xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อทนายพิสิษฐ์หลอกยืมเงินล้านเข้าแจ้งความ หวังสำนึกบาปนำเงินมาคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ป้าเหยื่อ “ทนายพิสิษฐ์” เข้าแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกหลอกยืมเงินเกือบล้านกว่าบาทแล้วไม่ยอมคืน โอดขณะนี้ครอบครัวลำบากมากเพราะไม่มีเงินแล้ว หวังทนายสำนึกบาปนำเงินมาคืน ตำรวจเผยทนายสุดแสบใช้ความรู้ของตนเองในการเขียนหนังสือสัญญาเงินกู้เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกฟ้องร้อง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 น.ส.นิษฐาณัฐ ภัทรธนินนิษฐ์ อายุ 54 ปี อดีตเจ้าของร้านรับส่งไปรษณีย์เอกชน ที่ตกเป็นเหยื่อถูกนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ ที่โกงเงินในคดีของน้องบีมและมารดา จำนวน 5 ล้านบาท หลอกกู้ยืมเงินอ้างจะนำไปเรียนต่อปริญญาเอก จำนวน 1,336,830 บาท แล้วไม่ใช้หนี้คืน นำเอกสารและพยานหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับทนายพิสิษฐ์

น.ส.นิษฐาณัฐให้การว่า เมื่อประมาณปี 2550 ได้ติดต่อให้นายพิสิษฐ์ว่าความคดีรับมรดกหลังจากบิดามารดาได้เสียชีวิต จนกระทั่งคดีสำเร็จเรียบร้อย นายพิสิษฐ์ก็ได้ออกปากขอยืมเงินตนเพื่อจะนำไปเรียนต่อปริญญาเอกเป็นเงินจำนวนหนึ่ง ขณะนั้นตนยังไม่ได้รับมรดกจึงได้ปฏิเสธไป ก่อนจะมารู้ที่หลังว่านายพิสิษฐ์ได้ไปขอยืมเงินจากญาติตน 2 ราย เป็นเงินรวม 950,000 บาท โดยบอกกับญาติว่าเมื่อเสร็จคดีแล้วจะนำเงินมาคืนให้ หลังชนะคดีตนจึงได้เรียกนายพิสิษฐ์และนางพรประวีณ์ ชูแก้ว ภรรยา มาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง พร้อมกับมอบเงินจำนวนดังกล่าวให้นางพรประวีณ์เพื่อนำเงินไปใช้คืนให้กับญาติตน นอกจากนี้ยังได้ยืมเงินไปเรียนต่อรวมเป็นเงินทั้งหมด 1,336,830 บาท โดยมีการทำหนังสือสัญญากู้เงินตามกฎหมายซึ่งระบุชื่อผู้กู้ คือ นายพิสิษฐ์ และมีนางพระประวีณ์เซ็นชื่อเป็นพยานไว้เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2552 และมีกำหนดชำระคืนในวันที่ 28 ก.พ. 2558 แต่มาทราบตอนหลังว่านางพรประวีณ์นำเงินไปใช้คืนให้ญาติตนเองเพียง 100,000 บาทเท่านั้น ตนได้พยายามติดต่อไปที่ทั้งสองคนก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด และได้ปิดโทรศัพท์หนีไป จนมาทราบที่หลังว่าทนายได้ไปโกงเงินแม่น้องบีม จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ

นางนิษฐาณัฐกล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้นายพิสิษฐ์นำเงินมาคืนให้กับตน อย่าได้สร้างบาปอีกต่อไปเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกทั้ง 3 คนของตนเคยคิดฆ่าตัวตายเพราะไม่มีเงินเรียนหนังสือ ขณะนี้ครอบครัวของตนก็ลำบากมากเพราะไม่มีเงินแล้ว เกรงว่าถ้าลูกๆ เกิดความเครียดจะย้อนกลับไปคิดทำแบบเดิมอีก

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกลม ผกก.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า หลังได้ดูเอกสารของนางนิษฐาณัฐแล้วพบว่า ทนายพิสิษฐ์ได้ใช้ความรู้ของตนเองในการเขียนหนังสือสัญญาเงินกู้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกฟ้องร้อง ตอนนี้ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนสอบปากคำ พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับนางนิษฐาณัฐ ไม่ว่าจะเป็นญาติที่ถูกยืมเงิน เพื่อพิจารณาในการที่จะดำเนินคดีต่อทนายพิสิษฐ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...