง คดีจำนำข้าวช่วงบ่าย ยืนยันขอความเป็นธรรมให้อดีตนายกหญิง

วันนี้ (25 ส.ค.) ที่ บรรยากาศบริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ บรรยากาศล่าสุดภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทาง ออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อ้างป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน ศาลพิเคราะห์แล้ว ไม่เชื่อว่ายิ่งลักษณ์ป่วยถึงขนาดมาศาลไม่ได้ เชื่อมีมีพฤติการณ์หลบหนี ให้ออกหมายจับปรับนายปรับนายประกันเต็มจำนวน 30 ล้านบาท และให้นัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง 27 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

โดยกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงที่มาคอยให้กำลังใจยังคงมีการปักหลักรวมตัวอยู่ และบางส่วนก็ต่างพากันเดินทางกลับแล้ว อีกทั้งส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างจังหวัด จากการสอบถามความคิดเห็นส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่หลังจากไม่เดินทางมาตามนัด มวลชนส่วนใหญ่ก็ยังเชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมาในช่วงบ่าย จึงพากันปักหลักอยู่ต่อจนกว่าจะถึงช่วงเย็น

ส่วนกรณีที่ศาลเตรียมออกหมายจับ น.ส. ยิ่งลักษณ์ หลังไม่เดินทางมาตามนัด และเชื่อว่า มีพฤติการณ์เจตนาหลบหนี โดยมวลชนส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยกับกรณีดังกล่าว และอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากมองว่า เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ อีกทั้งยังเชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่ถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน

ขณะที่บริเวณโดยรอบด้านหน้าศูนย์ราชการและศาลฎีกา เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมกับมีการตรวจผู้ที่เข้าออกอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกรถที่สัญจรผ่านไปมาในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย

น.ส.ประทิน (สงวนนามสกุล) ต.ทุ่งทราย อ.ทรายทอง จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพชาวนาและเชื่อว่าโครงการจำนำข้าวเป็นโครงการที่ดีเพราะช่วยเหลือชาวนาอย่างแท้จริง รวมทั้ง มั่นใจว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ทุจริตเพราะโครงการสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งการเดินทางมาวันนี้เพื่อมาให้กำลังใจอดีตนายกฯ

น.ส.ประทิน กล่าวอีกว่า ส่วนข่าวที่ว่าทนายอดีตนายกฯ มาขอเลื่อนเป็นวันที่ 25 ก.ย. นั้น ตนพอทราบข่าวแล้วแต่ยังคงรอต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าศาลจะดำเนินการเสร็จสิ้นเนื่องจากเดินทางมาไกล และหากเลื่อนจริงตนก็จะเดินทางมาในวันที่ 27 ก.ย.อีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...