xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.เสิงสาง ไม่ตลกด้วยสั่งสอบ ด.ต.ขี้เล่นอ้างภารกิจส่งเมียน้อยจนขาดตรวจแถว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - หนังสือนายดาบตำรวจชี้แจงพาเมียน้อยไปต่างจังหวัดเลยขาดเข้าแถวเคารพธงชาติทำขำๆ แต่ขำไม่ออก หลังโลกโซเชียลฯนำมาโพสต์กลายเป็นประเด็นร้อนถึงผู้บังคับบัญชาสั่งสอบสวนข้อเท็จจริง แถมอาจซวยหนักถ้าแอบมีบ้านน้อยจริงมีสิทธิ์ซวย

เป็นเรื่องแล้วไง !!??...จากกรณีโลกโซเชียลฯ แชร์เอกสารบันทึกข้อความ สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2560 เรื่องชี้แจงกรณีไม่มาเข้าแถวและเคารพธงชาติทุกวันอังคาร โดยหนังสือดังกล่าวส่งถึง ผกก.เสิงสาง (ผ่าน สวป.สภ.เสิงสาง) มีใจความว่า ด้วยข้าฯ ด.ต.อำนวย หวายฟ้า ผบ.หมู่ สภ.เสิงสาง ปฏิบัติหน้าที่พลขับไล่ 20 ขอรายงานชี้แจงกรณีไมมาเข้าแถวเคารพธงชาติทุกวันอังคารเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 08.00 น.หน้า สภ.เสิงสาง เพื่อเคารพธงชาติ เพื่อกล่าวคำปฏิญาณและฟังคำชี้ของผู้บังคับบัญชา นั้น

ขอเรียนชี้แจงว่าในวันเวลาดังกล่าวข้าฯ ต้องเดินทางไปส่งภรรยานอกสมรสไปทำธุระส่วนตัว ซึ่งปกปิดเป็นความลับภรรยาปัจจุบันเป็นเวลานานแล้วและต้องจำเป็นอย่างยิ่งถ้าไม่ไปส่งจะทำให้ภรรยานอกสมรสเคือง อาจจะนำมาซึ่งความเสียหายหนีไปปันใจให้ผู้อื่นได้ ในการขาดรวมแถวครั้งนี้ข้าฯ ไม่มีเจตนาที่จะทำให้เกิดความเสียหายแก่ราชการแต่อย่างใด ลงชื่อดาบตำรวจ อำนวย หวายฟ้า ผบ.หมู่ (ป) สภ.เสิงสาง และมีการลงความเห็นจาก พ.ต.ต.พรภิรมย์ ล้อมกระโทก พงส.สภ.เสิงสาง รับรองว่า.เรียน ผกก. ด.ต.อำนวย ชี้แจงมีเหตุผลจำเป็นสมกับเป็นลูกผู้ชายตัวจริง เห็นความอนุญาต

ปรากฏว่าเอกสารดังกล่าวเมื่อถูกปล่อยมาในโลกออนไลน์เกิดกระแสแสดงความเห็นต่างๆ นานาทั้งตลกขบขันและแสดงความไม่เห็นด้วย อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าทางผู้บังคับบัญชาของ ด.ต.อำนวย ได้สั่งสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนปัญหาครอบครัวนายดาบตำรวจขี้เล่นจะตามมาหรือไม่หากมีภรรยาน้อยจริงนอกจากไม่ขำแล้วยังอาจเป็นเรื่องเศร้าด้วย

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ขอชี้แจงการเผยแพร่บันทึกข้อความของ ด.ต.อำนวย หวายฟ้า ผบ.หมู่(ป) สภ.เสิงสาง เขียนรายงานทำชี้แจงถึงผู้บังคับบัญชาในสาเหตุการไม่ไปเข้าแถวเคารพธงชาติเพราะต้องไปส่งภรรยาน้อยตามที่ปรากฎเป็นกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้ โดยจากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ สุขเจริญ ผกก.สภ.เสิงสาง ระบุว่าบันทึกข้อความดังกล่าวไม่ใช่ของจริง เป็นการทำขึ้นเพื่อล้อเล่นกันในหมู่เพื่อนตำรวจเท่านั้น ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาทราบเรื่องแล้วและกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับบันทึกข้อความดังกล่าว ถ้าพบว่ามีความผิดจะมีการลงโทษทางวินัยต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...