xs
xsm
sm
md
lg

รวบหัวขโมยเดนคุก ฉกทรัพย์บ้าน “จิ๋ม มยุรฉัตร-นุ้ย สุจิรา” สุดแสบติดคุกมา 5 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจรวบขี้คุกตระเวนขี่ จยย.ลักทรัพย์ตามหมู่บ้านย่านทั่วกรุงเทพฯ ประวัติสุดแสบย่องเข้าบ้านคนดัง “จิ๋ม มยุรฉัตร-นุ้ย สุจิรา” พบก่อคดีลักทรัพย์ 5 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำคดียาเสพติดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ที่ สน.โชคชัย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ต.อภิโชค ขนบดี สว.สส สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุมนายมงคล หรือก้อง อ่อนแก้ว อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1700/2560 ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ชุมชนชีวิตใหม่ ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน เวลาประมาณ 13.30 น. มีผู้เสียหายบ้านอยู่ย่านถนนโชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวนมากแล้วหลบหนีไป ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านบริเวณหมู่บ้านเสนานิเวศน์ หมู่บ้าน ต.รวมโชค หมู่บ้านอมรพันธ์ อีกจำนวนหลายหลัง เจ้าหน้าที่สืบสวนจึงติดตามจับกุมตัวคนร้ายจนได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายวัยรุ่นลักษณะเหมือนคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์พักอาศัยอยู่ในชุมชนชีวิตใหม่ ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบจนพบนายมงคลจึงนำตัวมาสอบสวน ต่อมานายมงคลยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับดังกล่าว

นายมงคลรับสารภาพว่า ไม่ได้ประกอบอาชีพ มักจะก่อเหตุลักทรัพย์สินมาใช้จ่าย ช่วงเวลาประมาณ 00.30 น.ของวันที่ 26 กรกฎาคม ได้ขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-น้ำเงิน ทะเบียน วงพ 660 กทม. ออกจากบ้านพักไม่มีเลขที่ ชุมชนชีวิตใหม่ ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว จนกระทั่งถึงบ้านผู้เสียหายย่านโชคชัย 4 เห็นว่าบ้านหลังดังกล่าวหลังใหญ่น่าจะมีทรัพย์สินเยอะจึงได้จอดรถไว้หน้าปากซอย ก่อนจะเดินเข้าไปดู พบคนนั่งทำงานอยู่ชั้นล่างของบ้าน ตนจึงยืนบนรั้วกำแพงก่อนจะปีนไปยังชั้นที่ 2 ของบ้านซึ่งหน้าต่างเปิดอยู่ จากนั้นจึงค้นหาทรัพย์สิน พบกระเป๋าสะพายสีดำวางอยู่ด้านข้างเตียงนอนจึงเปิดกระเป๋าก่อนเอาเงินสดออกมาแล้วโยนกระเป๋าทิ้งก่อนหลบหนีไปก่อเหตุในบ้านหลังอื่นต่อ

นอกจากนี้ นายมงคลยังรับสารภาพอีกด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน - 24 กรกฎาคม ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านประชาชนจำนวน 11 ครั้ง ในพื้นที่โชคชัย นาคนิวาส เสนานิเวศน์ ย่านลาดพร้าว ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดรวมจำนวน 120,200 บาท นาฬิกาข้อมือ 4 เรือน ทั้งนี้เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2560 เวลาประมาณ 08.00 น. ได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์สินที่บ้านพักย่านเสนานิเวศน์ 112 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นบ้านของนางมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดัง

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายมงคลมีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์มา 5 ครั้ง ก่อเหตุตั้งแต่อายุ 13 ปี ล่าสุดเมื่อปี 2558 ถูกจับคดียาเสพติด เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ เมื่อปี 2556 นายมงคลเคยก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านของ น.ส.สุจิรา อรุณพิพัฒน์ หรือนุ้ย อดีตนางสาวไทยปี 2544 นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ย่านเสนานิคม แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...